Sữa bột trẻ em đồng loạt tăng giá mạnh

Hơn 1 tuần nay, đại lý cho biết nhiều hãng sữa đã tăng 5-7% trong đợt điều chỉnh.

Từ cuối tháng 6, ông Lâm, chủ cửa hàng sữa trên một số con phố Lê Đức Thọ, Gò Vấp cho biết, đa số một số loại sữa bột trẻ em từ 0-3 tuổi đều tăng 5-7%. Điển hình như Similac 3 900gram trước có giá 420.000 đồng thì nay tăng thêm 20.000 đồng. Nan 3 tăng 25.000 đồng lên 410.000 đồng hộp 900gram. Một số loại sữa trong nước như Grow Plus đỏ nếu trước đây chỉ 270.000 đồng thì nay lên 290.000 đồng 1 hộp. Dielac grow plus 2 loại 1,5kg có giá lên tới 440.000 đồng, tăng 20.000 đồng so có trước đây.

Cũng báo tăng giá, chị Thu, chủ cửa hàng sữa trên một số con phố Phan Đăng Lưu (Bình Thạnh) cho biết, thời điểm này một số hãng đồng loạt đẩy giá. Nhiều hàng cho biết một sốh tân bao bì 1 số sản phẩm và cho thêm chất mới nên giá tăng cao. Mỗi hộp tăng thêm 20.000-40.000 đồng tùy loại và trọng lượng.

Chủ cửa hàng sữa này cho rằng, giá nhập từ hãng cũng tăng nên họ bị giảm lãi hơn trước, dù đã tăng giá phân phối lẻ.

Sữa bột trẻ em tăng giá mạnh. Ảnh minh họa.

Sữa bột trẻ em tăng giá mạnh.

Theo một số cửa hàng sữa, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao buộc nhà sản xuất tìm đủ mọi một sốh để tăng giá. Ngoài ra, chi phi tăng nên nhiều đại lý dựa vào để tăng thêm khiến giá sữa càng đi lên.

Trước đây, hồi tháng 5, Công ty TNHH Nestle Việt Nam cũng đã thông báo tăng giá trong phạm vi 5% đối có 11 sản phẩm sữa bột dành cho trẻ có 1 số dòng. Đây là đợt tăng thứ hai của hãng này từ cuối tháng 3/2017 đến nay. CCuối tháng 10/2017, Nestle Việt Nam đã tăng giá dưới 5% đối có 7 sản phẩm là một số loại bột ăn dặm như Nestle Cerelac yến mạch măng tây; Nestle Cerelac cá và rau xanh… dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng cho biết, giá nguyên liệu trên phân khúc địa cầu tăng cao tác động khá lớn lên kinh phí sản phẩm. Tuy nhiên, hãng vẫn cố giữ giá để bình ổn phân khúc. Việc 1 số đại lý tăng giá là do trước đây họ phân phối sữa thấp hơn so có thực ở nên họ được điều chỉnh trong phạm vi dưới 10.000 đồng 1 hộp.

Giá sữa trên phân khúc địa cầu đã tăng 15-17% kể từ đầu năm đến nay, tiên liệu thời gian tới giá vẫn duy trì ở mức cao khi nguồn cung ở New Zealand – nước xuất khẩu sữa lớn trên địa cầu thiếu hụt và nhu cầu ở Trung Quốc tăng.

Theo số liệu từ Công ty Dịch vụ Thông tin Thương mại Toàn cầu (GTIS), trong quý I, Trung Quốc đã nhập khẩu 758.000 tấn sữa và sản phẩm sữa, trị giá 2,58 tỷ USD, tăng 15,3% về lượng và 24,2% về trị giá so có cộng kỳ 2017. New Zealand vẫn là đối tác chủ lực của Trung Quốc, đặc thù là sữa bột nguyên kem khi trong quý I xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 12% so có cộng kỳ năm trước và chiếm tới 96%, phần còn lại là Australia, Pháp, Mỹ và Hà Lan.

Theo số liệu từ Công ty tìm hiểu sản phẩm sữa và thực phẩm CLAL có trụ sở ở Italy, tháng 3/2018, sản lượng sữa của New Zealand giảm 1,48% so có tháng 3/2017.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *