Quy trình sản xuất nông sản công nghệ cao của VinEco

Nông sản VinEco phải trải qua nhiều quy trình khắt khe trước khi lên kệ hàng của VinMart, VinMart+ và phục vụ bữa cơm gia đình.

polyad

Tháng 8 vừa qua, hơn 70 gia đình tham dự chương trình “Hành trình tương lai xanh” do VinMart & VinMart+ tổ chức có thời cơ tham quan VinEco Nam Hội An – nông trường công nghệ cao tân tiến của Vingroup. Mọi người được nghiên cứu kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hiện đại và hành trình từ hạt giống tới khi trở thành món ăn ngon trên mâm cơm mỗi gia đình Việt.

polyad

Trong đó, khu vực nhà kính chứa những túi đựng giá thể và hạt giống đang chờ đưa vào gieo hạt. Những hạt giống này được tuyển chọn cẩn trọng và kỹ lưỡng bởi những kĩ sư nông nghiệp VinEco, nhập khẩu trực tiếp từ những đơn vị có danh tiếng trên địa cầu. Giá thể trồng cây gồm những loại chất liệu thay thế cho đất như xơ dừa, đá sỏi, rơm rạ, đá bọt núi lửa… cũng được nhập khẩu.

polyad

Chia sẻ nguyên nhân sử dụng giá thể đắt đỏ nhập khẩu từ nước ngoài để trồng cây thay vì dùng đất như truyền thống, những kỹ sư nông nghiệp VinEco cho biết, đất dù sạch vẫn khó kiểm soát những tạp chất nội khu. Vì vậy, VinEco ưu tiên sử dụng những loại giá thể như xơ dừa, đá bọt núi lửa hay công nghệ màng mỏng dinh dưỡng nhằm kiểm soát tối ưu hàm lượng vi chất trong nông sản, hạn chế những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn so có biện pháp trồng cây bình thường.

polyad

Quá trình gieo hạt ở đó được thực hiện hoàn toàn tự động và khép kín. Các khay gieo hạt sẽ tiếp tục được chuyển vào phòng nảy mầm ở điều kiện môi trường tối ưu. Những hạt giống nảy mầm đạt nguyên tắc được chuyển tới hệ thống canh tác nhiều tầng có hơn 60 tháp trồng trong khu vực nhà Dome. Khu vực này áp dụng những công nghệ danh tiếng địa cầu được đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

polyad

Những mầm cây này được chăm sóc cẩn trọng trong môi trường nhà kính được kiểm soát nghiêm ngặt những nhân tố: ánh sáng, độ ẩm, lượng nước và nhiệt độ, chắc chắn môi trường sinh trưởng tốt nhất cho rau, có công nghệ sản xuất hoàn toàn tự động không tùy thuộc vào thời tiết.

Nhờ áp dụng nhà màng và nhà kính 2 lớp bảo vệ, những sản phẩm nông sản VinEco, đặc thù là rau Babyleaf và rau mầm không sử dụng chất bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất. Ngay cả dinh dưỡng và nước tưới cho cây cũng được chắc chắn nguyên tắc nước uống, an toàn sức khỏe.

polyad

Khi đến độ tuổi thu hoạch, rau được làm khô ráo trước khi cắt bằng máy, chắc chắn độ đồng đều và chất lượng trước khi đóng gói. Nhiều loại rau được đóng gói nguyên rễ để có thể tiếp tục hấp thụ nước và những chất dinh dưỡng trong quá trình vận chuyển tới những kệ hàng ở VinMart và VinMart+.

polyad

Dưa lưới và những loại trái cây khác cũng trải qua quy trình tương tự. Mỗi cây dưa lưới chỉ nuôi dưỡng 1 trái dưa để chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng.

polyad

Từng khâu trong quy trình nông sản sạch VinEco đều được thực hiện nghiêm túc, chỉn chu theo nguyên tắc VietGap.

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Tận mắt khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình

Video khám phá hành trình nông sản từ nông trường tới mâm cơm gia đình.

VinMart & VinMart+ vẫn không ngừng nghỉ tổ chức những hành trình khám phá nông trường VinEco miễn phí cho những KH thân thiết cho tới cuối năm 2018. Đăng ký ngay ở website www.hanhtrinhtuonglaixanh.vincommerce.com hoặc điện thoại 1800 6968.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *