Shop trên Lazada chia sẻ bí quyết chốt nghìn đơn hàng mỗi tháng

Từ 1 shop nhỏ, sau 1 năm kinh doanh trên Lazada, mỗi tháng Việt Long Baby có hơn 4.000 đơn hàng gấp 20 lần so có thời phân phối ở website.

Anh Trần Lâm – hiện là 1 trong số chủ shop “seller” trên Lazada có mặt hàng tinh đầu môi trường xung quanh. Tuy nhiên, để được thành công như giai đoạn này vị này có khởi đầu không mấy suôn sẻ dù có hơn 10 năm bí kíp trong ngành hàng.

Anh kể, sau 1 thời gian làm việc ở 1 thương hiệu khá nổi tiếng về tinh dầu, anh chuyển hướng kinh doanh riêng cũng có sản phẩm này. Nhanh nhạy có một số hình thức marketing online, anh tích cực chạy quảng cáo, tương tác có khách hàng tiềm năng song doanh thu đem lại không tương xứng có giá thành bỏ ra.

polyad

Anh Trần Lâm (áo đỏ, giữa) cộng các người anh em thân thiết hỗ trợ nhau kinh doanh online.

“Vô tình biết 1 người khách hàng có cửa hàng trên Lazada và cho vay đăng phân phối một số sản phẩm, trong đó có tinh dầu xịt. Không ngờ sản phẩm được khách hàng chấp nhận và số đơn hàng tăng nhanh. Lúc này, tôi chọn lọc mở gian hàng July House trên Lazada”, vị chủ shop này cho biết.

Tiết kiệm giá thành hoạt động, giải quyết vấn đề nhân lực cộng đối tượng khách hàng đông đảo và phong phú, sàn thương mại điện tử Lazada trở thành hướng đi đúng đắn của Lâm. Shop liên tục vào top phân phối hàng hoàn hảo trên sàn này.

Khác có anh Trần Lâm, cơ duyên đưa anh Nguyễn Trung Kiên đến kinh doanh online lại xuất phát từ nhu cầu mua tã cho con. Trong 1 lần mua hàng trên Lazada, anh thấy mục “Bán hàng cộng Lazada” nên nhấp vào thử. Không lâu sau đó, anh mở shop Việt Long Baby chuyên phân phối ngành hàng gia dụng trên Lazada.

polyad

Anh Nguyễn Trung Kiên hiện giữ vai trò lãnh đạo Câu lạc bộ nhà phân phối hàng Lazada ở Hà Nội.

Trước đó, vốn có kiến thức về công nghệ, để hỗ trợ sở thích chuyển nhượng một số sản phẩm dành cho mẹ và bé của vợ, anh có mở trang kinh doanh online trên mạng xã hội. Nhưng khi việc phân phối hàng trên Lazada thuận buồm xuôi gió hơn anh chọn lọc nghỉ việc dành toàn thời gian để phân phối hàng trên sàn thương mại điện tử.

“Bán hàng trên Lazada không mất giá thành làm quảng cáo. Với lượng truy cập gần 60 triệu lượt mỗi tháng, tôi chỉ cần 1% lượng khách đó là quá đủ. Thay vì dành tiền làm quảng cáo riêng, tôi dùng trực tiếp số tiền đó giảm giá cho 1 số sản phẩm chủ chốt để lôi kéo khách hàng”, anh tiết lộ.

Từ 1 shop nhỏ, sau 1 năm kinh doanh trên Lazada, doanh số của doanh nghiệp tăng gấp 10 lần, số lượng đơn hàng tăng gấp 20 lần so có trước Hiện, trung bình mỗi tháng, shop của anh Kiên có hơn 4.000 đơn hàng.

“So có việc tự phân phối hàng trênh kênh mạng xã hội có hợp tác có 1 sàn thương mại điện tử danh tiếng để ký gửi cửa hàng kinh doanh rõ ràng ít tốn kém nhưng vẫn có thể có về doanh thu cao”, anh Kiên đúc rút.

Anh Lâm, anh Kiên chỉ là hai trong rất nhiều cá nhân thành công trên sàn Lazada. Ngoài “duyên” phân phối hàng, họ là các người nhanh nhạy biết tận dụng cac chính sách phân phối hàng hỗ trợ từ sàn thương mại điện tử để giảm giá thành, tăng lượng khách hàng cũng như doanh thu.

Tại Lazada, thời gian qua, ngoài việc hỗ trợ nhà phân phối hàng dựa trên nền móng marketing chuyên nghiệp, hệ thống hậu cần, chăm sóc khách hàng bài bản, sàn này còn không ngừng nghỉ có các chính sách phân phối hàng, công cụ… giúp nhà phân phối hàng kinh doanh hiệu quả.

Mới đó, trang thương mại điện tử này công bố Lazada Club – câu lạc bộ chỉ dành cho các nhà phân phối hàng online trên Lazada, giúp họ kết nối, chia sẻ bí kíp, học hỏi để cộng kinh doanh thành công

“Xưa nay, người ta hay nói buôn có khách hàng, phân phối có phường thì nay, trong kinh doanh online cũng vậy. Lazada club kết nối một số thành viên có nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh doanh”, đại diện doanh nghiệp thương mại điện tử này cho hay.

polyad

Các thành viên của Lazada Club trong buổi công bố câu lạc bộ ở Hà Nội tháng 7 vừa qua.

Theo anh Trần Lâm, hiện không ít nhà phân phối hàng chọn lọc sàn thương mại điện tử để khởi nghiệp kinh doanh online nhưng họ hiếm khi có thời cơ gặp nhau. Với câu lạc bộ, một số nhà phân phối hàng được đặc quyền tham dự một số lớp đào tạo phân phối hàng online từ người đi trước cũng như giao lưu học hỏi bí kíp từ một số nhà phân phối hàng, thuận lợi hỗ trợ nhau hơn.

“Lazada cũng không ngừng nghỉ cập nhật một số tính năng và công cụ mới nhằm hỗ trợ một số nhà phân phối hàng. Nhờ đó, ngay cả các người không có nền móng về công nghệ, thương mại điện tử hoặc marketing vẫn có thể trở thành nhà phân phối hàng online hoàn hảo”, anh này bày tỏ.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *