Rao lương 3.000 USD mỗi tháng vẫn khó tuyển IT blockchain

Sẵn sàng trả lương bổng như nhân sự nước ngoài nhưng công ty vẫn khó tìm được IT Việt chuyên về công nghệ blockchain.

Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp ở phân khúc Việt Nam quý II/2018 của Navigos Search vừa cho biết, lĩnh vực công nghệ blockchain (chuỗi khối) đang khan hiếm nhân sự có bí kíp người Việt.

Mặc dù mức lương bổng trả cho ứng viên người Việt và người nước ngoài chuyên về công nghệ này tương đương nhau, từ 2.000 USD đến 3.000 USD mỗi tháng, nhưng công ty nước ngoài lĩnh vực blockchain vẫn rất khó tuyển được kỹ sư IT Việt. Do vậy, họ phải tuyển các chuyên gia từ nơi khác, chủ yếu ứng viên đến từ Nga, Ukraine và Mỹ.

Không các thế, các công ty còn sẵn sàng tuyển các kỹ sư công nghệ tài liệu nhìn chung và cho họ 3 tháng để nghiên cứu kỹ về blockchain trước khi phát triển sản phẩm thực ở. Tuy nhiên, Navigos Search phân tích, mặc dù đội ngũ kỹ sư trong nước còn trẻ và có nhiều hứng thú có công nghệ mới, nhưng họ vẫn còn tương đối e dè khi chọn lọc chuyển sang lĩnh vực này để làm việc.

Cũng trong quý II, phân khúc miền Bắc chứng kiến nhu cầu tuyển dụng tăng rất cao ở các địa điểm kỹ sư công nghệ tài liệu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech. Lý do chủ yếu là các công ty này đang muốn thi công đội ngũ kỹ sư IT nội bộ, nhằm phát triển các sản phẩm trong cuộc đua công nghệ số ngành tài chính, ngân hàng.

Nhiều địa điểm lương bổng “khủng” cũng được rao tuyển trong quý vừa qua, từ 100 triệu đến 300 triệu đồng mỗi tháng. Đây là các địa điểm cao cấp trong 1 số lĩnh vực như tài chính ngân hàng, sản xuất, du lịch khách sạn, bao gồm cả ứng viên người Việt và ứng viên người nước ngoài. Các địa điểm Giám đốc marketing, tùy từng lĩnh vực cũng đang được trả mức lương bổng khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh đây, hai lĩnh vực đang khát nhân sự nhìn chung trong quý II là dệt may và năng lượng sạch. Một số các công ty dệt may khu vực phía Bắc mở rộng diện tích sản xuất lên gấp đôi. Chính vì vậy, nhu cầu nhân sự ở toàn bộ các cấp đều tăng rất cao. Vì khan hiếm nguồn nhân lực ở địa phương nên nhiều công ty phải đâyn nhận tìm nhân sự phía Nam ra làm việc ở khu vực phía Bắc.

Việc tuyển dụng địa điểm quản lý còn khó hơn, do đề nghị cao về các nguyên tắc quốc tế trong việc làm việc liên quan đến tính tuân thủ, tính kỷ luật. Mặc dù có bí kíp quản lý nhưng nhiều ứng viên ở cấp độ này lại không thành thạo tiếng Anh.

Lĩnh vực năng lượng sạch bao gồm điện gió và điện mặt trời đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện khá cao. Đây là lĩnh vực còn tương đối mới ở Việt Nam nên mảng năng lượng sạch đang thiếu nhiều ứng viên. Để khắc phục hiện trạng khan hiếm này, các công ty đâyn nhận tuyển các kỹ sư điện đã có bí kíp làm việc trong nhà máy nhiệt điện hoặc thủy điện và họ sẽ được đào tạo mới để bắt kịp công việc.

Ở chiều ngược lại, nhiều ứng viên trong ngành tiêu dùng nhanh đang bắt đầu tìm kiếm các công việc khác ngoài ngành. Theo Navigos Search, lý do là do các công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh ở phân khúc phía Nam đang có xu hướng cơ cấu lại làm việc. Đồng thời, các tập đoàn nước ngoài trong lĩnh vực này có xu hướng sử dụng loại hình ‘chia sẻ dịch vụ’ đối có các nước trong khu vực thuộc cộng tập đoàn, đặc thù đối có các bộ phận Hỗ trợ (back office) bao gồm Nhân sự, Tài chính, Dịch vụ Khách hàng, Chuỗi cung ứng…dẫn đến việc tinh giản bộ máy nhân sự.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *