‘Shark’ Dũng lý giải sức hút của startup bất động sản Homedy

Ngoài diện tích phân khúc và nhân lực, sản phẩm có khả năng tranh giành nên quyến rũ 1 vài quỹ đầu tư.

Homedy.com – doanh nghiệp khởi nghiệp về trang tin BDS ở Việt Nam vừa gọi vốn lần thứ hai từ 3 quỹ lớn đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc là Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.

Theo ông Nguyễn Bá Đức – CEO của Homedy.com, thành công này nhờ sự giải đáp của cố vấn chiến lược từ “Shark” Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. Đây là 1 trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền thông Internet danh tiếng ở Nhật Bản.

Ông Dũng có 11 năm đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, từng dẫn dắt dao động 25 startup trong và ngoài nước. Hiện ông là cố vấn chiến lược của Homedy.com – 1 trong các nền móng công nghệ ở lĩnh vực BDS đang khá phát triển trên phân khúc.

Ông Dũng cho biết, từ khi tiếp xúc dự án, ông cảm thấy Homedy có nhiều tiềm năng, không chỉ cung cấp xu hướng phân khúc mà còn có chiến lược phát triển rành mạch từ các nhà sáng lập trẻ tuổi.

Từng làm việc có hàng trăm startup hơn 10 năm qua, công thức để ông đưa ra chọn lọc đầu tư là 3P và 1C, có nghĩa dự án cung cấp 4 tiêu chí gồm: Place, People, Product và Competitive.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Cụ thể, dự án phải diện tích phân khúc đủ lớn, sự tin tưởng vào đội ngũ nhân lực, sản phẩm phải được thi công bằng 1 đội ngũ tốt, và 1 đội ngũ phải có khả năng tranh giành có 1 vài đối thủ khác.

“Homedy cung cấp 1 vài tiêu chí này nên tôi không lấn cấn điều gì khi chấp nhận tham dự vai trò cố vấn. Startup về lĩnh vực BDS này cũng vừa nhận vốn đầu tư từ 3 quỹ quốc tế cũng vì 1 vài nguyên nhân trên”, ông Dũng bày tỏ.

Theo CEO của Homedy.com, từ bí kíp 1 vài vòng gọi vốn thành công, ngoài dòng vốn, quan trọng nhất có Homedy là tìm được nhiều cộng sự có cộng tầm nhìn, sứ mệnh và sau đây là hỗ trợ về chiến lược, tài chính.

“Để thuyết phục 1 vài nhà đầu tư cần có cộng sự giỏi. Chúng tôi có được điều đây khi có sự tham dự của ông Dũng. Ngoài ra, tiềm lực tài chính, bí kíp 10 năm trong lĩnh vực chính mình về marketing và online media… cũng được xem là lợi thế cho dự án”, CEO kiêm founder Homedy cho hay.

Homedy.com thành lập năm 2015 do ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu sáng lập. Cả hai đều có bí kíp trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông online ở Việt Nam có website NgheNhac.info vào năm 2003 và doanh nghiệp Moore.vn (đã được tập đoàn Irep của Nhật Bản mua lại vào năm 2014).

Homedy có hơn 1 triệu người dùng, có 1 vài tính năng như: tiện ích xung quanh BDS, bản đồ… nâng cao trải nghiệm người dùng.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng tốt nghiệp ngành Cử nhân Kinh tế quốc tế ở trường Đại học Ngoại Thương. Ông tiếp tục theo học Thạc sĩ ở 2 trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản là Đại học Reitaku và Đại học Hosei. Ông Dũng cũng được biết đến là người sáng lập và là Giám đốc đầu tư của Foody.vn. Thời gian gần đây, giới startup gọi ông là “Shark Dzung” khi ông tham dự chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *