Sếp nhiệt điện Thái Bình 2 xin từ chức

Trưởng ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 xin nghỉ việc sau 25 năm làm việc trong ngành dầu khí.

Ông Nguyễn Thành Hưởng, Trưởng ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 vừa có đơn xin nghỉ việc gửi lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí (PVN).

Trong đơn xin nghỉ, ông Hưởng cho biết, ông được giao làm trưởng ban Quản lý dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vào tháng 3/2013. Sau 5 năm dự án đã đạt được 83% khối lượng, đang bắt đầu triển khai chạy thử. Ngay khi bắt đầu nhiệm vụ, ông Hưởng cho biết, đã nhận diện được gặp khó của dự án này. Hiện dự án gần đến đích nhưng vẫn gặp nhiều vướng mắc.

Trong khi chưa có 1 hành lang pháp lý đầy đủ, theo ông, cần sự bảo đảm cho đội ngũ quản lý dự án khỏi những rủi ro pháp lý mà “không phải do mình gây ra” khi đối mặt có những hậu quả phát triển chậm độ, do những bất cập, sai phạm trước đây, dù họ đã và đang nỗ lực chiến đấu bất chấp gian nan.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 đã đạt được 83% khối lượng công việc.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 đã đạt được 83% khối lượng công việc.

Ông yêu cầu lãnh đạo PVN quan tâm không ngừng nghỉ để kịp thời tháo gỡ những tắc nghẽn, nhất là tái cấu trúc, bù đắp giá thành và nâng cao năng lực, tích cực hoá dòng tiền của PVC. “Tôi đã nhiều lần đề xuất những nhóm biện pháp tiếp tục thúc đẩy dự án. Tuy nhiên, ngoài nhóm biện pháp từ vai trò chủ đầu tư như điều chỉnh mốc chi trả, đôn đốc hỗ trợ nghiệm thu, điều chỉnh mật độ thu hồi tạm ứng… những biện pháp có vai trò doanh nghiệp mẹ của tập đoàn, nhóm biện pháp báo cáo Chính phủ và những biện pháp có PVC vẫn dậm chân ở chỗ”, ông trăn trở.

Cho biết rất trăn trở khi viết lá đơn này, tuy nhiên ông Hưởng cho hay vẫn chọn lọc gửi đơn tới lãnh đạo PVN có nguyên nhân “không có nguyện vọng được tái bổ nhiệm dù chọn lọc bổ nhiệm Trưởng ban, Ban quản lý dự án Điện lực dầu khí Thái Bình 2 của ông đã hết thời hạn, chưa bổ nhiệm lại”.

Ngoài ra, ông nhận thấy chưa làm tròn bổn phận có gia đình, cũng như những tâm huyết nhất từ tư duy đến hành động có dự án đều đã nỗ lực thực thi hoặc đề xuất. “Là con người, dù nhiệt huyết bao nhiêu thì tôi vẫn cần thời gian để tái tích luỹ cả về thể chất lẫn tinh thần”, ông chia sẻ.

Vì thế, Trưởng ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 mong lãnh đạo PVN tiếp nhận đơn, tham khảo nguyện vọng và giải quyết cho ông trong thời gian sớm nhất theo quy định.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 có tổng mức đầu tư 41.799 tỷ đồng, thuộc danh mục những dự án nguồn điện cấp bách theo Quyết định 2414 năm 2013 của Thủ tướng.

Dự án gồm hai tổ máy, tổng công suất kiến trúc 1.200 MW do PVN làm chủ đầu tư và Tổng doanh nghiệp cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu EPC.

Tuy nhiên, dự án này đã gặp gặp khó có nhiều bất cập, sai sót ngay khi ông Hưởng tiếp nhận địa điểm trưởng ban quản lý. Hiện nay, dự án đói vốn, năng lực PVC ngày 1 suy giảm, tranh chấp có những nhà cung cấp thiết bị, công tác giải ngân và nhiều rủi ro bất khả kháng ập đến khiến dự án đã phát triển chậm độ hơn 1 năm. Tiến độ dự án đã điều chỉnh nhưng vẫn còn 17% tổng khối lượng công việc đang dang dở.

Hoài Thu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *