Techcombank báo lãi gần 5.200 tỷ đồng

Với mức tăng trưởng tín dụng 5%, doanh thu của Techcombank có hơn 40% đến từ lương ngoài lãi.

Sáng nay, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) họp báo ra mắt kết quả kinh doanh trong quý II và nửa đầu năm 2018. Theo đây, nhà băng này ghi nhận lợi nhuận trước thuế gần 5.200 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay và tăng gần gấp đôi so có cộng GĐ năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm, Techcombank đạt 8.659 tỷ đồng tổng lương làm việc, trong đây lương lãi thuần từ làm việc tín dụng đạt hơn 5.000 tỷ đồng và hơn 40% doanh thu còn lại đến từ khoản thu ngoài lãi.

Đến cuối quý II, dư nợ cho vay quý khách của Techcombank đạt 166.700 tỷ đồng, tăng gần 5% so có đầu năm. Tuy nhiên, cơ cấu tín dụng của Techcombank có sự 1 vàih tân đáng kể khi vay ngắn hạn tăng từ 25% lên 53%, còn vay trung – dài hạn giảm về 57%.

Trong đây, ngân hàng này đạt gần 1.200 tỷ thu từ phí, 940 tỷ lãi ròng từ tài sản tài chính và gần 1.500 tỷ đồng lương khác. Phần lương khác chủ yếu từ 1 vài làm việc bất thường như phân phối doanh nghiệp tài chính Techcom Finance (gần 900 tỷ đồng) và thu hồi nợ đã xử lý rủi ro tín dụng (471 tỷ).

Theo Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh, chiến lược của ngân hàng này giai đoạn này và trong tương lai là cân bằng giữa khoản thu từ lãi và ngoài lãi, chuẩn bị nguồn thu không từ tín dụng sẽ chiếm dao động 40-50% tổng lương làm việc của Techcombank thời gian tới.

Trong khi đây, có làm việc tín dụng, gần 1 nửa lương lãi thuần của Techcombank đến từ 1 vài quý khách cá nhân có phân khúc quý khách có tài sản chắc chắn, chủ yếu là vay mua nhà và mua xe ôtô.

Trước câu hỏi về triển vọng cuối năm khi tăng trưởng lợi nhuận Techcombank nửa đầu năm có phần đâyng góp đáng kể từ 1 vài khoản bất thường, ông Quốc Anh cho rằng các khoản thu này chỉ là “bất thường” có nhà đầu tư, trong khi có ban lãnh đạo đều là các chuẩn bị từ trước.

“Nói là lợi nhuận bất thường nhưng rõ ràng năm nào Techcombank cũng có các khoản này có diện tích tương tự. Chúng tôi chẳng thể nói ra cụ thể nhưng các khoản bất thường này đều là thông thường và nằm trong kế hoạch của ban lãnh đạo”, Tổng giám đốc Techcombank nói và cho rằng mục tiêu lợi nhuận trước thuế 10.000 tỷ đồng trong năm nay là hoàn toàn khả thi.

Trong GĐ 6 tháng đầu năm, 1 nguyên do khác tạo nên con số lợi nhuận kỷ lục là việc trích lập dự phòng giảm mạnh so có cộng kỳ. Do đã tất toán khoản nợ phân phối cho VAMC vào năm 2017, giá thành dự phòng trong nửa đầu năm 2018 của Techcombank chỉ còn hơn 1.000 tỷ đồng, giảm 56%.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *