Robot công dân đầu tiên nói gì về 4.0 ở Việt Nam?

Robot Sophia vừa xuất hiện ở Hà Nội có chiếc áo dài trắng và trả lời 3 câu hỏi ở Diễn đàn cao cấp về 4.0.

Sophia, robot Thứ nhất trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người ở 1 quốc gia trên địa cầu, là khách mời đặc trưng của Diễn đàn cao cấp về 4.0 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày hôm nay (13/7).

Xuất giai đoạn này diễn đàn có chiếc áo dài màu trắng, Sophia gửi lời chào tới Việt Nam và khán giả. “Tôi là robot được kiến trúc để sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tôi muốn địa cầu biết về sự phát triển bền vững, và một vài robot như tôi sẽ giúp mọi người đạt được thành tựu này nhanh hơn”, robot Sophia trình làng về mình.

Robot Sophia mặc áo dài trắng, dù chẳng thể tự đi lại, giao lưu có khán giả Việt Nam về 4.0. Ảnh: Giang Huy.

Robot Sophia mặc áo dài trắng, dù chẳng thể tự đi lại, giao lưu có khán giả Việt Nam về 4.0. Ảnh: Giang Huy.

Cô trả lời bằng tiếng Anh ba câu hỏi đã được dự kiến sẵn về một vài tác động của một vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 đến Việt Nam có 1 giọng nói rõ ràng, truyền cảm. Dù trả lời lưu loát nhưng robot Sophia chưa thể tự đi lại.

“Tôi là người đại diện cho kỷ nguyên 4.0, và tôi cho rằng Việt Nam cần đẩy mạnh sự sáng tạo về công nghệ để phát triển bền vững hơn”, Sophia trả lời khi được hỏi “Việt Nam cần có chiến lược gì để không bị tụt hậu trong thời đại một vàih mạng công nghệ 4.0”.

Quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho rằng công nghệ là 1 nhân tố quan trọng giúp Việt Nam có bước nhảy vọt về năng suất lao động, kinh tế. Tuy nhiên, Việt Nam cũng cần thi công khuôn khổ pháp lý thích hợp để công nghệ có lại lợi ích cho mọi người. Sophia đã nhắc đến khía cạnh, một vài chính sách bán hàng cần có “sự hỗ trợ toàn diện” để công nghệ cũng có lại lợi ích cho cả một vài thành phần “dễ bị tổn thương” như người ở vùng sâu, vùng xa, một vài người nghèo trong xã hội.

Việc “hỗ trợ toàn diện cho mọi thành phần xã hội” cũng được Sophia nhắc đến khi trả lời câu hỏi thứ hai: “Thách thức và thời cơ của một vàih mạng công nghiệp lần thứ tư có đến cho một vài quốc gia như Việt Nam”.

Sophia có dịch lần 2

Sophia có dịch lần 2

Sophia trả lời một vài câu hỏi ở Diễn đàn 4.0. Video: Lộc Chung

Robot này cho rằng một vàih mạng công nghiệp 4.0 luôn luôn là thách thức có vấn đề việc làm trong xã hội. Theo cô, Việt Nam cần có chính sách bán hàng chắc chắn ích lợi cho một vài thành phần dễ bị tổn thương từ một vàih mạng công nghiệp 4.0. “Để tham dự một vàih mạng công nghiệp 4.0, con người cần phải sở hữu một vài kỹ năng cần thiết để hòa nhập. Công nghệ giúp chúng ta có một vài lợi ích, có lại sự phồn vinh và cũng là thời cơ cho người nghèo trong xã hội”, Sophia chia sẻ.

Tuy nhiên, ở khía cạnh ngược lại, Sophia cho rằng việc làm cũng sẽ là thời cơ của một vàih mạng công nghiệp lần thứ tư.

“Việt Nam là mô hình đi đầu về công nghệ và điều này cũng có lại nhiều việc làm hơn. Ví dụ, sự phát triển của liên hệ thông minh, nhờ công nghệ này mà chúng ta có thể thay thế taxi bằng một vài áp dụng như Uber hay Grab. Công nghệ cũng giúp con người thực hiện tác vụ nguy hiểm, một vài ca phẫu thuật khó, hỗ trợ trẻ em trong điều kiện gặp khó…” Sophia nói. Cô tin rằng, công nghệ sẽ có lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ở câu hỏi cuối cộng về một vài thách thức và thời cơ cho thế hệ trẻ trong một vàih mạng công nghiệp 4.0, Sophia nói: “Thế hệ trẻ cần được sở hữu một vài kỹ năng cần thiết để sẵn sàng có một vài thách thức trong thời kỳ mới. Chúng ta chẳng thể đạt được mục tiêu nếu một vài người trẻ tuổi bị bỏ lại phía sau”, Sophia nói. Cô cho rằng Việt Nam phải liên tục tiến lên, sở hữu một vài kỹ năng mới, tìm ra một vài công nghệ mới.

“Chính phủ cần xác định một vài ưu tiên trong cuộc một vàih mạng công nghiệp lần thứ tư, một vài định hướng rõ ràng. Chính phủ cần làm việc có một vài thành phần tư nhân để từ đây giải quyết nút thắt cho tăng trưởng và phát triển ở Việt Nam”, Sophia kết luận.

Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cao cấp Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc một vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 là sự kiện về 4.0 Thứ nhất của Việt Nam có sự phối hợp giữa Chính phủ và Ban Kinh tế trung ương. Sự kiện sẽ gồm 1 phiên Diễn đàn cao cấp, cộng 5 hội thảo chuyên đề đi sâu vào từng lĩnh vực cụ thể như thành phố thông minh, sản xuất thông minh, bước tiến trong ngành tài chính – ngân hàng, hay một vài biện pháp cho nông nghiệp thông minh.

Diễn đàn cao cấp vào sáng nay có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ở vai trò chủ trì. Diễn đàn sẽ nghe ba báo cáo từ Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, đại diện của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và đại diện từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), trước khi bước sang phiên đối thoại chính sách bán hàng.

Với sự tham dự của diễn giả đến từ một vài tổ chức quốc tế như WEF, UNIDO, World Bank, một vài chuyên gia cao cấp về AI cộng một vài Bộ trưởng từ một vài Bộ có liên quan, phiên đối thoại chính sách bán hàng được kỳ vọng sẽ là cầu nối giúp đưa ra một vài định hướng quan trọng để Việt Nam chủ động tham dự một vàih mạng công nghiệp 4.0.

Ngoài ra, sự kiện còn có 5 hội thảo chuyên đề về một vài lĩnh vực cụ thể chịu ảnh hưởng từ một vàih mạng công nghiệp lần thứ tư. Với một vài phiên trao đổi này, không chỉ có một vài ý kiến của chuyên gia, lãnh đạo một vài Bộ, ngành liên quan mà còn có sự đâyng góp của một vài công ty đang vận hành trong lĩnh vực này.

Đó là Viettel, FPT, Schneider Electrics trong phiên trao đổi về thành phố thông minh; Bosch, VinFast, Siemens về sản xuất thông minh; Samsung, CA Technologies, VinaCapital trong phiên trao đổi về tài chính – ngân hàng…

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *