Sốt mặt bằng trà sữa Đài Loan ở Hong Kong

Cửa hàng trà sữa đang là “khách VIP” của những trọng điểm thương mại Hong Kong nhờ doanh thu nổi bật so có những dịch vụ ăn uống khác.

Sự bùng nổ những quán trà sữa trân châu Đài Loan đã vượt qua bất kỳ làn sóng kinh doanh đồ ăn thức uống nào trước đấy ở Hong Kong.

“Có 30 thương hiệu ở những trọng điểm mua sắm của chúng tôi ở Hong Kong và chúng tôi sẽ còn có nhiều Bên cạnh đấy”, Maureen Fung Sau-yim – Giám đốc điều hành Sun Hung Kai Properties (Trung Quốc) cho biết. Fung đang quản lý hơn 38 trọng điểm mua sắm có tổng quy mô sàn gần 930.000 m2 ở Hong Kong và Trung Quốc.

Fung cho hay thậm chí 1 chủ cho thuê còn chia nhỏ mặt bằng rộng 280 m2 nằm cuối trọng điểm mua sắm APM ở Kwun Tong, để đủ chỗ cho sáu cửa hàng nhỏ thuê. Trong đấy, hai gian đã cho thuê phân phối trà sữa và 1 gian phân phối đồ ăn vặt.

Các cửa hàng trà sữa san sát ở 1 góc các con phố ở Hong Kong. Ảnh: SCMP

Các cửa hàng trà sữa san sát ở 1 góc các con phố ở Hong Kong. Ảnh: SCMP

Nữ giám đốc của Sun Hung Kai Properties nói rằng các cửa hàng trà sữa đã thuê tổng cộng 9.290 m2 ở Hong Kong để kinh doanh. Cùng có đấy, những trọng điểm thương mại rất háo hức muốn cho những cửa hàng trà sữa thuê bởi giá thuê sẽ cao hơn nhờ doanh thu “khủng” từ thức uống này.

Mỗi mét vuông của cửa hàng trà sữa có thể có về 11.000 – 22.000 đôla Hong Kong (1.400 – 2.800 USD) mỗi tháng. Trong khi đấy, nhà hàng ẩm thực Trung Hoa chỉ có về 4.400 – 5.500 đôla Hong Kong (560 – 700 USD) mỗi tháng.

“Các cửa hàng đạt doanh thu càng cao thì kinh phí thuê mặt bằng mà họ phải trả càng cao. Mối quan hệ giữa chủ và người thuê trong trọng điểm mua sắm cũng giống như của những đối tác kinh doanh, thay vì chỉ tăng giá thuê căn bản,” chuyên gia phân khúc cho biết.

Kevin Lam – Giám đốc điều hành kiêm Trưởng phòng kinh doanh mảng dịch vụ phân phối lẻ và văn phòng của Cushman & Wakefield cho biết, đa số chủ kinh doanh trà sữa này đề nghị kích cỡ cửa hàng dao động 23 đến 28 m2, có giá 3.300 – 4.400 đôla Hong Kong (420 – 560 USD) cho mỗi mét vuông ở khu vực đông KH.

“Nhiều thương hiệu trà sữa từ Đài Loan và đại lục vẫn chưa xuất hiện. Chúng tôi đang giúp hai thương hiệu mới tìm mặt bằng ở Hồng Kông. Khu vực này đang mở rộng có tốc độ cực nhanh,” ông nói và cho biết ngân sách thuê hàng tháng tối đa được đưa ra là 100.000 đôla Hong Kong (hơn 12.700 USD).

“Địa điểm phải gần trường học, văn phòng và khu vực có nhiều người trẻ thường đi chơi như Mong Kok, Jordan hay Central. Họ cũng thích thuê mặt bằng ở những trọng điểm mua sắm vì cũng là nơi có nhiều người trẻ lui đến”, ông nói và nhận định mô hình kinh doanh trà sữa đã nhữngh tân đáng kể trong 20 năm qua.

“Hai mươi năm trước, đa số chỉ phân phối trà sữa trân châu Đài Loan và sau đấy phát triển thành những quán cà phê phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ tráng miệng. Còn sự phát triển mau chóng như giai đoạn này chỉ bắt đầu nhữngh đấy 5 – 6 năm, có hình thức những cửa hàng tiện lợi nhỏ,” ông nói.

Helen Mak – Giám đốc cao cấp đồng thời là trưởng bộ phận những dịch vụ phân phối lẻ ở doanh nghiệp giải đáp Knight Frank cho biết đã có 62 nhãn hiệu trà sữa trân châu khác nhau có 282 cửa hàng đang làm việc ở Hong Kong, tính đến tháng 7.

“Sự thành công của Heytea ở Trung Quốc đã khuyến khích nhiều nhà kinh doanh tham dự vào phân khúc hơn,” cô nói.

Tony Lo – Giám đốc Midland IC&I, nơi tập trung vào những cửa hàng kinh doanh và những lĩnh vực về văn phòng và công nghiệp, cho biết việc mở rộng mau chóng ở lĩnh vực này khởi đầu vào thời điểm phân khúc phân phối lẻ giảm đi, điều này khiến cho việc mở cửa hàng ở những vị trí đông đúc nhất phát triển thành hợp lý hơn.

Ví dụ, thuê chỗ ở những cửa hàng riêng lẻ mặt các con phố ở Mong Kok và Causeway Bay giảm dao động 30% đến 40% so có mức cao nhất trong năm 2014.

“Các nhà kinh doanh trà sữa trân châu khó có thể kiếm được bất kỳ mặt bằng cửa hàng nào thế này ba hoặc bốn năm trước đấy,” ông nói.

Phiên An (theo SCMP)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *