Startup bất động sản Việt gọi vốn thành công từ 3 quỹ đầu tư nước ngoài

Homedy.com được 3 quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc rót vốn trong vòng gọi vốn lần hai.

Ngày 20/7 vừa qua, Homedy.com 1 công ty khởi nghiệp về trang tin nhà đất ở Việt Nam đã công bố việc gọi vốn đầu tư thành công lần thứ 2 từ 3 quỹ lớn Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.

Ra đời từ cuối năm 2015, Homedy.com đã sớm nhận được sự hỗ trợ từ một vài Quỹ đầu tư danh tiếng như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures. Sau 3 năm từ thời điểm gọi vốn thành công lần 1, Homedy đã cán mốc hơn 1 triệu người dùng bởi giao diện website và một vài tính năng như: tiện ích xung quanh nhà đất, bản đồ.. nâng cao trải nghiệm người dùng tối ưu.

Giao diện thân thiện của Homedy.com.

Giao diện thân thiện của Homedy.com.

Ông Vũ Minh Hiếu, co-founder Homedy cho biết, có dòng vốn mới công ty sẽ tập trung vào 2 mảng là Big Data và mobile app. “Về Big Data, phân tích dữ liệu người dùng từ đây thi công hệ thống gợi ý cho người dùng nhà đất thông minh. Với app, chúng tôi sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng để họ có thể tìm kiếm nhà đất thuận tiện”, người phụ trách mảng công nghệ ở dự án cho biết kế hoạch.

Ngoài ra, Homedy cho biết sẽ phát triển nền móng cổng tài liệu nhà đất, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng phân khúc. Sắp tới, công ty sẽ công bố dự án kiến trúc nội, ngoại thất có tên gọi My Homedy giúp người dùng có thể tự kiến trúc, thi công 1 ngôi nhà đầy đủ nhất, tiện ích nhất.

Lần thứ hai chọn lọc rót vốn cho startup nhà đất này, ông Yuto Kono – đại diện Quỹ Genesia Ventures phân tích, Homedy đã tăng trưởng mau chóng sau khoản đầu tư của Quỹ hồi năm ngoái. Trong tương lai, vị này kỳ vọng ngoài vai trò cổng tài liệu về nhà đất, Homedy sẽ là nền móng nhà đất 1 cửa có cơ sở dữ liệu đa dạng về kinh doanh cũng như kiến trúc bên trong xe…

Ông Daniel Song, chuyên viên đẳng cấp Quỹ Access Ventures cho rằng, ngoài trang tin, công ty đang thi công 1 cổng tài liệu toàn diện về nhà đất bao gồm toàn bộ một vài khía cạnh mua hoặc thuê nhà.

Đại diện Mynavi Corporation – ông Trần Mạnh Hùng lý giải về chọn lọc đầu tư: “Hiện nhiều website nhà đất ở Việt Nam hạn chế về giao diện và trải nghiệm của người dùng, độ chính xác chưa chắc chắn. Chúng tôi tin tưởng Homedy giải quyết được bài toán này”.

Homedy.com là website nhà đất do ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu sáng lập năm 2015. Sau 3 năm vận hành và gọi vốn thành công lần 1, hiện Homedy cán mốc hơn 1 triệu người dùng có một vài tính năng nổi bật như: tiện ích xung quanh nhà đất, bản đồ..

Theo đại diện trang tin, đến cuối năm, trang tin này sẽ có chi nhánh ở Đà Nẵng, Nha Trang và mở rộng phân khúc ra khu vực Đông Nam Á như: Indonesia, Philippines… vào 2020.

Genesia Ventures là 1 Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ một vài startup trong lĩnh vực phát triển công nghệ tài liệu ở Nhật Bản và Đông Nam Á. Quỹ được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Access Venture là công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi hai đối tác quản lý – Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu M&A cho Yahoo và Google ở châu Á, ông đã có nhiều bí kíp về đầu tư công nghệ và VC. John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea.

Mynavi là 1 trong số công ty danh tiếng Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và một vài kênh đăng tải tài liệu B2C bao gồm cả website đăng tải tài liệu nhà đất cho thuê. Mynavi không phải là quỹ đầu tư mạo hiểm, công ty không nhắm đến lợi ích tài chính khi đầu tư mà sẽ trở thành cổ đông chiến lược để cộng công ty phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.

Trải nghiệm mua bán nhà đất trên Homedy.com

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *