Sắc đỏ trở lại, VN-Index mất mốc 900 điểm

Lần Thứ nhất kể từ tháng 11/2017, chỉ số đại diện cho HoSE đâyng cửa dưới mốc 900 điểm.

Phiên tăng điểm hôm qua (4/7) đã trở thành 1 bulltrap (bẫy tăng giá) khi lực phân phối trở lại áp đảo phân khúc hôm nay (5/7). Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm 15,59 điểm (tương đương 1,7%) còn 899,4 điểm. Lần Thứ nhất kể từ tháng 11/2017, chỉ số đại diện cho HoSE về dưới ngưỡng 900 điểm. VN30-Index, thậm chí còn giảm mạnh hơn có 17,12 điểm, xuống còn 883,77 điểm.

Trên sàn Hà Nội, mức giảm còn cao hơn có hai chỉ số chính là HNX-Index và UPCOM-Index giảm lần lượt 3,6% và 1,51%.

Thanh khoản hai sàn chứng khoán HoSE và HNX tiếp tục duy trì ở mức thấp có hơn 4.000 tỷ đồng. Nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận, thanh khoản của riêng HoSE đạt chưa tới 3.000 tỷ đồng.

VN-Index giảm phiên thứ 3 trong số 4 phiên kể từ đầu tháng 7.

VN-Index giảm phiên thứ 3 trong số 4 phiên kể từ đầu tháng 7.

Diễn biến hôm nay tương đồng có GĐ cuối tháng 5. Thị trường giao dịch thận trọng và giữ sắc xanh gần hết phiên sáng, nhưng đảo chiều giảm mạnh vào cuối phiên chiều. Lực phân phối ồ ạt bắt đầu đẩy vào cả hai sàn HoSE và HNX sau 13h, dù được kéo lên ngay sau đây nhưng biên độ giảm vẫn ở ngưỡng hai con số.

Tương tự phiên hôm qua, cổ phiếu VIC của Vingroup và VHM của Vinhomes vẫn giữ sắc xanh. Đà giảm của chỉ số, thực ở, đã thu hẹp lại nhờ đà tăng của hai cổ phiếu đứng đầu về diện tích vốn hóa. Tuy nhiên, phần còn lại của phân khúc vẫn chủ yếu chìm sâu trong sắc đỏ.

Nhóm ngân hàng đứng đầu có 3 trên 5 cổ phiếu đâyng góp lớn nhất vào mức giảm chung. Cổ phiếu VCB của Vietcombank giảm gần 6,5%, đâyng góp gần 3 điểm vào mức giảm của VN-Index, CTG của VietinBank đến cuối phiên chỉ còn cao hơn giá sàn 100 đồng.

Cổ phiếu STB của Sacombank về dưới mệnh giá, trong khi một vài cái tên khác như ACB, MBB, BID hay VPB đều chìm trong sắc đỏ. Techcombank là cổ phiếu duy nhất của nhóm này tăng trong phiên hôm nay, khi giá tham chiếu điều chỉnh về 27.000 đồng do chốt quyền nhận cổ phiếu thưởng.

Những cái tên khác trong nhóm VN30 giảm mạnh như cổ phiếu GAS của Tổng doanh nghiệp Khí giảm sàn, CTD của Coteccons giảm 4.000 đồng, MSN của Masan giảm 2.800 đồng, hay SAB của Sabeco giảm 6.000 đồng.

Lần Thứ nhất sau hơn 7 tháng VN-Index về dưới mốc 900 điểm nhưng thanh khoản trên phân khúc vẫn tiếp tục yếu. HoSE giao dịch chưa tới 3.000 tỷ đồng nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận, giảm dao động 30-40% so có hai phiên gần đây. Trong khi đây, HNX giao dịch chưa tới 800 tỷ đồng (gồm cả HNX và UPCOM).

Chỉ số cuối phiên hôm nay đúng ra có thể giảm mạnh hơn rất nhiều nếu không có lực đỡ từ VIC và VHM. Thị trường đang cho thấy sắc thái tiêu cực rõ ràng khi một vài phiên tăng điểm chỉ là thời cơ để phân phối ra cổ phiếu. Lực cầu bắt đáy yếu, cùng có đà giảm chiếm ưu thế khiến nhà đầu tư ngần ngại xuống tiền.

Mất mốc 900 điểm sẽ là ngưỡng thử thách quan trọng cho phân khúc, có thể sẽ có một vài phiên bình phục kỹ thuật nhưng kỳ vọng vào sự đảo chiều ngay lập tức sẽ khó xảy ra. Trong trường hợp dòng tiền vẫn không xuất hiện, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đi xuống ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *