Sân bay Vân Đồn góp phần hút đầu tư vào Quảng Ninh

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn dự trù hoạt động từ cuối năm nay được xem là bước đệm lôi kéo vốn và phát triển kinh tế Quảng Ninh.

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa tổ chức chuyến bay hiệu chuẩn Thứ nhất vào trung tuần tháng 7 nhằm dự trù đưa vào hoạt động chính thức sân bay. Dự kiến khai thác từ tháng 12 tới, cảng hàng không quốc tế sẽ có 9 tuyến bay có khả năng đâyn tiếp dao động 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Đây là sân bay tư nhân Thứ nhất của Việt Nam đầu tư theo hình thức BOT có chủ đầu tư là Sun Group, tổng vốn ước tính 7.700 tỷ đồng. Cảng hàng không quốc tế cấp 4E này có thể đâyn máy bay lớn và tân tiến nhất địa cầu như A350, B577…

polyad

Chuyến bay hiệu chỉnh Thứ nhất hạ cánh an toàn ở cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào ngày 11/7.

Dự án triển khai từ tháng 3/2016 trên qui mô hơn 325ha. Tổng công suất kiến trúc 5 triệu hành khách mỗi năm, trong đây GĐ 1 đến năm 2020 là 2,5 triệu hành khách 1 năm, giờ cao điểm đạt 1.250 hành khách 1 giờ.

Hiện UBND tỉnh Quảng Ninh cộng có chủ đầu tư triển khai kế hoạch mở các con phố bay tới một vài phân khúc tiềm năng như Nga, Cộng hòa Séc, Nhật Bản…

Đại diện Sun Group khẳng định khi đi vào hoạt động, công trình sẽ góp phần tạo động lực lôi kéo một vài nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

“Sản xuất, chế biến, công nghệ cao, logistics, du lịch… là các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ sau khi các công trình hạ tầng trung tâm như sân bay Vân Đồn hình thành”, vị này nói.

polyad

Nhà ga hành khách sân bay Vân Đồn kiến trúc hai tầng, công suất cung cấp lưu lượng 5 triệu hành khách mỗi năm, trong đây GĐ 1 là 2,5 triệu hành khách.

Là 1 trong 17 khu kinh tế ven biển của cả nước, Vân Đồn định hướng trở thành trung tâm du lịch sinh thái biển đảo đồng thời là trung tâm hàng không, đầu mối giao thương quốc tế.

Số liệu từ Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh cho thấy GĐ 2012-2017, tỉnh đã huy động trên 57.600 tỷ đồng để cải thiện kết cấu hạ tầng và đầu tư một vài công trình động lực phục vụ phát triển huyện Vân Đồn, trong đây đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách là 40.300 tỷ đồng, chiếm 70% tổng vốn.

Cũng theo Ban quản lý, bên cạnh dự án sân bay quốc tế, từ cuối 2017, tỉnh đã xúc tiến kêu gọi đầu tư 14 dự án BĐS du lịch sinh thái diện tích lớn và nhiều dự án nhằm phát triển 4 trung tâm du lịch trung tâm là Hạ Long, Móng Cái – Trà Cổ, Vân Đồn – Cô Tô và Uông Bí – Đông Triều – Quảng Yên.

Hiện 1 số tập đoàn có tiềm lực mạnh như CEO Group, Tổng doanh nghiệp Cổ phần Viglacera… đã có kế hoạch đầu tư vốn lớn cho một vài dự án ở khu kinh tế này.

Những công trình trung tâm khác cũng chờ mong tạo cú hích hạ tầng cho địa phương như xa lộ Hải Phòng – Quảng Ninh. Dự kiến hoạt động trong năm nay, tuyến các con phố sẽ kết nối có xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, rút ngắn dao động một vàih Hà Nội về Quảng Ninh còn 130km, tương đương 90 phút lưu thông thay vì 200 phút như GĐ này.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *