Tâm thư ấn định ngày nghỉ hưu của Jack Ma

Ông chủ Alibaba sẽ rời chức Chủ tịch Alibaba để thử nghiệm những điều mới mẻ, vì “địa cầu rất rộng lớn và tôi vẫn còn trẻ”.

Alibaba vừa mở bán kế hoạch nhữngh tân lãnh đạo. Theo đấy, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba – Jack Ma sẽ rời chức Chủ tịch từ ngày 10/9 năm tới, nhường lại cho CEO giai đoạn này – Daniel Zhang. Dưới đấy là lá thư Jack Ma gửi đến những khách hàng, nhân viên và cổ đông công ty:

Gửi những khách hàng, nhân viên và cổ đông của Alibaba.

Năm nay là kỷ niệm 19 năm thành lập Alibaba. Tôi rất vui mừng chia sẻ vài tài liệu đến những khách hàng. Sau khi được HĐQT chấp thuận, ngày này năm tới, CEO Daniel Zhang sẽ thay tôi làm chủ tịch Alibaba. Từ giờ đến đấy, tôi sẽ hỗ trợ Daniel để chắc chắn việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ và thành công. Sau đấy, tôi sẽ vẫn ở trong HĐQT đến Đại hội cổ đông năm 2020.

Tôi đã suy nghĩ và dự kiến rất nhiều cho kế hoạch này suốt 10 năm qua. Hôm nay, tôi rất vui được thông báo nó, nhờ sự ủng hộ của Alibaba Partnership và HĐQT. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc trưng đến toàn bộ đồng nghiệp ở Alibaba cộng gia đình của những khách hàng, vì nhờ có sự tin tưởng, ủng hộ và hợp tác của mọi người suốt 19 năm qua, chúng ta mới có được sự tự tin và sức mạnh như giai đoạn này.

Jack Ma và Daniel Zhang trong 1 sự kiện của Alibaba năm 2015. Ảnh: Reuters

Jack Ma và Daniel Zhang trong 1 sự kiện của Alibaba năm 2015. Ảnh: Reuters

Việc chuyển dịch này cho thấy Alibaba đã tiến lên 1 nấc thang mới về quản trị công ty. Từ 1 công ty dựa vào những cá nhân, thành công ty được gây dựng dựa trên hệ thống tổ chức hoàn hảo và văn hóa phát triển nhân tài.

Khi thành lập Alibaba năm 1999, mục tiêu của chúng ta là gây dựng 1 công ty có thể khiến Trung Quốc và cả địa cầu tự hào, 1 công ty có thể tồn ở qua 3 thế kỷ, đến năm 102 tuổi. Tuy nhiên, chúng ta đều biết không ai có thể đi cộng công ty suốt 102 năm. Một Alibaba phát triển vững bền phải được thi công trên nền móng quản trị mạnh, triết lý tập trung vào văn hóa và sự nhất quán trong phát triển nhân tài. Không công ty nào có thể dựa hoàn toàn vào những nhà sáng lập. Hơn ai hết, tôi hiểu điều đấy. Năng lực và sức khỏe của con người có giới hạn, không ai có thể gánh vác trách nhiệm của 1 Chủ tịch và 1 CEO lâu dài.

10 năm trước, chúng tôi đã hỏi chính mình câu này: Làm thế nào Alibaba phát triển bền vững sau khi Jack Ma rời công ty? Chúng tôi tin rằng nhữngh duy nhất là phải phát triển 1 hệ thống quản trị dựa trên văn hóa đặc biệt và cơ chế tập trung phát triển nhân tài, người kế cận. 10 năm qua, chúng tôi vẫn luôn dự kiến cho điều này.

Tôi được đào tạo để trở thành giáo viên. Và tôi cực kỳ tự hào về những gì mình đã làm được. Người thầy luôn muốn học trò của mình giỏi hơn họ. Vì thế, trách nhiệm của tôi và cả công ty là để những người trẻ hơn, tài năng hơn đảm nhận địa điểm lãnh đạo, để họ kế thừa nhiệm vụ của chúng tôi – “Giúp việc kinh doanh phát triển thành thuận tiện ở mọi nơi”. Tham vọng của tôi là giúp những công ty nhỏ, những người trẻ tuổi và phụ nữ trên toàn cầu. Đây không chỉ là chuẩn bị của tôi từ ngày đầu, mà nó còn là thời cơ tôi thấy được thật may mắn vì có được. Để thực hiện giấc mơ này, chúng ta cần sự tham dự của nhiều người trẻ Bên cạnh đấy, chứ không chỉ Jack Ma, và cả nỗ lực của những thế hệ nhân viên Alibaba.

Alibaba là công ty đáng ngạc nhiên, không phải vì việc kinh doanh, hay diện tích, hay những thành tích. Điều hoàn hảo nhất là chúng ta đã hội tụ về đấy, vì 1 tầm nhìn và nhiệm vụ chung. Hệ thống hợp tác, văn hóa đặc biệt và đội ngũ nhân tài đã tạo ra 1 nền móng mạnh cho công ty. Trên thực ở, từ khi tôi rời chức CEO năm 2013, công ty vẫn hoạt động trơn tru suốt 5 năm qua dựa trên những nhân tố đấy.

Hệ thống hợp tác chúng ta phát triển là biện pháp đầy sáng tạo để quản trị công ty và phát triển bền vững. Do nó khắc phục được nhiều thách thức mà những công ty cộng diện tích khác gặp phải: liên tục đổi mới, thay thế lãnh đạo, kế thừa trách nhiệm và tiếp nối văn hóa. Trong những năm qua, chúng ta đã trải nghiệm và cải thiện sự cân bằng giữa hệ thống và cá nhân. Chỉ dựa vào cá nhân, hay mù quáng chạy theo 1 hệ thống sẽ không giải quyết được vấn đề. Để tăng trưởng bền vững, anh cần sự cân bằng giữa hệ thống, con người và văn hóa. Tôi hoàn toàn tự tin rằng hệ thống hợp tác và nỗ lực bảo vệ văn hóa của chúng tôi sẽ giành được sự yêu mến và ủng hộ từ những khách hàng, nhân viên và cả cổ đông.

Jack Ma hát trong lễ kỷ niệm của công ty

Jack Ma hát trong lễ kỷ niệm của công ty

Jack Ma hát trong lễ kỷ niệm của công ty.

Từ khi thành lập năm 1999, chúng tôi luôn tâm niệm tương lai của Alibaba sẽ cần dựa vào “những nhân tài”, để thực hiện kế hoạch chuyển giao lãnh đạo thành công. Sau nhiều năm nỗ lực, giai đoạn này, Alibaba đã có hệ thống nhân lực cao cấp địa cầu, cả về số lượng và chất lượng. Bóng dáng người thầy trong tôi thấy được cực kỳ tự hào về đội ngũ nhân viên, sự lãnh đạo và văn hóa tập trung vào nhiệm vụ của Alibaba. Chúng tôi cũng đang tiếp tục bồi dưỡng những lãnh đạo hoàn hảo và nhân tài như Daniel Zhang.

Daniel đã ở Alibaba 11 năm. Kể từ khi nhậm chức CEO, ông ấy đã biểu hiện tài năng nổi bật, sự nhạy bén trong kinh doanh và sự cương quyết trong lãnh đạo. Dưới sự chèo lái của ông ấy, Alibaba đã tăng trưởng vững mạnh, ổn định 13 quý liên tục. Năng lực đánh giá của ông ấy rất tốt, nắm chắc tầm nhìn và nhiệm vụ của chúng ta, luôn luôn có trách nhiệm và ý thức cần đột phá cũng như thử nghiệm những mô hình kinh doanh mới. Truyền thông Trung Quốc đã gọi ông ấy là CEO số 1 của năm 2018. Điều đấy hoàn toàn xứng đáng.

Vì những nguồn gốc này, ông ấy và đội ngũ của mình đã giành được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, nhân viên và cổ đông. Trao ngọn đuốc Alibaba cho Daniel và đội ngũ của ông ấy là chọn lọc đúng đắn, ở thời điểm đúng đắn. Vì tôi đã làm việc có họ, và tôi biết họ đã sẵn sàng. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào thế hệ lãnh đạo kế tiếp của chúng ta.

Về phần mình, tôi vẫn còn rất nhiều ước mơ cần theo đuổi. Những người thân quen đều biết tôi không thích ngồi 1 chỗ. Tôi đã lên kế hoạch tiếp tục vai trò của mình – là đối tác sáng lập trong Alibaba Partnership và tiếp tục cống hiến cho công việc ở đấy. Tôi cũng muốn quay về lĩnh vực giáo dục – công việc khiến tôi luôn hào hứng vì nó chính là điều tôi yêu thích. Thế giới rất rộng lớn và tôi vẫn còn trẻ. Vì thế, tôi muốn thử những thứ mới mẻ. Vì biết đâu giấc mơ mới lại có thể thành hiện thực thì sao?

Có 1 điều tôi có thể hứa có toàn bộ mọi người rằng: Alibaba không bao giờ chỉ xoay quanh Jack Ma. Nhưng Jack Ma sẽ mãi thuộc về Alibaba.

Hà Thu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *