Robot Sophia sắp sang Việt Nam đối thoại về Cách mạng 4.0

Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương sắp tổ chức Triển lãm quốc tế và diễn đàn cao cấp diện tích lớn về Cách mạng 4.0.

Sophia là 1 robot có trí thông minh nhân tạo (AI) có hình dạng giống con người được phát triển bởi công ty Hanson Robotics, Hong Kong. Đây sẽ là khách mời đặc trưng của Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cao cấp Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc một sốh mạng công nghiệp lần thứ 4 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày 12 và 13/7. Robot này sẽ trao đổi trực tiếp có một số diễn giả và có bài nói ngắn về một số vấn đề mới của một sốh mạng công nghiệp 4.0, như một số vấn đề tự động hóa và thách thức cho sự phát triển.

Nếu như năm ngoái, Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry World 2017 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức được xem như sự gợi mở, khai phá về 4.0 thì diễn đàn năm nay sẽ hướng tới mục tiêu phải cụ thể hoá chính sách bán hàng cho từng ngành, từng đối tượng bị tác động.

Đây là sự kiện về 4.0 Thứ nhất của Việt Nam có sự phối hợp giữa Chính phủ và Ban Kinh tế trung ương. Sự kiện sẽ gồm 1 phiên diễn đàn cao cấp, cộng 5 hội thảo chuyên đề đi sâu vào từng lĩnh vực cụ thể như thành phố thông minh, sản xuất thông minh, bước tiến trong ngành tài chính – ngân hàng, hay một số biện pháp cho nông nghiệp thông minh.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ở vai trò chủ trì và dao động 1.800 đại biểu có nhiều chuyên gia đầu ngành về công nghệ và AI trên địa cầu. Sự kiện cũng chỉ dành 1 phiên đối thoại chính sách bán hàng, nằm trong khuôn khổ diễn đàn cao cấp. Phiên đối thoại này có sự tham dự của một số diễn giả đến từ một số tổ chức quốc tế như Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), World Bank, một số chuyên gia cao cấp về AI cộng một số Bộ trưởng phía Việt Nam.

Với một số phiên trao đổi chuyên đề, không chỉ có một số ý kiến của chuyên gia, lãnh đạo một số Bộ, ngành liên quan mà còn có sự đóng góp của một số công ty đang vận hành trong lĩnh vực này. Đó là Viettel, FPT, Schneider Electrics trong phiên trao đổi về thành phố thông minh, Bosch, VinFast, Siemens về sản xuất thông minh, Samsung, CA Technologies, VinaCapital trong phiên trao đổi về tài chính – ngân hàng…

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *