Quyền Bộ trưởng TT&TT: Cần cho phép doanh nghiệp thử nghiệm 5G

Người đứng đầu Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ thành lập cơ quan thúc đẩy việc sản xuất các thiết bị công nghệ “Made in Vietnam”.

Tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước vừa diễn ra, Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị ngay trong quý III phải cấp tần số để các công ty viễn thông triển khai 4G.

Riêng đối có 5G, theo lãnh đạo Bộ, cần phải quy hoạch và cho phép công ty thử nghiệm ngay, trước mắt là ở TP Hà Nội và TP HCM. Ông lý giải, trong lĩnh vực viễn thông, tài nguyên lớn nhất là cơ sở dữ liệu. Do đây, phải quy hoạch lại và cho các công ty thử nghiệm ngay 5G và tạo điều kiện cho các công ty thi công hạ tầng dữ liệu.

Cũng liên quan đến vấn đề băng tần, trong 1 cuộc họp gần đây do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Bộ Thông tin & truyền thông cho biết lưu lượng băng thông dành cho mạng 4G trên băng tần 1800 MHz (đang phục vụ cả mạng 2G) quá thấp so có nhu cầu thực ở, làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, tốc độ mạng 4G. Theo thống kê, tốc độ trung bình Internet của Việt Nam đứng thứ 75 trên địa cầu. Do đây, lãnh đạo Bộ cũng nhấn mạnh việc chẳng thể nhận lời mạng 4G mà chất lượng kém như giai đoạn này, đồng thời khẳng định sớm cấp phép thêm băng tần cho công ty.

Tại cuộc họp giao ban vừa diễn ra, Quyền Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông cũng cho biết cơ quan này sẽ xúc tiến thành lập Vụ Công nghiệp Điện tử Viễn thông có nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất thiết bị đầu cuối, thiết bị mạng lưới “Made in Việt Nam”, đẩy mạnh ngành công nghiệp điện tử, trong đây có công nghiệp quốc phòng và phát triển IoT, công nghệ 4.0.

Lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông đề nghị Tập đoàn Viettel từ nay tổ chức đấu thầu thiết bị viễn thông ở phân khúc Việt Nam cũng như các phân khúc quốc tế phải mời VNPT tham dự đấu thầu. VNPT, Viettel – hai công ty đã sản xuất được các thiết bị viễn thông, công nghệ tài liệu cần cung cấp cho các nhà mạng còn lại dùng thử. Nếu chất lượng, giá cả tương đương phải ưu tiên dùng hàng sản xuất trong nước. Nhà mạng lớn còn lại là MobiFone cần đầu tư cho nghiên cứu kỹ và phát triển thông qua việc thành lập Viện nghiên cứu kỹ phát triển và sản xuất.

Đối có các kiến nghị về các gặp khó khi phải ngừng chi trả thẻ cào viễn thông cho các dịch vụ của các nhà mạng, công ty, Quyền Bộ trưởng cho biết sẽ ghi nhận nội dung này. Theo báo cáo của các công ty, MobiFone chịu ảnh hưởng nặng nhất trong ba nhà mạng viễn thông, mất 10% doanh thu, 5% lợi nhuận. VTC, đơn vị chủ yếu cung cấp dịch vụ giá trị tăng lên trên mạng viễn thông thì bị ảnh hưởng đến 40% doanh thu.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *