Startup Việt được Hàn Quốc tuyển chọn ươm tạo

Startup của Việt Nam sẽ tham dự vòng tăng tốc kéo dài 4 tháng ở Hàn Quốc sau khi lọt vào vòng 80 đội của K-Startup Grand Challenge.

Vượt qua 1.700 startup đến từ khắp nơi trên địa cầu sau vòng xét hồ sơ và vòng loại toàn cầu (Global Audition), ông Nguyễn Trung Hiếu – Nhà đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc XtayPro cho biết startup này vừa được chọn vào vòng 80 đội tham dự vòng tăng tốc 4 tháng ở Seoul (Hàn Quốc) bắt đầu từ giữa tháng 8 của chương trình K-Startup Grand Challenge.

“Đây là thời cơ lớn cũng như là bước tiến cần thiết và vững chắc cho chúng tôi tiến vào phân khúc Hàn Quốc và tiến ra phân khúc địa cầu. Tôi cũng rất vui được chia sẻ là năm nay Việt Nam có được nhiều hơn 2 suất tham dự so có năm ngoái. Chúng ta còn có Student Life Care, Design Bold và BMG Ami sẽ cùng đồng hành đến Hàn Quốc”, ông Hiếu tài liệu thêm.

Startup của ông Hiếu là nền móng kinh tế chia sẻ dành cho cùng đồng “mua giùm, xách hộ” toàn cầu. Công ty thành lập vào cuối năm 2016 có mục tiêu kết nối người đi du lịch, công tác có người có nhu cầu mua những sản phẩm từ nước ngoài hoặc cần gửi đồ nhỏ, lẻ ra nước ngoài, giúp người đi du lịch kiếm thêm lương cũng như người tiêu dùng tiết kiệm được giá thành mua, vận chuyển hàng hóa.

Trong khi đó, K-Startup Grand Challenge là chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức có mục đích thi công 1 hệ sinh thái mở, giúp những startup mở rộng phân khúc thông qua việc sử dụng Hàn Quốc làm bệ phóng tiến vào phân khúc châu Á rộng lớn.

Chương trình được bắt đầu vào năm 2016 có 40 startup được mời đến Hàn Quốc và sau 2 năm gặt hái nhiều thành công có 41 startup đã thành lập ở Hàn Quốc, gọi được nguồn vốn đầu tư lên đến 26 triệu USD từ 24 nhà đầu tư, ký kết được 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác.

Năm nay là năm thứ 3 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu có gần 1.800 startup đến từ hơn 100 quốc gia nộp đơn ứng tuyển. Tuy nhiên, chương trình chỉ chọn lọc 80 startup tiềm năng nhất để mời sang Hàn Quốc và đài thọ trọn vẹn giá thành trong thời gian ở ở đó.

Trong vòng tăng tốc, những startup sẽ học những khoá đào tạo chuyên nghiệp, gặp gỡ những chuyên gia tư vấn, cùng đồng startup toàn cầu và tiếp cận những nguồn vốn, quỹ đầu tư quốc tế cũng như thời cơ được trình làng, kết nối và hợp tác cùng đối tác, tập đoàn danh tiếng Hàn Quốc như Samsung, hãng Hyundai, LG, Naver…

Xuyên suốt thời gian của chương trình, 80 startup sẽ được hỗ trợ vị trí làm việc ở thung lũng Pangyo, vốn được mệnh danh là thung lũng Silicon của Hàn Quốc. Ngoài ra những đội sẽ được hỗ trợ hơn 3.000 USD sinh hoạt phí hàng tháng cho 2 thành viên đại diện startup đến Hàn Quốc.

Đầu tháng 12, chương trình kết thúc có Demo Day. Trong ngày này, những đội sẽ thuyết trình, trình làng về sản phẩm, dịch vụ của mình và những thành quả đạt được qua thời gian rèn giũa ở Seoul. 40 startup sẽ được chọn lọc để hỗ trợ giá thành thành lập công ty và vận hành trong thời gian 6 tháng Thứ nhất ở Hàn Quốc có tổng mức hỗ trợ lên đến gần 23.000 USD. Startup giành giải nhất trong Demo Day còn nhận được thêm phần thưởng trị giá 100.000 USD.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *