Rộ rao bán gà sống tận nhà

Thay vì phân phối gà sống ở một vài điểm định sẵn, nhiều tiểu thương chở từng sọt gà chưa qua kiểm dịch đến tận nhà dân rao phân phối.

Chị Loan, ở quận Gò Vấp cho biết phân phối gà ở chợ Căn Cứ 5 năm nay nhưng vì ế ẩm nên thời gian gần đấy chị chọn thêm hình thức rao phân phối gà sống tận nhà.

“Tôi thường đi rao phân phối vào mỗi buổi sáng, 1 lần chở dao động 15 – 20 con loại gần 2 kg. Đây là gà thả vườn lấy ở Tây Ninh và vì lấy ở gốc nên giá phân phối rẻ hơn bình thường”, chị Loan nói và cho biết, sở dĩ đi rao phân phối tận nhà vì nhiều gia đình muốn mua gà sống để ăn nhưng không có thời gian tới chợ chọn lọc, vì vậy chị đã chọn một vàih này để phục vụ nhu cầu của khách.

Gần đấy gà sống được rao phân phối tới tận cổng. Ảnh: Hồng Châu.

Gần đấy gà sống được rao phân phối tới tận cổng nhà. Ảnh: Hồng Châu.

Cũng rao phân phối mỗi sáng ở quận 12, chị Hằng cho biết đã phân phối gà sống tận nhà được hơn tháng nay. Vì là gà thả vườn nên chị phân phối 60.000 đồng 1 kg, hoặc mỗi con 100.000 đồng (nặng từ 1,6 đến 1,8 kg).

Theo chị Hằng, loại này được chị lấy ở miền Tây từ gia đình người quen. Mỗi đợt chị lấy dao động 100 con và chỉ rao phân phối 3 – 4 ngày là hết. “Mỗi con tôi lời chỉ 10.000 đồng, bằng có giá phân phối ở một vài chợ nhưng vì thời gian này lượng hàng ế ẩm nên đi rao phân phối để khách mua nhiều hơn.

Khi hỏi về sản phẩm có được kiểm dịch và cấp phép chưa thì chị Hằng cho biết, gà được nuôi ở vườn gia đình nên không cần kiểm dịch vẫn chắc chắn chất lượng. Số lượng không nhiều nên chị chỉ phân phối theo đợt. Còn về giá, sở dĩ rẻ hơn so có chợ 10.000 – 20.000 đồng 1 kg vì hàng lấy ở gốc.

Cũng cho rằng gà được lấy ở địa chỉ danh tiếng, anh Phong, người phân phối gà sống sỉ ở chợ Gò Vấp cho biết, thời gian gần đấy lượng gà ở một vài tỉnh miên Tây khá dồi dào. Tuy nhiên, sức mua không tăng mạnh nên nhiều đầu mối của anh thường cho gà vào sọt chở đi rao phân phối tận nhà để kiếm thêm lương.

“Bán gà ở nhà tuy tốn thêm tiền xăng nhưng phân phối khá nhanh, lại có thêm nhiều khách. Mặt khác, người nuôi tự làm thịt nên người phân phối tiết kiệm được thời gian và không phải thực hiện một vài công đoạn cầu kỳ”, anh Phong nói.

Trao đổi có VnExpress, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục quản lý phân khúc TP HCM cho biết, việc 1 số tiểu thương rao phân phối gà sống tận nhà là vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối có một vài loại gia cầm sống, khi phân phối phải được kiểm dịch. Tuy nhiên việc phân phối trái phép như trên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cùng đồng. Mặt khác, khi mua trúng sản phẩm kém chất lượng người tiêu dùng sẽ khó tìm được người phân phối để khiếu nại. Hiện nay, Chi cục cũng liên tục cắm chốt ở một vài cửa ngõ ở TP HCM nhưng vẫn chưa ngăn chặn hết hiện trạng tuồn gia cầm chưa kiểm định vào đô thị.

Theo thống kê của cơ quan công dụng, trên địa bàn TP HCM còn hàng chục điểm buôn phân phối gia cầm sống trái phép, không qua kiểm dịch; đặc trưng là ở một vài khu vực vùng ven như huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, quận Bình Tân, quận 9 hay Thủ Đức…

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *