Robot chưa thể thay thế con người hoàn toàn trong kinh doanh nhà hàng

Trong ngành Food and Beverage Service (F&B), robot vẫn chưa thể thay thế con người hoàn toàn có 1 vài công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cảm xúc.

Robot chưa thể thay thế con người hoàn toàn

Sử dụng robot phục vụ thay cho con người có thể giúp tăng thêm năng suất lao động và giảm giá thành làm việc. Tuy nhiên, có 1 vài công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cảm xúc thì robot dường như còn cần 1 chặng các con phố tìm hiểu khá dài.

Những chú robot làm bánh pizza, hamburger, pha chế cà phê, phục vụ, giao hàng…là các hình ảnh tiêu biểu của cuộc 1 vàih mạng tự động hóa giai đoạn này. Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của robot tích hợp có công nghệ AI đang trở thành mối đe dọa lớn đối có tương lai nghề nghiệp của nhiều người. Trong đây, ngành F&B – bộ phận nhà hàng và quầy uống trong khách sạn đang là ngành kinh doanh nhận được khá nhiều sự đầu tư có diện tích khác nhau.

Tháng 6 vừa qua, Alibaba cũng đã mở nhà tự động hóa có robot phục vụ từ A – Z, chỉ có đầu bếp là con người. Sự kiện này đã khiến cho làn sóng về tự động hóa càng ngày càng lôi kéo nhiều sự chú tâm. Bằng việc sử dụng 1 vài áp dụng liên hệ, công nghệ và máy móc, nhà hàng của Alibaba đã tự động hóa quy trình đặt chỗ cũng như phục vụ, hạn chế nhân công, loại bỏ các khâu thừa thãi trong quản lý và giảm giá thành làm việc. Theo dữ liệu cung cấp bởi nhà hàng này, robot có thể giảm đáng kể thời gian chế biến và chờ đợi của KH. Thực khách muốn ăn cá hấp chỉ cần đợi 11 phút, nhanh hơn 50% so có phục vụ truyền thống.

Kinh doanh Nhà hàng: Robot sẽ chẳng thể thay thế con người hoàn toàn

Robot vẫn chưa thể thay thế được con người có khối óc và đôi tay linh hoạt, thực hiện 1 vài công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cảm xúc.

Chúng ta chẳng thể phủ nhận các lợi ích mà robot có lại nhưng việc nhà hàng phục vụ bằng robot vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi. Có nhiều quan điểm cho rằng, 1 vài robot giai đoạn này còn khá cồng kềnh, đi đến chậm chạp, chẳng thể đặt thức ăn lên bàn cho khách hay chỉ có thể làm được 1 vài việc lặp lại. Ngoài ra, robot sẽ chẳng thể biết đâu là 1 KH trung thành, họ quen ăn món gì và cũng chẳng thể đứng bên cạnh khách, chờ ly rượu của khách cạn để rót đầy…

Những lo ngại trên hoàn toàn hợp lý, trên thực ở thì 1 vài 1 vài nhà hàng giai đoạn này vẫn chưa thể phó mặc toàn bộ cho robot. Robot vẫn chưa thể thay thế được con người có khối óc và đôi tay linh hoạt, thực hiện 1 vài công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cảm xúc.

Thực khách đến nhà hàng không phải chỉ để ăn

Theo ông James Dương Nguyễn, Giám đốc Công ty Dcorp R-Keeper Việt Nam, 1 đơn vị lâu năm trong lĩnh vực giải đáp và triển khai 1 vài biện pháp quản lý nhà hàng, khách sạn cho rằng: “Robot hóa đang dần xuất hiện ở toàn bộ 1 vài lĩnh vực, trong đây có ngành F&B. Tôi cho rằng nó chỉ thích hợp có mô hình nhà hàng thức ăn nhanh. Các loại hình khác trong ngành F&B thì thực khách đến nhà hàng không chỉ để ăn mà để thưởng thức, trải nghiệm và phát triển mối quan hệ. Ở đây họ cần sự chỉn chu, tinh tế, được sự chăm sóc và tương tác ân cần của con người”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, dù robot chưa thể thay thế con người nhưng công nghệ lại đâyng vai trò giúp nhà hàng làm việc mau chóng, chính xác và tiện ích hơn để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tăng trải nghiệm cho thực khách. Vì vậy chắc chắn sự kết hợp hài hòa giữa con người và máy móc là điều vô cộng quan trọng.

Kinh doanh Nhà hàng: Robot sẽ chẳng thể thay thế con người hoàn toàn - 1

Các công ty nhà hàng ở Việt Nam cũng đang trong công cuộc chuyển đổi số để 1 vàih tân làm việc hiệu quả, chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Công nghệ đang 1 vàih tân làm việc của nhà hàng

Công nghệ đang dần len lỏi mọi ngõ ngách và có đến các thời cơ kinh doanh mới cho nhà hàng từ việc đặt bàn, gọi món trực tuyến, chi trả qua ví điện tử cho đến việc chăm sóc KH, quản lý làm việc kinh doanh. Các công ty nhà hàng ở Việt Nam cũng đang trong công cuộc chuyển đổi số để 1 vàih tân làm việc hiệu quả, chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Ông James Dương Nguyễn cũng chia sẻ thêm: “Tại Việt Nam, các công ty F&B danh tiếng như Golden Gate, QSR, Red Sun… đã sớm nhìn ra điểm ‘cốt tử’ của việc làm việc chuỗi nếu thiếu 1 hệ thống quản lý nhà hàng mạnh mẽ. Họ đã đầu tư đúng thời điểm để có sự ‘đại nhảy vọt’ mở rộng hàng trăm điểm kinh doanh. Với QSR Vietnam, Wrap and Roll, NISO… 1 vài quỹ đầu tư đều đề nghị họ dành hàng triệu USD cho hệ thống POS và quản trị để chắc chắn chuỗi được mở rộng nhanh, đúng công thức và bền vững”.

Tại Việt Nam, Dcorp R-Keeper đã có hơn 10 năm làm việc và là đơn vị tiên phong trong việc đưa 1 vài biện pháp công nghệ mới nhất trên địa cầu vào ngành F&B. Dcorp R-Keeper cho biết, đa số 1 vài công ty F&B lớn ở Việt Nam như Golden Gate, QSR Vietnam, Red Sun, Red Wok, NISO, Hoàng Yến Group… đều đang hợp tác có họ để triển khai các biện pháp công nghệ. Sự hợp tác này giúp tối ưu hóa làm việc, quản trị, mở rộng hệ thống mau chóng và hiệu quả.

Thông tin chi tiết xem ở: www.dcorp.com.vn

(Nguồn: Dcorp R-Keeper Việt Nam)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *