SCB triển khai hóa đơn điện tử trên toàn hệ thống

Từ 1/8, nhà băng sẽ chính thức sử dụng hoá đơn điện tử nhằm hỗ trợ KH mau chóng và dễ dàng hơn trong quá trình chi trả.

Ông Chiêm Minh Dũng – Phó tổng giám đốc phụ trách khối Doanh nghiệp SCB – chia sẻ, hoá đơn điện tử sẽ mau chóng đưa vào sử dụng phổ biến trong tương lai gần bởi một số lợi ích có lại cho cộng đồng công ty, cá nhân và cả một số cơ quan quản lý nhà nước.

“SCB sẽ luôn sát cánh cộng KH trong việc cung cấp một số sản phẩm có nhiều tiện ích và có lại lợi ích cao nhất cho KH”, đại diện ngân hàng

Cụ thể, hoá đơn điện tử được SCB thực hiện lập ở hệ thống phần mềm điện tử của ngân hàng. Sau đây, ký điện tử và gửi trực tiếp đến KH nên chắc chắn tính an toàn và bảo mật cao. Khách hàng có thể sử dụng một số phương tiện điện tử như hotline, máy tính để đăng nhập vào Internet Banking và tra cứu tài liệu về hoá đơn điện tử.

Theo đại diện nhà băng, phần mềm cho phép KH tải toàn bộ hoá đơn về máy cá nhân để lưu trữ hoặc xem hay in tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Hoá đơn điện tử còn có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định, KH có thể an tâm khi sử dụng để kê khai thuế, hạch toán kế toán, lưu trữ chứng từ kế toán.

“Đối có KH không có điều kiện sử dụng kênh Internet Banking để tra cứu thì có thể nhận hoá đơn chuyển đổi ở một số điểm chuyển nhượng của SCB khi có nhu cầu”, đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

polyad

Việc áp dụng hoá đơn điện tử sẽ giúp giảm thiếu trình trạng hoá đơn giả mạo hoặc thất lạc trong quá trình in ấn, vận chuyển.

Bên cạnh đây, ngân hàng còn giúp KH dễ dàng hơn trong công tác hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu do tài liệu trên hóa đơn được ký điện tử và gửi trực tiếp từ ngân hàng đến KH. Qua đây, hạn chế việc làm giả, giảm rủi ro mất, cháy, hỏng hóa đơn và một số khoản phạt vi phạm hành chính liên quan.

Ngay sau khi kết thúc chuyển nhượng, KH có nhu cầu có thể nhận hoá đơn điện tử mà không mất thời gian chờ đợi một số thủ tục đâyng dấu, luân chuyển hay gửi hoá đơn qua bưu điện như một số hình thức tự in, đặt in. Việc này giúp KH tiết kiệm giá thành in, gửi hóa đơn qua đường bưu điện, giá thành lưu trữ, bảo quản hoá đơn…

Theo đại diện nhà băng, SCB cũng sẽ tiết giảm giá thành liên quan đến việc phát hành hoá đơn như: giá thành in ấn, giá thành gửi và lưu trữ. Bên cạnh đây, ngân hàng cũng cắt giảm một số thao tác thủ công gây mất thời gian cho KH như: tìm kiếm lại hóa đơn, in ra giấy, trình ký trước khi giao hóa đơn cho KH. Thêm vào đây, việc áp dụng số hóa cũng góp phần bảo vệ môi trường vì không phải sử dụng đến giấy in, mực in…

Bảo An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *