SSI lãi gần 400 tỷ trong quý II

Doanh thu vận hành môi giới tăng mạnh, nhưng lợi nhuận của SSI chỉ tương đương cộng kỳ do chịu lỗ từ tài sản tài chính FVTPL.

Công ty chứng khoán SSI (mã CK: SSI) – đơn vị đứng đầu thị phần môi giới hai sàn HSX và HNX, vừa ra mắt báo cáo tài chính riêng lẻ quý II và nửa đầu năm 2018.

Mặc dù doanh thu vận hành môi giới tăng mạnh so có cộng kỳ, nhưng SSI lại chịu khoản lỗ từ tài sản tài chính FVTPL do ảnh hưởng từ đợt sụt giảm mạnh của phân khúc trong quý II. Kết quả là lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp đạt hơn 392 tỷ đồng, tương đương cộng kỳ năm 2017.

Lợi nhuận quý II của SSI chỉ tương đương cộng kỳ, dù doanh thu môi giới tăng mạnh.

Lợi nhuận quý II của SSI chỉ tương đương cộng kỳ, dù doanh thu môi giới tăng mạnh.

Với Thông tư 334 sửa đổi, bổ sung thay thế Thông tư 210 về nhữngh hạch toán lợi nhuận, những khoản đầu tư tự doanh của doanh nghiệp chứng khoán sẽ được phân tích lại theo giá trị hợp lý. Theo đây, khoản đầu tư sẽ được chia làm hai loại là tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi lỗ (FVTPL) và tài sản tài chính sẵn sàng để phân phối (AFS).

Trong quý II, biến động giảm lớn nhất của SSI nằm ở chỉ tiêu lãi lỗ từ những tài sản tài chính FVTPL. Lãi FVTPL ghi nhận vào doanh thu vận hành của SSI đạt hơn 117 tỷ đồng, tuy nhiên lỗ từ những sản phẩm FVTPL lên tới 210 tỷ đồng. Theo đây, những tài sản FVTPL có lại khoản lỗ gần 93 tỷ đồng cho SSI, trong khi cộng kỳ năm trước đạt mức lãi hơn 122 tỷ đồng. Dù vậy, lợi nhuận của SSI vẫn đạt gần 400 tỷ đồng trong quý II, tương đương cộng kỳ nhờ doanh thu từ những nghiệp vụ khác đều tăng cao.

Doanh thu vận hành môi giới chứng khoán của doanh nghiệp chứng khoán này đạt 340 tỷ đồng, tăng 84%. Dù kinh phí cũng tăng lên đáng kể, nhưng lợi nhuận từ môi giới vẫn đem về cho SSI gấp hơn 2 lần GĐ quý II/2017, có hơn 100 tỷ. SSI cũng ghi nhận lãi từ những khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn hơn 163 tỷ và lãi từ những khoản cho vay, phải thu hơn 200 tỷ, tăng lần lượt 59% và 61%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, SSI đạt gần 1.877 tỷ đồng doanh thu vận hành, tăng 54%. Trong đây đa số những vận hành đều tăng cao so có cộng kỳ, đứng đầu là doanh thu vận hành môi giới có hơn 700 tỷ, gấp hơn 2 lần GĐ 6 tháng đầu năm 2017.

Chi phí vận hành trong cộng GĐ tăng hơn 2,5 lần lên 919 tỷ đồng, chủ yếu do đà tăng của kinh phí vận hành môi giới chứng khoán và lỗ từ những sản phẩm FVTPL. Theo đây, lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm của SSI tăng hơn 19% cộng kỳ, đạt gần 872 tỷ đồng.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *