Tầm quan trọng của phục hồi chức năng sớm sau tai biến

Tham gia chương trình hồi phục tính năng sau tai biến giúp người bệnh hạn chế tối đa di chứng và sớm trở lại có cuộc sống đời thường.

Các bác sĩ chuyên khoa ở phòng khám ACC cho biết, hồi phục tính năng sau cơn tai biến mạch máu não đâyng vai trò quan trọng ngang bằng có việc phòng ngừa và điều trị bệnh lý này, giúp người bệnh hồi phục tốt nhất.

Gian nan sống sau cơn tai biến

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WTO), tai biến mạch máu não là lý do gây tử vong cao thứ hai sau bệnh ung thư và là 1 trong những lý do danh tiếng gây tàn phế, làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống của con người.

Những di chứng nặng nề, lâu dài mà tai biến mạch máu não để lại không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, mà còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Sau cơn tai biến mạch máu não, người bệnh phải gánh chịu nhiều di chứng nặng nề về mặt thể chất như: yếu – liệt tay chân, mất trí nhớ, rối loạn cảm giác, thị giác, ngôn ngữ, mất kiểm soát đại – tiểu tiện… Ngoài ra, khi này, tinh thần của người bệnh cũng thường đi xuống trầm trọng khi đột ngột sức khỏe giảm sút, mọi sinh hoạt đều phải chờ mong vào sự chăm sóc, hỗ trợ từ người thân… Từ đây, người bệnh phát triển thành mặc cảm, tự ti, lo lắng, dễ cáu gắt, giận dữ, mất hy vọng thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm sau cơn tai biến, lại càng khiến hiện trạng rối loạn tâm lý phát triển thành nghiêm trọng hơn.

Là bệnh lý nguy hiểm nhưng tai biến mạch máu não lại đang có xu hướng tăng nhanh và càng ngày càng trẻ hóa độ tuổi, đặc thù là ở những nước đang phát triển như Việt Nam.

Tích cực hồi phục tính năng, sớm tái hòa nhập cuộc sống

Các bác sĩ ở phòng khám ACC chia sẻ, thống kê cho thấy, cứ 4 người bị tai biến mạch máu não thì có 1 người tử vong, 2 người sống có những di chứng ở những mức độ khác nhau, và chỉ có 1 người có thể sống, làm việc, vận động 1 nhữngh tương đối lẽ thường.

Tham gia chương trình hồi phục tính năng sau đột quỵ (tai biến mạch máu não) càng sớm càng có lợi cho bệnh nhân.

Tham gia chương trình hồi phục tính năng sau đột quỵ (tai biến mạch máu não) càng sớm càng có lợi cho bệnh nhân.

Do đây, những chuyên gia y tế khuyến cáo, sau khi được điều trị ổn định và đưa về nhà, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cần có 1 chế độ chăm sóc và tập luyện đặc thù nhằm hồi phục tính năng, trả lại khả năng vận động cũng như hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Phục hồi tính năng sau tai biến đâyng vai trò quan trọng ngang bằng có việc phòng ngừa và điều trị bệnh lý này, để người bệnh sớm trở lại có cuộc sống đời thường.

“Càng sớm hồi phục tính năng, người bệnh sẽ sớm tự mình chủ động trong những sinh hoạt tối thiểu, lại giúp giải tỏa những bế tắc về mặt tinh thần vì không còn tùy thuộc vào sự giúp đỡ của người khác”, những bác sĩ phòng khám ACC khuyên.

Pneumex Program – chương trình trị liệu hiệu quả sau tai biến

Là 1 trong những trọng điểm y tế tiên phong trong lĩnh vực vật lý trị liệu, hồi phục tính năng, ACC có đến chương trình trị liệu Pneumex hoàn toàn mới cho những bệnh nhân vừa trải qua cơn đột quỵ (tai biến mạch máu não). Đây là chương trình trị liệu được kiến trúc chuyên biệt cho bệnh nhân Việt Nam, nhằm trả lại tính năng vận động tốt nhất theo hiện trạng cụ thể của từng người bệnh, theo hướng hồi phục tính năng thần kinh, thể lực, dáng vẻ đi đứng và sự linh hoạt trong những vận động, sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình trị liệu Pneumex bao gồm: ghế tập hồi phục cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair; thiết bị phân tách điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill; trị liệu có giường giảm áp xung động PneuVibro; trị liệu có thiết bị rung PneuVibe Pro.

Bệnh nhân được tập hồi phục tính năng có những thiết bị giảm áp cột sống và cải thiện việc đi đứng, có cơ chế rung cường độ cao dù bệnh nhân đang trong tư thế đứng, nằm, hay ngồi; giường giảm áp có lực kéo theo bốn hướng kèm cơ chế rung… Cách này giúp cải thiện hiện trạng vận động tốt hơn, và còn điều trị hiệu quả cơn đau mà những bệnh nhân đột quỵ thường gặp phải.

ACC cung cấp bộ thiết bị hồi phục tính năng theo Chương trình Pneumex tiến tiến từ Mỹ.

ACC cung cấp bộ thiết bị hồi phục tính năng theo chương trình Pneumex tiến tiến từ Mỹ.

Đặc biệt, chương trình điều trị được thiết lập hoàn toàn riêng biệt cho từng bệnh nhân, tùy thuộc vào mức độ và hiện trạng của mỗi người. Đồng thời, người bệnh và gia đình có thể theo dõi mức độ tiến triển và khả năng cung cấp điều trị của người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

“Pneumex là chương trình trị liệu, chăm sóc 1 nhữngh toàn diện cho bệnh nhân sau đột quỵ về cả thể chất lẫn tinh thần, bao gồm những triệu chứng đau và nguy cơ trầm cảm, chứ không chỉ tập trung hồi phục tính năng, trả lại khả năng vận động”, đại diện phòng khám ACC bày tỏ.

Tầm quan trọng của hồi phục tính năng sớm sau tai biến

Tầm quan trọng của hồi phục tính năng sớm sau tai biến

Nhân dịp công bố dịch vụ mới, phòng khám ACC 99 Nguyễn Du, quận 1 dành tặng những suất khám miễn phí cho bệnh nhân cần hồi phục tính năng sau đột quỵ, ứng dụng từ 27/6 đến hết 31/7. Người bệnh sẽ được phân tách khả năng hồi phục và lên phác đồ tập hồi phục tính năng bởi chuyên gia vật lý trị liệu người nước ngoài giàu bí kíp. Liên hệ điện thoại (028) 3939 3930 hoặc (+84) 946 740 066.

(Nguồn: Phòng khám ACC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *