SSI dẫn đầu thị phần môi giới HoSE quý II

Nhóm 10 doanh nghiệp chứng khoán đứng đầu giữ hơn 73,4% thị phần môi giới sàn HoSE trong quý II/2018.

Sở mua phân phối chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa ra mắt danh sách thị phần môi giới chứng khoán trong quý II/2018. Danh sách này vẫn ghi nhận 1 vài doanh nghiệp chứng khoán lớn trên phân khúc như SSI, HCM, VCSC, VND, MBS hay SHS, tuy nhiên thị phần đã có sự 1 vàih tân đáng kể.

Với mức tăng nổi bật, thị phần của Công ty chứng khoán SSI (mã CK: SSI) lần đầu vượt ngưỡng 23%, tăng hơn 4% so có quý I. Thị phần của SSI cũng cao hơn gấp đôi so có đối thủ đứng thứ hai, kéo giãn dao động 1 vàih so có quý I/2018.

Trong khi đây, Công ty chứng khoán TP HCM (HSC) – doanh nghiệp đứng địa điểm thứ hai, ghi nhận mức giảm 0,89% về thị phần so có quý I, chỉ còn 11,26%.

Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) đứng địa điểm thứ 3 có 10,51% thị phần. Ở nhóm dưới, thị phần 1 vài doanh nghiệp khác dao động trong dao động từ 3 đến 7%.

Trên phân khúc trái phiếu, Công ty chứng khoán Techcombank (TCBS) vẫn giữ ngôi đầu có gần 71% thị phần. Tổng thị phần của 9 doanh nghiệp chứng khoán đứng sau đạt 28,65%.

Tổng kết 6 tháng mua phân phối, SSI vẫn đứng địa điểm đầu bảng có gần 21% thị phần môi giới. HSC và VCSC đứng hai địa điểm kế tiếp có 11,71% và 9,58% thị phần. Các doanh nghiệp còn lại có thị phần trong dao động 2,83% đến 7,5%. Tổng 10 doanh nghiệp chứng khoán đứng đầu chiếm hơn 72% thị phần môi giới sàn HoSE.

So có ba tháng đầu năm, giá trị mua phân phối của phân khúc chứng khoán quý II đã giảm khá mạnh. Nguyên nhân chính do đà giảm của VN-Index sau khi chạm ngưỡng kỷ lục 1.200 điểm. Chỉ trong hơn 3 tháng, chỉ số đại diện cho HoSE đã giảm hơn 300 điểm so có đỉnh lịch sử, tương đương dao động 25%.

Không có dòng tiền lớn đỡ lại, 1 vài phiên bình phục hầu như mua phân phối khá ảm đạm, trong khi thanh khoản lại tăng mạnh ở 1 vài phiên phân phối tháo.

Giai đoạn 3 tháng đầu năm, mỗi phiên HoSE mua phân phối từ 7.000 đến 9.000 tỷ đồng. Tuy nhiên đến cuối quý II, thanh khoản phân khúc hầu như chỉ loanh quanh ngưỡng 3.000 tỷ đồng, giảm hơn 1 nửa so có trước.

Tuy nhiên, khi phân khúc cơ sở mua phân phối “đìu hiu” thì phân khúc phái sinh lên ngôi có thanh khoản tăng mạnh. Kết quả này phần nào kéo lại doanh thu môi giới cho 1 vài doanh nghiệp chứng khoán. Nhờ khả năng phân phối khống, sinh lời kể cả khi chỉ số giảm, giá trị hợp đồng danh nghĩa từ nửa cuối tháng 6 đến nay đều vượt ngưỡng 10.000 tỷ đồng mỗi phiên và không ngừng nghỉ lập đỉnh mới.

Trước đây trong quý I, có thị phần đứng đầu phân khúc, SSI đã ghi nhận sự tăng trưởng cao về doanh thu từ nghiệp vụ môi giới chứng khoán. Nguồn thu từ mảng này tăng mạnh 220% – đạt gần 370 tỷ đồng và chiếm đến 65% doanh thu toàn khối dịch vụ chứng khoán. Ước 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này chuẩn bị lãi 880 tỷ, tăng gần 20% so có cộng kỳ năm trước.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *