Quyền Bộ trưởng TT&TT: FPT cần tiếp tục mở lối tiên phong

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, FPT ở năm 30 tuổi đã đủ lớn để đóng vai trò “hạt nhân”, giải quyết 1 số bài toán khó cho đất nước.

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có các chia sẻ về chặng các con phố đã qua và kỳ vọng tương lai của Tập đoàn công nghệ này.

Theo người đứng đầu Bộ Thông tin & Truyền thông, nhiều ý kiến có thể cho rằng chặng các con phố đã qua của FPT là ngắn nhưng nhận định đó chỉ đúng có 1 đời người chứ không phải 1 công ty. Bởi, nhiều công ty thành công hơn FPT nhưng đã không có tuổi 30. Ông cũng cho rằng các ước mơ, các giá trị không 1 sốh tân đã giúp FPT liên tục phát triển trong chặng các con phố 30 năm.

“Các công ty vĩ đại có khả năng tái sinh nhưng các giá trị ban đầu thì không 1 sốh tân. Tôi tin rằng các người Thứ nhất của FPT 1 sốh đó 30 năm trong tay không có gì ngoài giấc mơ. Giấc mơ ấy đã không 1 sốh tân để FPT tồn ở đến ngày hôm nay”, ông nói.

Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, 1 giấc mơ vĩ đại sẽ khiến cho công ty công nghệ này phát triển thành vĩ đại. Chính bởi thế, ông cho rằng, FPT cần đến 1 giấc mơ lớn hơn, khát vọng lớn hơn. Đó sẽ là nguồn gốc tồn ở, phát triển cho FPT trong chặng các con phố phía trước. Ông kỳ vọng, 1 FPT mới sẽ được tái sinh để đồng hành đất nước trong chặng các con phố mới có mục tiêu sẽ trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045 sau 100 năm độc lập.

Theo ông Hùng, FPT đã tích lũy nguồn lực đủ lớn để có các đầu tư lâu dài hơn như các phòng nghiên cứu kỹ, phát minh trong cuộc 1 sốh mạng 4.0 để 1 số công ty khởi nghiệp có nguồn lực ban đầu rất nhỏ có thể sử dụng. Quyền Bộ trưởng yêu cầu FPT phải có về nhiều công việc Bên cạnh đó cho 1 số công ty nhỏ hơn và cần đóng vai trò 1 hạt nhân.

“Hãy tiếp tục mở lối tiên phong, hãy nhận về mình thách thức lớn hơn, hãy giải quyết bài toán khó của đất nước. FPT đủ lớn để làm việc không ai làm, để tạo ra định hướng cho các công ty khác trong ngành công nghệ tài liệu”, ông Hùng kỳ vọng.

Cũng bắt đầu bài phát biểu có việc nhắc lại các ước mơ 30 năm trước, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc chia sẻ, các người sáng lập công ty đã bền bỉ, kiên định có con các con phố đã chọn.

Ông cho biết, khó có thể tưởng tượng rằng 30 năm trước, có Việt Nam, máy tính và phần mềm luôn là 1 số khái niệm cực kỳ xa lạ. 13 nhà khoa học trẻ lập nên FPT khi ấy đã có 1 niềm tin vượt thời đại rằng công nghệ tài liệu là chìa khóa cho tương lai của sự phát triển, sẽ mở ra các con các con phố mới, sẽ tạo ra các đổi thay cho đất nước.

FPT tự hào là người đi đầu trong nền công nghệ, kiến tạo nên mạng Internet ở Việt Nam; góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 trong các quốc gia có hạ tầng công nghệ hiện đại, tiên phong đưa trí tuệ Việt Nam ra địa cầu.

Đến nay, Tập đoàn đã hiện diện ở 33 quốc gia có nhiều thành quả trong việc xuất khẩu phần mềm, góp phần cho ra đời báo điện tử VnExpress, có tài liệu phong phú, có bản sắc tới độc giả, tạo thói quen đọc báo cho người Việt. FPT cũng tiên phong trong đổi mới giáo dục, đào tạo hơn 70.000 sinh viên, lập trình viên công nghệ…

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.