SCG kiếm bộn ở Việt Nam nửa đầu năm

Trong khi doanh thu cả tập đoàn chỉ tăng nhẹ thì doanh thu của riêng SCG ở Việt Nam tăng đến 20% trong nửa đầu năm 2018.

Tập đoàn SCG vừa ra mắt kết vận hành kinh doanh quý II và nửa đầu năm 2018 chưa qua kiểm toán. Theo đấy, doanh thu quý II ở Việt Nam của đại gia Thái Lan này đạt 8.463 tỷ đồng (371 triệu USD), bao gồm doanh thu từ vận hành kinh doanh trong nước và nhập khẩu, tăng 28% so có cộng kỳ năm trước. Theo lý giải, doanh thu tăng chủ yếu từ vận hành kinh doanh bao bì.

Tính chung nửa đầu năm 2018, doanh thu phân phối hàng ở phân khúc Việt Nam của SCG đạt 14.534 tỷ đồng (639 triệu đôla Mỹ), tăng đến 20% so có cộng kỳ.

Ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của SCG ở buổi ra mắt kết quả kinh doanh quý II và nửa đầu năm.

Ông Roongrote Rangsiyopash – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của SCG ở buổi ra mắt kết quả kinh doanh quý II và nửa đầu năm.

SCG bắt đầu vận hành kinh doanh ở Việt Nam từ năm 1992 và từng bước mở rộng đầu tư vào những doanh nghiệp trong ngành chất liệu thi công xi măng, hóa chất và bao bì. Hiện tập đoàn có 20 doanh nghiệp đang vận hành kinh doanh ở Việt Nam, có hơn 8.300 nhân viên, có tổng tài sản lên đến 36.502 tỷ đồng (1.591 triệu USD).

Gần đấy nhất, SCG đã ký thỏa thuận mua lại 29% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) trong dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam (Long Son Petrochemical Complex – LSP), tăng vốn có từ 71% lên 100% vào tháng 6/2018.

Tập đoàn dự tính ký gói vay trị giá 3,2 tỷ USD có những tổ chức tài chính quốc tế và nội địa vào tháng sau. Theo dự tính, dự án sẽ tiến đến GĐ EPC (Kỹ thuật, Thu mua và Xây dựng) vào quý III/2018 và bắt đầu đi vào vận hành vào quý I/2023.

Trong khi đấy, doanh thu phân phối hàng của cả tập đoàn SCG nửa đầu năm nay chỉ tăng nhẹ 6% so có cộng kỳ, đạt 7.523 triệu USD, đa số là do giá hóa chất tăng cao. Lợi nhuận trong GĐ này giảm 19%, đạt 782 triệu USD do doanh thu từ vận hành đầu tư không định kỳ năm trước, sự tăng giá của đồng baht.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *