Thái Lan thành thủ phủ sản xuất ôtô châu Á như thế nào

Nếu quý khách mua 1 chiếc xe hơi ở Đông Nam Á hoặc Australia, đặc thù là xe phân phối tải, nhiều khả năng nó được sản xuất ở Thái Lan.

Từ nhiều thập kỷ nay, Thái Lan đã có địa vị vững chắc trong việc sản xuất xe hơi. Họ tự đặt cho mình biệt danh “Detroit của châu Á” (Detroit là kinh đô ôtô của Mỹ). Hiện ở, Thái Lan là nơi sản xuất ôtô công nghiệp lớn thứ 12 địa cầu, và lớn nhất Đông Nam Á.

Các hãng xe như hãng xe Toyota hay hãng Mitsubishi đều hiện diện ở Thái Lan từ thập niên 60. GM, hãng xe Ford, hãng xe Mercedes và BMW sau đây cũng nối gót vào đây. Người phát ngôn của GM cho biết nhà máy của họ là trọng điểm sản xuất lớn cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi. Sản phẩm của nhà máy này xuất khẩu sang 15 phân khúc, trong đây có cả Australia và New Zealand.

Công nhân trong 1 nhà máy sản xuất xe hơi ở Thái Lan. Ảnh: AFP

Công nhân trong 1 nhà máy sản xuất xe hơi ở Thái Lan. Ảnh: AFP

Suốt 3 thập kỷ qua, Thái Lan đánh thuế 80% xe hơi nhập khẩu và 60% có xe máy nhập khẩu, để giữ việc sản xuất ở lại trong nước. Chính phủ nước này còn chào mời quyền có đất có nhà đầu tư ngoại và có quy trình cấp visa khá nhanh gọn cho các cố vấn ngoại về xe hơi.

Họ cũng có vô số ưu đãi thuế có nhà đầu tư nước ngoài. Các công ty chuyển sản xuất sang Thái Lan sẽ được miễn thuế lương công ty trong 8 năm. Tại 1 số vùng, như trọng điểm sản xuất ôtô Rayong (nơi có nhà máy của GM và hãng xe Ford), thuế lương công ty được giảm tới 1 nửa.

Quốc gia này cũng có nhiều cảng biển và sân bay, tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu. Không như Indonesia và các đối thủ tranh giành khác, đa số linh kiện xe hơi ở đây được sản xuất và lấy nguyên liệu từ trong nước. Hiện Thái Lan có gần 1.500 nhà cung cấp trong lĩnh vực này, khiến nhu cầu nhập khẩu gần như không có. Hiệp định thương mại tự do có các nước trong khối ASEAN cũng là 1 lợi thế, khi các hãng xe ở Thái Lan chỉ phải trả mức thuế rất thấp, hoặc miễn thuế khi xuất khẩu xe hơi trong khu vực.

Lao động ở đây cũng rẻ hơn các nước phát triển và Trung Quốc, dù không bằng 1 số nước ASEAN kế bên. Tuy nhiên, các người này lại có kỹ năng và bí kíp cần thiết.

“Việc này đã giúp Thái Lan giữ chân nhà đầu tư trước sự tranh giành của các phân khúc như Việt Nam hay Indonesia có giá thành nhân công thấp hơn”, Maxfield Brown – Giám đốc nghiên cứu kỹ kinh doanh ở Dezan Shira & Associates nhận xét.

Năm 2002, Viện Ôtô Thái Lan đã ra mắt kế hoạch 6 năm cải tổ Thái Lan thành “Detroit châu Á”. Giai đoạn 2000 – 2017, sản xuất ôtô nước này đã tăng gần 400%.

Dù 60% xe sản xuất ở Thái Lan được xuất khẩu, phân khúc nội địa ở đây cũng đang có nhiều tín hiệu tăng trưởng, 1 phần nhờ tầng lớp trung lưu tăng. Năm 2013, chỉ 18% hộ gia đình nước này không có xe hơi, theo khảo sát của Nielsen.

Tầng lớp trung lưu Đông Nam Á được OECD dự đoán tăng gấp đôi lên 400 triệu người năm 2020. Đây sẽ là thời cơ khổng lồ cho các hãng xe ở Thái Lan.

Thái Lan được phân tích nổi bật về khả năng sản xuất các loại xe thương mại, đặc thù là xe phân phối tải. Đây là phân khúc lớn nhì địa cầu về dòng xe này, chỉ sau Mỹ. Nguyên nhân là đa số người Thái Lan sống ở nông thôn. Vì thế, loại xe này khá kinh tế có các gia đình nhiều thành viên.

GM chỉ sản xuất hai loại xe ở Thái Lan, là Colorado và Trailblazer. Hãng cho biết xe phân phối tải chiếm 42% thị phần nước này. “Từ năm 2000, GM đã đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các cơ sở sản xuất ở Rayong. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Thái Lan, cả về hệ thống đại lý, sản phẩm và dịch vụ”, người phát ngôn của GM cho biết.

Hiện ở, chính phủ Thái Lan còn muốn lôi kéo sản xuất xe điện và các loại xe thân thiện có môi trường về nước này. Nó nằm trong kế hoạch Hành lang Kinh tế Phía đông trị giá 45 tỷ USD được thông qua hồi tháng 2. Kế hoạch này có rất nhiều sáng kiến về phát triển và thương mại để thúc đẩy làm việc công nghiệp ở Rayong và các tỉnh kế bên.

Thái Lan cũng sẽ tiếp tục ưu đãi thuế, đẩy nhanh tốc độ làm visa cho nhà đầu tư, cũng như nghiên cứu kỹ khả năng cho thuê đất tới 99 năm. Cơ quan Giám sát Đầu tư Thái Lan dự đoán nước này sẽ tạo ra 3 triệu ôtô năm 2020, đưa họ lên địa điểm thứ 8 về sản xuất ôtô toàn cầu.

Dù vậy, bất ổn chính trị vẫn khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Các cuộc đảo chính năm 2006 và 2014 đều khiến các hãng xe lao đao.

Cạnh tranh từ các nước láng giềng cũng đang tăng lên, dù triển vọng của Thái Lan vẫn rất sáng sủa. “Thị trường ôtô nội địa của Indonesia đang tăng trưởng đều đặn vài năm gần đây, nhưng vẫn còn kém xa Thái Lan về diện tích và sự phát triển trong chuỗi cung ứng”, Brown kết luận.

Hà Thu (theo CNN)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *