Sự kết hợp hai bài thuốc cổ phương giúp chữa bệnh tiêu hoá

“Tứ quân tử thang” và “Hương sa lục quân tử thang” là hai bài thuốc cổ phương chữa bệnh tiêu hóa, viêm đại tràng.

Thuốc cổ phương là bài thuốc được cấu tạo từ nhiều vị thuốc quý khác nhau theo cấu trúc kinh điển của y học cổ truyền: Quân – Thần – Tá – Sứ. Theo đây, bài thuốc sẽ có một số vị thuốc chính đâyng vai trò làm Quân, vị thuốc có tác dụng hỗ trợ thêm đâyng vai trò làm Thần, vị thuốc có tác dụng hỗ trợ tiêu trừ độc tính, tác dụng phụ của Quân dược làm Tá và vị thuốc có tác dụng dẫn thuốc đến cơ quan đích để điều trị bệnh làm Sứ. Nhờ vào cấu trúc này mà bài thuốc cổ phương trở thành 1 cấu tạo hoàn chỉnh, có lại tác dụng tốt trong điều trị bệnh.

Bài thuốc cổ phương “Tứ quân tử thang” (đẳng sâm hoặc nhân sâm, bạch truật, bạch linh, cam thảo) từ thuở xưa vốn được coi là bài thuốc quý trong điều trị một số bệnh lý về tiêu hóa. “Tứ quân tử thang” có lại hiệu quả có các người có thể trạng gầy, hay bị đau bụng và đi ngoài. Ngoài ra, có một số tác dụng chính như bổ khí, kiện tỳ, dưỡng vị bài thuốc còn có hiệu quả có một số chứng tỳ vị khí hư và vận hóa kém.

Hai bài thuốc cổ phương chữa bệnh tiêu hoá viêm đại tràng.

“Tứ quân tử thang” và “Hương sa lục quân tử thang” là hai bài thuốc cổ phương chữa bệnh tiêu hoá , viêm đại tràng.

Bài thuốc cổ phương “Hương sa lục quân tử thang” (đẳng sâm, hoàng liên, cam thảo, trần bì, mộc hương, sa nhân) được coi là bài thuốc đầu bảng trong điều trị một số bệnh lý về đại tràng. Bài thuốc này chuyên chữa một số chứng tỳ vị, khí hư kiêm hàn thấp ở trung tiêu gây đau, ợ hơi, nôn mửa, ỉa chảy và một số bệnh viêm đại tràng mạn tính, đặc trưng là viêm đại tràng co thắt.

Sự kết hợp của hai bài thuốc “Tứ quân tử thang” và “Hương sa lục quân tử thang” sẽ hỗ trợ, làm tăng tác dụng chữa bệnh lên nhiều lần. Đồng thời, hai bài thuốc cổ phương này còn giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể cũng như ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiêu hoá, viêm đại tràng.

Theo thống kê của ngành y tế, giai đoạn này ở Việt Nam số người nhiễm bệnh về tiêu hóa lên đến gần 10% dân số. Nguyên nhân khiến một số bệnh về tiêu hóa tăng lên là do ô nhiễm môi trường, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm không bảo đảm, do thói quen ăn uống tùy tiện, thiếu tính khoa học, không đủ chất, ăn một số loại thực phẩm chứa một số hóa chất độc hại, nhiễm khuẩn… Những nguồn gốc này không chỉ gây ra các bệnh về tiêu hóa, mà nó còn có thể gây ra một số bệnh ung thư đe dọa tính mạng.

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bị bệnh tiêu hoá và viêm đại tràng cho biết, các bệnh nhân này thường gặp một số triệu chứng đi ngoài nhiều lần, chủ yếu vào buổi sáng. Đồng thời, người bệnh sẽ có cảm giác đi ngoài không hết phân, phân lỏng nát hoặc táo bón, có khi đau âm ỉ, có khi quặn đau dữ dội, kém ăn mệt mỏi hay chỉ cần ăn 1 chút đồ rán, đồ tanh là bị tái phát lại… Nhiều người bệnh đã một sốh tân thói quen ăn uống nhưng các triệu chứng khó chịu không giảm mà càng ngày càng đau bụng âm ỉ, kém ăn và mệt mỏi.

Theo một số chuyên gia y tế: “Hai bài thuốc Tứ quân tử thang và Hương sa lục quân tử thang là hai bài thuốc Đông y mạnh trong điều trị viêm đại tràng. Khi hai bài thuốc cổ phương này phối hợp có nhau sẽ cho ra 1 bài thuốc giúp điều trị cả gốc và ngọn của bệnh”.

Các chuyên gia y tế cũng cho biết thêm, một số vị thuốc bạch linh, bạch truật, cam thảo, đẳng sâm sẽ giúp khoẻ tỳ vị. Khi công năng tỳ vị khỏe sẽ giúp điều hòa đại tràng tốt. Mộc hương, trần bì, sa nhân…sẽ giúp lý khí hòa trung, làm vùng trung tiêu ở đại tràng nhịp nhàng co bóp và nhu động đều đặn giải phóng co thắt giúp người bệnh hết đau. Vị hoạt huyết giúp kháng khuẩn chống viêm, làm phân của người bệnh nếu lỏng sẽ khô, “táo” sẽ mềm hơn.

Với người có bụng luôn tức, trệ, 1 số dược liệu như thần khúc, mạch nha, sơn tra khi vào cơ thể sẽ kích thích tăng tiết dịch dạ dày, tụy ruột, mật. Không chỉ vậy, các dược liệu này còn giúp người bệnh ăn vào tiêu hóa nhanh, giải quyết triệu chứng đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy và táo bón.

hành phần bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng là sự kết hợp của hai bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang và Hương sa lục quân tử thang

Đại tràng hoàn Bà Giằng là 1 trong các bài thuốc chữa bệnh tiêu hoá, viêm đại tràng được Bộ Y tế công nhận và cấp giấy phép là thuốc chữa bệnh.

Thành phần bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng là sự kết hợp của hai bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang (đẳng sâm, bạch truật, bạch linh, cảm thảo) và Hương sa lục quân tử thang (đẳng sâm, hoàng liên, cam thảo, trần bì, mộc hương, sa nhân). Ngoài ra, thành phần bài thuốc còn được gia giảm thêm 1 số dược liệu như mạch nha, sơn tra, thần khúc, hoài sơn, nhục đậu khấu giúp cho bài thuốc đem lại tác dụng điều trị bệnh và phòng bệnh hiệu quả. Bài thuốc này giúp mọi người phòng tránh một số căn bệnh liên quan đến các con phố tiêu hoá như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài, ăn uống khó tiêu, đầy hơi và viêm đại tràng.

Đại tràng hoàn Bà Giằng là 1 trong các bài thuốc chữa bệnh tiêu hoá – viêm đại tràng được Bộ Y tế công nhận và cấp giấy phép là thuốc chữa bệnh.

Đại tràng hoàn Bà Giằng là bài thuốc gia truyền đã tồn ở hơn 100 năm. Trải qua nhiều thế hệ, sản phẩm đang càng ngày càng khẳng định chất lượng trên phân khúc. Số đăng ký thuốc V22-H12-16 được Bộ Y tế cấp ngày 31/8/2017. Để được giải đáp sản phẩm và một sốh dùng thuốc, khách mua điện thoại số điện thoại 18006036 hoặc truy cập website: http://bagiang.com/.

(Nguồn: Bà Giằng)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *