Tập đoàn DIC ra mắt công ty xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, Tập đoàn DIC (MCK: DIG) và GMG Holdings chính thức tổ chức lễ công bố Công ty liên doanh DIC- Korea vào cuối tháng 7 vừa qua.

Sự kiện lôi kéo hơn 100 nhà đầu tư, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, doanh nghiệp thi công lớn ở Hàn Quốc tham dự như Heerim, GS, Huyndai, Lotte, Doosan, Posco, Meritz, Hana…

Tham dự sự kiện này còn có đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, Chủ tịch hội đồng quản trị DIC Corp Nguyễn Thiện Tuấn, Giám đốc điều hành GMG Holdings Yu Ki Taek và ban điều hành của DIC.

Phát biểu ở sự kiện, Chủ tịch hội đồng quản trị DIC Corp, ông Nguyễn Thiện Tuấn nhấn mạnh: “Định hướng của DIC Corp là tăng cường hợp tác có đối tác Hàn Quốc để đầu tư những dự án BĐS, lĩnh vực thế mạnh của tổng doanh nghiệp ở Việt Nam. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ phát triển kinh doanh những lĩnh vực dịch vụ như: hạ tầng những công trình giao thông, logistic, khu công viên chuyên đề, du lịch, khám chữa bệnh”.

Trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ và trở thành điểm đến đầu tư quyến rũ trong khu vực châu Á, việc thành lập Công ty DIC – Korea được xem là hiện thực hóa chiến lược hợp tác đầu tư quốc tế của tập đoàn DIC, mở rộng kinh doanh ra phân khúc nước ngoài.

Toàn cảnh lễ công bố doanh nghiệp DIC ở (Hàn Quốc).

Toàn cảnh lễ công bố Công ty liên doanh DIC ở Hàn Quốc.

Từ năm 2007, Tập đoàn DIC đã thi công quan hệ hợp tác có những doanh nghiệp Hàn Quốc, bao gồm đầu tư trực tiếp (thành lập 1 số doanh nghiệp liên doanh giữa tập đoàn DIC và đối tác Hàn Quốc) để triển khai những dự án BĐS và đầu tư gián tiếp (mua cổ phần của DIC Corp). “Trong quá trình hợp tác, chúng tôi phân tách cao tiềm lực tài chính, khả năng quản lý đầu tư, khai thác và tác phong làm việc chuyên nghiệp của những đối tác Hàn Quốc”, ông Tuấn chia sẻ.

Theo đó, Công ty liên doanh DIC – Korea giữ vai trò xúc tiến đầu tư những dự án của Tập đoàn DIC ở Hàn Quốc. Cụ thể, trong GĐ đầu, doanh nghiệp sẽ hợp tác đầu tư 1 dự án cấp hai diện tích 45 ha ở Đại Phước (tỉnh Đồng Nai) để nhà đầu tư tiếp tục thi công theo quy hoạch được duyệt.

Tổng giám đốc điều hành GMG Holdings khẳng định, đó là bước tiến quan trọng Thứ nhất của Tập đoàn DIC vào phân khúc Hàn Quốc, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp quốc tế.

Đại diện tập đoàn DIC và GMG Holdings ký kết chọn lọc thành lập Công ty liên doanh DIC.

Đại diện tập đoàn DIC và GMG Holdings ký kết chọn lọc thành lập Công ty liên doanh DIC-Korea.

Bên cạnh đó, Công ty DIC sẽ đại diện cho tập đoàn DIC kinh doanh sản phẩm BĐS cho người nước ngoài. Trước mắt, Tập đoàn DIC sẽ tập trung nghiên cứu kỹ, lập chính sách phân phối hàng phân phối hàng ở những cụm chung cư do DIC làm chủ đầu tư để phân phối cho người nước ngoài theo quy định pháp luật Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, ban lãnh đạo DIC đã trao đổi, cập nhật tài liệu nhiều dự án kêu gọi đầu tư thuộc những lĩnh vực hạ tầng giao thông, khu thành thị, dịch vụ logistics, dịch vụ du lịch… Thông tin về tập đoàn DIC cộng danh mục những dự án kêu gọi đầu tư được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Theo đó, nhiều trao đổi cao cấp và biên bản ghi nhớ đã được thống nhất giữa lãnh đạo tập đoàn DIC Corp và nhiều đối tác Hàn Quốc.

Đại diện Tập đoàn DIC và Heerim Architects and Planners ký kết biên bản ghi nhớ.

Đại diện Tập đoàn DIC và Heerim Architects and Planners ký kết biên bản ghi nhớ.

Ngay ở sự kiện, DIC – Korea và Công ty Heerim Architects and Planners đã ký kết biên bản ghi nhớ liên quan đến việc hợp tác đầu tư dự án Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) và 1 số dự án tiềm năng trong tương lai. Heerim hiện là doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc, đứng thứ hai địa cầu, chuyên về kiến trúc trong lĩnh vực giao thông (theo bình chọn của tạp chí Kiến trúc Thế giới năm 2013). Mới đó, Heerim được chỉ định là nhà thầu phụ thực hiện công tác lập kiến trúc cơ sở nhà ga hành khách Long Thành (thuộc dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành).

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt ở Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phân tách cao sự kiện xúc tiến đầu tư của tập đoàn DIC.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt ở Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phân tách cao sự kiện xúc tiến đầu tư của tập đoàn DIC.

Tại sự kiện thành lập Công ty DIC, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở Hàn Quốc cũng nhấn mạnh: “Tập đoàn DIC là doanh nghiệp được chính phủ và những cấp chính quyền địa phương tin cậy, giao cho làm chủ đầu tư diện tích lớn ở Việt Nam. DIC đã hợp tác có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc và đạt được thành công bước đầu”. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn những doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác mới có Tập đoàn DIC, góp phần phát triển những dự án FDI ở Việt Nam cũng như những hình thức hợp tác kinh doanh của dịch vụ thương mại đầu tư tài chính ở hai nước Việt – Hàn.

Sau hơn 25 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mạnh và đang ở vào GĐ tốt trong lịch sử. Hàn Quốc đã và đang là nhà đầu tư lớn nhất ở Việt có tổng số vốn đầu tư đạt 59 tỷ đô la (tính đến ngày 20/3). Nhà đầu tư Hàn Quốc rất quan tâm đến Việt Nam, đặc trưng trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đã thi công chính sách phân phối hàng hướng Nam mới, nhằm tăng kim ngạch giao thương giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Buổi lễ công bố Công ty liên doanh DIC- Korea đã lôi kéo hơn 100 nhà đầu tư, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, doanh nghiệp thi công lớn ở Hàn Quốc tham dự như Heerim, GS, Huyndai, Lotte, Doosan, Posco, Meritz, Hana…

Tham dự sự kiện này còn có đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, Chủ tịch hội đồng quản trị DIC Corp Nguyễn Thiện Tuấn, Giám đốc điều hành GMG Holdings Yu Ki Taek và ban điều hành của DIC.

(Nguồn: DIC Corp)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *