Sếp quản lý thị trường chất vấn Con Cưng về việc treo thưởng một tỷ

Ông Trần Hùng yêu cầu Chủ tịch Con Cưng lý giải mục đích treo thưởng 1 tỷ cho khách hàng Thứ nhất phát hiện chuỗi trung tâm mua sắm này nhập hàng không chính hãng.

Chiều 30/7, Bộ Công Thương chính thức ra mắt chọn lọc kiểm tra trọn vẹn hệ thống trung tâm mua sắm Con Cưng trên toàn quốc. Đoàn kiểm tra gồm 16 thành viên, do ông Trần Hùng – Phó Cục trưởng Cục quản lý phân khúc (Bộ Công Thương) làm trưởng đoàn.

Các vận hành của Con Cưng sẽ được kiểm tra từ tháng 1/2017 đến nay. Đoàn sẽ làm việc trong 10 ngày ở mỗi cửa hàng để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lý do, xuất xứ và ghi nhãn hàng hóa…

Trao đổi ở buổi làm việc chiều nay, ông Trần Hùng cho biết phía quản lý phân khúc chưa ra mắt bất cứ kết luận nào về vận hành kinh doanh của Con Cưng. Kiểm tra bước đầu của Chi cục Quản lý phân khúc TP HCM cũng không tịch thu mà chỉ tạm giữ 1 số sản phẩm chưa rõ lý do.

“Chúng tôi cảm thấy Con Cưng có dấu hiệu vi phạm nên áp dụng kiểm tra. Đây là vận hành lẽ thường nhằm xử lý nghiêm một số hành vi trốn thuế, kinh doanh hàng lậu nếu có để bảo vệ các công ty kinh doanh chân chính”, ông Hùng nói.

Đại diện của Cục Quản lý phân khúc cũng yêu cầu ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Con Cưng lý giải mục đích của việc trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng Thứ nhất phát hiện chuỗi trung tâm mua sắm này nhập hàng không chính hãng nhằm “đảm bảo sòng phẳng, công khai và minh bạch”.

Tuy nhiên, ông Minh từ chối bình luận về vấn đề này. Người đứng đầu Con Cưng chỉ nhấn mạnh rằng công ty đang gắng sức thi công thương hiệu Việt. Do đây, chỉ 30% sản phẩm kinh doanh trong chuỗi 350 trung tâm mua sắm được gia công ở nước ngoài. Đây là các sản phẩm đòi hỏi chất lượng, trình độ sản xuất mà đối tác trong nước chưa thể cung cấp.

Ông Nguyễn Quốc Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Con Cưng, ở buổi làm việc có đoàn thanh tra Bộ Công Thương. Ảnh: Nguyễn Điệp.

Ông Nguyễn Quốc Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Con Cưng, ở buổi làm việc có đoàn thanh tra Bộ Công Thương. Ảnh: Nguyễn Điệp.

“Với dao động 600.000 khách hàng mỗi tháng, doanh thu của Con Cưng tăng trưởng 100% qua từng năm. Công ty cũng chuẩn bị đến năm 2020 sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán nên không có nguyên do gì để chúng tôi làm ăn gian dối, gây thiệt hại cho chính mình lẫn người tiêu dùng”, ông Minh khẳng định.

Trong thông cáo cuối ngày 28/7, Con Cưng cho biết đã nhận được 1 số câu hỏi của khách hàng về tài liệu sản phẩm được phân phối gần đây. Chuỗi trung tâm mua sắm này khẳng định một số sản phẩm được phân phối trong hệ thống đều là hàng chính hãng, 100% hàng hóa có pháp lý chứng minh xuất xứ. Những sản phẩm bị khiếu nại của khách hàng hay thu giữ của cơ quan quản lý phân khúc là do sai sót từ đơn vị gia công và nguyên do khách quan như đối tác của Con Cưng đổi tên công ty.

Do đây, giải thưởng 1 tỷ đồng được đưa ra để khẳng định cho thông điệp chuỗi trung tâm mua sắm này có đầy đủ chứng từ, hóa đơn nhập khẩu hàng chính hãng của mọi thương hiệu.

Nghi vấn hệ thống trung tâm mua sắm Con Cưng gian lận xuất xứ hàng hoá xuất phát từ khiếu nại của 1 khách hàng ở TP HCM về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua ở chuỗi trung tâm mua sắm này có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ “Made in Thái Lan”.

Kiểm tra ban đầu ở 1 số cửa hàng của Con Cưng ở TP HCM cuối tuần trước, lực lượng quản lý phân khúc đã phát hiện dấu hiệu vi phạm và tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm một số loại do nghi ngờ về lý do xuất xứ, nhãn hàng hóa sản phẩm.

Phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Con Cưng

Phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Con Cưng

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *