Standard & Poor’s tăng triển vọng tín nhiệm của Eximbank

Hạng tín nhiệm của nhà băng được nâng lên mức “ổn định” nhờ triển khai hiệu quả quá trình tái cấu trúc, tăng cường quản trị rủi ro.

Đại diện Eximbank cho biết, triển vọng “ổn định” phản ánh kỳ vọng của Standard & Poor’s rằng ngân hàng sẽ tiếp tục 1 số nỗ lực tái cấu trúc, biểu hiện qua tốc độ tăng trưởng tín dụng có chọn lựa và 1 số chuẩn mực bảo lãnh nghiêm ngặt trong 12-18 tháng tới. Trên thực ở, sức bật tài chính của Eximbank đã được cải thiện trên cơ sở bình phục khả năng sinh lời trong năm 2016 và 2017, cùng có 1 số lợi ích được kỳ vọng từ việc tái cấu trúc làm việc kinh doanh và quản trị rủi ro.

Theo quan điểm của S&P Global Rating, ban điều hành mới của Eximbank tạo ra động lực mới cho ngân hàng bằng việc triển khai hiệu quả kế hoạch tái cấu trúc. Kế hoạch này chủ yếu định hướng lại làm việc của ngân hàng theo 1 số thế mạnh sẵn có về tài trợ thương mại cũng như đặt ra 1 số giải pháp quản trị rủi ro kết hợp có kiểm soát kinh phí nghiêm ngặt hơn.

polyad

Quá trình tái cấu trúc có 1 số kế hoạch trung hạn của nhà băng diễn ra hiệu quả.

Phát biểu về sự kiện này, ông Yutaka Moriwaki – Trưởng ban dự án Tái cấu trúc và Chiến lược, thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank, cho biết, khi bắt đầu dự án tái cấu trúc có tên gọi “New Eximbank” vào cuối năm 2016, nhà băng chưa có chiến lược kinh doanh rõ ràng, mô hình tổ chức hiệu quả để hỗ trợ phát triển kinh doanh, cũng như hệ thống nhân sự công bằng và minh bạch để tạo động lực cho nhân viên.

Trong suốt hai năm qua, ngân hàng tập trung thi công chiến lược trung hạn nhằm trở thành ngân hàng chất lượng danh tiếng, đồng thời thiết lập hệ thống quản trị nhân sự theo hiệu quả công việc, nhằm để toàn bộ 1 số quản lý và nhân viên cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là cải thiện làm việc của ngân hàng.

Bên cạnh đây, Eximbank vẫn tiếp tục chuyển đổi mô hình tổ chức của mình ở cả hội sở và 1 số đơn vị kinh doanh nhằm có thể phục vụ nhu cầu của KH.

“Ngân hàng hiện tiếp tục quá trình đã đi vào hoạt động kế hoạch tái cấu trúc, phát huy sức mạnh, tăng cường quản trị công ty và quản lý rủi ro”, ông Yukata Moriwaki nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank, sự kiện Standard & Poor’s nâng triển vọng “ổn định” cho thấy ngân hàng đang đi đúng hướng kinh doanh đề ra sau nhiều GĐ biến động. Với việc nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (core banking) vào tháng 9, Eximbank sẽ tiên tiến hoá trong việc chăm sóc KH cũng như tăng cường quản trị rủi ro.

Qua hơn 29 năm làm việc, Eximbank được phân tích là 1 trong các định chế tài chính có tốc độ phát triển cao trong việc cung cấp 1 số sản phẩm, dịch vụ dựa trên nền móng công nghệ tài liệu tiên tiến để phục vụ cùng đồng.

Bảo An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *