Quy tắc ‘ba không’ tránh đổ nợ khi quẹt thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng có thế mạnh được tặng thưởng và khuyến mại nhưng cũng có khả năng làm KH vỡ nợ nếu không đặt ra quy tắc cho mình.

Kể từ năm 2013, mật độ hộ gia đình sử dụng thẻ ghi nợ (debit card) ở Mỹ đã giảm từ 74% xuống còn 58%. Thay vào đây, họ chuyển sang 1 vài hình thức chi trả khác như thẻ tín dụng (credit card) hay ví điện tử, theo báo cáo từ ValuePenguin. So có 5 năm trước, hiện gần 1 phần ba số hộ gia đình nước này dùng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, đôi khi sử dụng thẻ ghi nợ hay tiền mặt sẽ là sự chọn lọc tốt hơn nếu chủ có thẻ tín dụng chẳng thể tránh được “3 không” sau đây.

Không dùng nếu có phí

3 không giúp tránh đổ nợ vì cà thẻ tín dụng

Tại sao phải chi trả nhiều hơn mức KH cần phải trả? Nếu mua hàng bằng thẻ tín dụng mà phải trả thêm phí, KH nên chọn 1 hình thức chi trả khác.

Nhiều thẻ tín dụng có phí khi chuyển nhượng ở nước ngoài, hay còn gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ, thường vào khoảng 3-4%. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ mật độ tính phí khi chọn lọc cà thẻ ở nước ngoài. Thay vào đây, hãy đăng ký 1 vài loại thẻ có 1 vài chương trình ưu đãi hoàn tiền, chỉ dành cho du lịch hay mua sắm.

Những loại thẻ này ngoài công dụng như thẻ tín dụng bình thường sẽ được đặc ân nhiều ưu đãi về đặt vé máy bay, cộng thêm dặm bay, giảm giá phòng khách sạn, hoàn tiền ở 1 vài điểm mua sắm..

Không dùng gần hết hạn mức thẻ

3 không giúp tránh đổ nợ vì cà thẻ tín dụng - 1

“Dư nợ trong tổng hạn mức của thẻ tín dụng càng thấp thì càng tốt,” Ethan Dornhelm – Phó chủ tịch FICO Scores đồng thời là nhà đánh giá tiên đoán, chia sẻ cộng CNBC Make It.

Thay vì tiêu xài gần hết hạn mức chi tiêu được cấp, KH nên gắng sức giữ mật độ dư nợ dưới 30% hạn mức. Bạn có thể kiểm soát điều này bằng nhiều 1 vàih, từ thủ công đến tự động. Đơn giản nhất là cộng 1 vài chi tiêu bằng thẻ trong tháng. Hiện đại hơn, KH có thể theo dõi qua tiến hành mobile banking hay internet banking của ngân hàng đang dùng.

Trường hợp dùng cộng khi nhiều thẻ tín dụng, KH cũng phải tiến hành quy tắc này, tức tổng chi tiêu trong 1 vài thẻ không nên vượt quá 30% tổng hạn mức 1 vài thẻ KH được cấp.

Với 1 số ngân hàng, khi KH có điểm tín dụng tốt, tức dư nợ thấp, đồng nghĩa KH đáng tin cậy hơn. Những KH này có thể hưởng thêm 1 số đặc quyền về khoản vay hay 1 vài ưu đãi chi trả khác.

Không đủ khả năng chi trả

3 không giúp tránh đổ nợ vì cà thẻ tín dụng - 2

Khoảng 43 triệu người Mỹ, tương đương 22% người dùng thẻ tín dụng có thói quen để lại 1 khoản dư nợ nhằm cải thiện điểm tín dụng. Nhưng CNBC cho rằng đây là 1 suy nghĩ sai lầm.

Tất nhiên, việc đăng ký thẻ tín dụng mà không dùng thì không giúp KH có điểm tín dụng cao. Song, giữ lại 1 khoản nợ cũng không giúp KH nâng cao điểm tín dụng. Thực tế, nó chỉ làm KH phải đâyng thêm tiền lãi.

Vì vậy, tốt nhất là đừng mua hàng bằng thẻ tín dụng nếu KH chẳng thể chi trả vào cuối tháng. Tương tự, KH cũng không nên sử dụng thẻ tín dụng cho các việc có liên quan đến rủi ro, chẳng hạn như cổ phiếu và 1 vài khoản đầu tư khác. Bạn nên chắc chắn rằng mình có thể chi trả bất cứ 1 vài khoản vay để tránh trả lãi suất, trong khi 1 vài loại đầu tư này không có lợi nhuận chắc chắn.

Nếu KH đang gặp gặp khó và cần vay từ thẻ tín dụng, hãy thử vay bằng 1 thẻ mà không có hạn định tính lãi khi mua hàng. Bằng 1 vàih đây, khi KH trả hết khoản vay, KH sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào trên số tiền gốc.

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *