Sabeco lập công ty con vốn 10 triệu đồng ngay trước thềm đại hội cổ đông

Công ty con lập tuần trước, do Phó tổng giám đốc Sabeco kiêm thành viên HĐQT Sá xị Chương Dương làm chủ tịch.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) vừa thông báo trở thành chủ có của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn. Doanh nghiệp này được thành lập nhữngh đấy chưa đầy 1 tuần (ngày 13/7) có vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng, đăng ký vận hành chính là phân phối buôn những loại bia, cồn rượu và nước giải khát.

Chủ tịch công ty là Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore), người được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc Sabeco từ giữa tháng 5. Doanh nhân người Singapore này cũng mới trở thành thành viên HĐQT Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương, công ty con do Sabeco nắm hơn 62% cổ phần, sau đại hội đồng cổ đông thường niên sáng 19/7.

Sabeco đang trải qua biến động nhân sự lớn sau khi về tay Thaibev.

Sabeco đang trải qua biến động nhân sự lớn sau khi về tay Thaibev.

Việc Sabeco thành lập công ty con có ngành nghề vận hành tương tự diễn ra trong bối cảnh nhân sự biến động mạnh trước thềm phiên họp thường niên tổ chức ngày 21/7. Công ty trình danh sách 7 ứng viên vào địa điểm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 nhưng không có tên ông Nguyễn Thành Nam (Tổng giám đốc đương nhiệm) và ông Bùi Ngọc Hạnh (người đại diện phần vốn của Bộ Công Thương).

Danh sách này có 3 ứng viên thuộc nhóm đại gia Thái Lan là Chủ tịch HĐQT Koh Poh Tong, Phó tổng giám đốc phụ trách phân phối hàng Melvyn Ng Kuan Ngê và ông Pramoad Phornprapha có bí kíp về quản trị kinh doanh. Bên cạnh đây, bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc của Vietbev – pháp nhân trực tiếp mua lại Sabeco trong thương vụ cuối năm ngoái, cũng được đề cử vào danh sách này.

Sáng nay, Sabeco tiếp tục thông báo nhữngh tân người được ủy quyền ra mắt tài liệu. Theo đây, ông Teo Hong Keng – Phó tổng giám đốc công ty sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ này thay cho Trưởng ban Kế hoạch tổng hợp Bùi Anh Vũ.

Trước đây, cuối tháng 3, Công ty Thai Beverage Public (ThaiBev) đã gửi văn bản đến Bộ Công Thương và Chính phủ bày tỏ quan ngại khi tới nay chưa được trực tiếp tham dự Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco, dù đã có gần 54% cổ phần. VietBev cũng có công văn gửi Sabeco yêu cầu bổ sung thêm thành viên trong Hội đồng quản trị tương ứng có số cổ phần mà công ty này đang nắm giữ.

Lãnh đạo Bộ Công Thương từng khẳng định sẽ “tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư Thái trên cơ sở pháp luật hiện hành”. Vị này cũng bác lo ngại chuyện mất đi thương hiệu sau khi đối tác Thái nắm giữ Sabeco bởi nhà nước vẫn giữ 36% nên có quyền phủ quyết việc nhữngh tân thương hiệu, nhữngh tân điều lệ, định hướng sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức công ty…

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *