Tăng ba phiên liên tiếp, VN-Index lên 985 điểm

Phiên hôm nay cũng là phiên tăng điểm mạnh nhất của VN-Index trong gần 2 tháng trở lại đấy.

Sắc xanh từ phiên giao dịch cuối tuần trước được nối dài sang đầu tuần này có phiên tăng điểm thứ ba không ngừng nghỉ. Chốt phiên giao dịch ngày 11/9, VN-Index tăng 14, 72 điểm (1, 52%) lên 985, 06 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn cũng tăng tương đương lên gần 959 điểm. Trên sàn Hà Nội, sắc xanh cũng là màu chủ đạo khi HNX-Index và UPCOM-Index tăng lần lượt 0, 66% và 0, 81%.

Sau ba phiên tăng điểm không ngừng nghỉ từ cuối tuần trước, VN-Index đã tăng gần 3% so có đáy gần nhất và đang có xu hướng tiến gần hơn đến mốc 1.000 điểm. Phiên tăng điểm hôm nay cũng là phiên tăng mạnh nhất của chỉ số đại diện cho Sở HoSE trong hai tháng gần đấy, kéo chỉ số này bứt ra khỏi một số phiên giao dịch trong biên độ hẹp.

VN-Index đang có xu hướng trở lại mốc 1.000 điểm sau ba phiên tăng điểm không ngừng nghỉ. Ảnh: VNDirect

VN-Index đang có xu hướng trở lại mốc 1.000 điểm sau ba phiên tăng điểm không ngừng nghỉ. Ảnh: VNDirect

Diễn biến trong phiên hôm nay có sự đồng thuận khá cao, đà tăng được nối dài từ đầu phiên cho tới khi phân khúc đâyng cửa – động thái khác so có một số phiên giảm điểm trước đây khi phân khúc thường chỉ một sốh tân mạnh vào cuối phiên chiều. VN-Index có ít phút giảm điểm khi phân khúc mở cửa nhưng tăng liên tục và đâyng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Điểm sáng của phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng là động lực chính cho đà tăng của phân khúc. Chỉ có 3 cổ phiếu giảm trong nhóm VN30, trong khi 25 cổ phiếu giữ được sắc xanh và hai cổ phiếu giao dịch ở ngưỡng tham chiếu.

Đến cuối phiên, 1 loạt “bluechip” chủ chốt trong nhóm VN30 đều tăng mạnh. Cổ phiếu VNM của Vinamilk chốt phiên tăng 3, 4%, GAS tăng 2, 7%, VIC của Vingroup tăng gần 2% hay VJC của Vietjet tăng 2, 1%.

Ở nhóm vốn hóa thấp, sự chú tâm của phân khúc tập trung vào nhóm cổ phiếu của Bầu Đức khi HAG tăng trần lên 6.310 đồng, trong khi HNG cũng tăng gần 4%. Nhóm ngân hàng cũng có sự khởi sắc có đà tăng mạnh của nhóm dẫn dắt. VCB, BID và CTG tăng từ 1, 6 đến 3, 8%. Nhóm ngân hàng tầm trung như ACB, HDB, VPB hay VIB cũng giữ được sắc xanh khi phân khúc đâyng cửa.

Thanh khoản trong phiên hôm nay cũng có sự cải thiện so có tuần trước, có 4.400 tỷ đồng trên sàn HoSE và hơn 540 tỷ trên sàn HNX.

Đà tăng mạnh cộng có thanh khoản có sự bình phục sẽ củng cố hơn niềm tin về sự trở lại mốc 1.000 điểm của chỉ số, cũng như niềm tin của nhà đầu tư trên phân khúc.

Tuy nhiên, theo 1 số chuyên gia, phân khúc vẫn còn đây một số rủi ro đã đi vào hoạt động khi dòng tiền giai đoạn này chủ yếu là quay vòng trong ngắn hạn. Đà tăng gần 3% trong ba phiên gần đấy có thể kích hoạt xu hướng chốt lời của 1 bộ phận nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index về ngưỡng 955 điểm vào thứ Năm tuần trước. Theo đây, khả năng điều chỉnh của chỉ số vẫn là 1 phương án có thể xảy ra có xác suất cao.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *