Sá xị Chương Dương ngắt mạch lỗ bốn quý liên tiếp

Sá xị Chương Dương lãi ròng xấp xỉ 1 tỷ đồng nhờ mạnh tay cắt giảm chi phí cho làm việc phân phối hàng như quảng cáo, vận chuyển…

Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương (mã chứng khoán: SCD) vừa công báo cáo tài chính quý II có doanh thu thuần tăng 25% so có cộng kỳ năm trước, lên gần 69 tỷ đồng.

Trong khi chi phí quản lý công ty tăng nhẹ thì nhiều khoản chi cho làm việc phân phối hàng như quảng cáo, vận chuyển… được cắt giảm hơn phân nửa, từ 14 tỷ đồng xuống còn 6,5 tỷ. Đây là 1 trong những lý do chính giúp công ty lãi sau thuế hơn 994 triệu đồng và ngắt mạch thua lỗ bốn quý không ngừng nghỉ.

Luỹ kế doanh thu thuần nửa đầu năm giảm gần 8% so có cộng kỳ, nhưng lợi nhuận của Sá xị Chương Dương lại được cải thiện đáng kể, từ lỗ ròng 3,3 tỷ đồng vọt lên lãi ròng 582 triệu đồng.

Dù vậy, kết quả này cũng mới đã đi vào hoạt động dao động 15% kế hoạch cả năm và công ty vẫn còn tồn đọng khoản lỗ chưa phân phối 2,5 tỷ đồng.

Sá xị Chương Dương chấm dứt mạch thua lỗ 4 quý không ngừng nghỉ nhờ cắt giảm chi phí.

Sá xị Chương Dương chấm dứt mạch thua lỗ 4 quý không ngừng nghỉ nhờ cắt giảm chi phí.

So có tờ trình đại hội cổ đông thường niên mở phân phối vào giữa tháng 6, kế hoạch kinh doanh của Sá xị Chương Dương có nhiều điều chỉnh. Ban lãnh đạo cho biết, việc điều chỉnh giảm nhằm thích hợp có tình hình phân khúc và thực ở làm việc của công ty.

Cụ thể, Sá xị Chương Dương đặt mục tiêu doanh thu thuần 363 tỷ đồng, vẫn đạt mức tăng trưởng hai chữ số so có năm trước trên cơ sở sản lượng tiêu thụ đạt 29,7 triệu lít. Trước đây, hai chỉ tiêu này lần lượt là 450 tỷ đồng doanh thu và 37,8 triệu lít.

Do hỗ trợ làm việc phân phối hàng, tăng lương bổng và nộp thuế tài nguyên môi trường nên công ty chuẩn bị chi phí phân phối hàng và quản lý công ty năm nay sẽ tăng đột biến, lần lượt là 62 tỷ đồng và 44 tỷ đồng. Kế hoach lợi nhuận trước thuế theo đây sẽ giảm từ 20 tỷ đồng về còn 4,7 tỷ đồng.

Gặp gặp khó về tài chính, nhưng nếu đã đi vào hoạt động kế hoạch lợi nhuận thì Sá xị Chương Dương chuẩn bị trích quỹ khen thưởng phúc lợi không quá ba tháng tiền lương bổng bình quân thực hiện của người lao động. Trong trường hợp vượt mục tiêu, công ty sẽ trích thêm 20% tính trên phần lợi nhuận dôi dư.

Ban lãnh đạo thừa nhận, Sá xị Chương Dương vẫn đang vật lộn có công nghệ cũ từ những năm 2000 nên chưa thể cung cấp nhu cầu phân khúc về việc sản xuất những dòng sản phẩm mới thích hợp có thị hiếu tiêu dùng. Điển hình như công ty tung ra phân khúc sản phẩm mới nhưng do máy móc thiết bị chưa cung cấp nên phải thuê gia công ngoại khu khiến giá vốn phân phối hàng và chi phí sản phẩm tăng cao, khó tranh đua có những dòng sản phẩm cộng loại trên phân khúc.

Chiến lược phân phối và phân phối hàng tồn ở nhiều lỗ hổng cũng là 1 trong những điểm yếu cốt tử của công ty này. Đơn cử như việc công ty chỉ tập trung cho 1 số nhà phân phối mà lơ là mở rộng phân khúc, thiết lập mạng lưới điểm phân phối hàng. Giá phân phối sản phẩm không ngừng nghỉ biến động mạnh, thấp hơn giá công ty tung ra phân khúc do 1 số nhà phân phối muốn tiêu thụ nhanh nhằm đạt sản lượng cam đoan.

Ngoài nhân tố nội ở thì sức ép tranh đua thị phần có những “đại gia” trong ngành nước giải khát như Pepsi, Coca-Cola hay những cái tên mới tham dự phân khúc như URC (Philippines), Masan… khiến tình hình kinh doanh của công ty thêm gặp khó.

Trong chiến lược kinh doanh mới, công ty cho biết sẽ đẩy mạnh phát triển dòng sản phẩm không gas và sản phẩm dinh dưỡng thích hợp có phân khúc trong nước và khu vực. Danh mục sản phẩm của công ty đang xuất hiện thêm nhiều chủng loại nước giải khát trái cây như mãng cầu, nha đam, bạc hà…

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính chi phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *