SCB thu giữ một khu chợ, siêu thị ở TP HCM để xử lý nợ

Khu chợ – trung tâm thương mại ở Bình Chánh là tài sản chắc chắn cho khoản vay của Công ty Tân Đoàn Việt sẽ bị SCB thu giữ vào ngày 10/8.

Ngân hàng Sài Gòn – SCB vừa có thông báo về việc thu giữ tài sản bảo đảm cho khoản nợ của Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Tân Đoàn Việt. Theo tài liệu của SCB, ngày 15/6 đã thông báo gửi Công ty Tân Đoàn Việt đề nghị bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ. Nguyên nhân là doanh nghiệp này vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo Hợp đồng tín dụng đã được hai bên ký kết vào ngày 30/9/2010.

Tuy nhiên, đã hết thời gian SCB đề nghị, Công ty Tân Đoàn Việt không có thiện chí trong việc bàn giao. Do đây, SCB sẽ áp dụng thu giữ tài sản bảo đảm vào ngày 10/8 để xử lý thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

Công ty Tân Đoàn Việt.

Công ty Tân Đoàn Việt.

Tài sản chắc chắn mà SCB thu giữ bao gồm quyền sử dụng đất đang là cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM có tổng diện tích 3,439.2 m2. Tài sản gắn liền có đất là công trình Chợ – Siêu thị (tài sản hình thành trong tương lai) ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM có tổng diện tích sàn 2,621 m2.

SCB đề nghị Công ty Tân Đoàn Việt nghiêm túc hợp tác bàn giao tài sản. Mọi hành vi cản trở việc thu giữ sẽ bị xử lý theo quy định. Các kinh phí phát sinh trong quá trình thực hiện thu giữ sẽ do Công ty Tân Đoàn Việt có nghĩa vụ chi trả.

Trao đổi có VnExpress, ông Võ Tấn Hoàng Văn – Tổng giám đốc Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cho biết, khoản vay của doanh nghiệp Tân Đoàn Việt phát sinh từ năm 2010 có dư nợ gốc hai mươi mấy tỷ đồng chưa kể khoản lãi, phạt phát sinh mấy năm qua.

Ông Văn cho biết thêm, khối tài sản chắc chắn là khu chợ – trung tâm thương mại này có trị giá lên đến 80-90 tỷ đồng, mặc dù SCB đã nhiều lần làm việc và đề xuất 1 số phương án như doanh nghiệp nhượng phân phối bớt 1 phần để lấy tiền trả nợ khoản vay. Khi đây, ngân hàng sẵn sàng cắt giảm 1 đa số lãi và phạt nhưng họ vẫn không thiện chí. “Do đây, chúng tôi mới buộc áp dụng việc thu giữ tài sản chắc chắn để xử lý nợ”, ông nói.

Công ty Tân Đoàn Việt có địa chỉ ở Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh, TP HCM được thành lập năm 2003, vận hành chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh BDS có người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng giám đốc, kiêm chủ tịch HĐQT.

Trước đây, mở đầu cho “làn sóng” thu giữ tài sản để xử lý nợ theo Nghị quyết 42 phải kể đến động thái của VAMC thu giữ dự án cao ốc Sài Gòn M&C trên các con phố Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM vào cuối tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thể phân phối đấu giá thành công để thu hồi nợ. Sau đây, vô vàn ngân hàng cũng áp dụng thu giữ tài sản để xử lý nợ.

Theo tinh thần của Nghị quyết 42, Thống đốc Lê Minh Hưng từng đưa ra nhận định, nếu Nghị quyết được triển khai tốt trong thực tiễn sẽ tạo cơ chế xử lý đồng bộ, hiệu quả, khả thi để xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu, qua đây góp phần khơi thông nguồn vốn phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *