Quản lý thị trường vào cuộc kiểm tra chuỗi siêu thị Con Cưng

Kết quả kiểm tra bước đầu của lực lượng quản lý phân khúc ở hệ thống Con Cưng ở TP HCM đã phát hiện 1 số nghi vấn.

Trước khiếu nại của 1 khách mua ở TP HCM về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua ở chuỗi trung tâm thương mại Con Cưng có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ “Made in Thái Lan”, hôm nay (21/7), Chi cục quản lý phân khúc TP HCM đã áp dụng kiểm tra, bước đầu phát hiện 1 số nghi vấn.

Đơn cử, tem dán trên sản phẩm được in rất nhỏ sản xuất ở Thái Lan, vò qua đã phai. Hoặc sản phẩm kem nhãn hiệu Titione có tem dán tên doanh nghiệp khác chồng lên tên doanh nghiệp in trên bao bì. Tuy nhiên do lượng hàng lớn, lực lượng quản lý phân khúc cần rà soát, kiểm tra mã tem từng sản phẩm và đối chiếu có sổ sách, hoá đơn, chứng từ của các cửa hàng.

Ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Quản lý phân khúc (Bộ Công Thương) cho hay, lực lượng quản lý phân khúc sẽ mở rộng kiểm tra tất cả hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng trên toàn quốc, không riêng TP HCM và sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra sớm nhất tới lãnh đạo Bộ Công Thương.

Hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng bị nghi cách tân nhãn mác sản phẩm. Ảnh: P.Đ

Hệ thống trung tâm thương mại Con Cưng bị nghi cách tân nhãn mác sản phẩm từ Trung Quốc thành “made in Thailand”. Ảnh: Phương Đông.

Trả lời về nghi vấn lý do tem nhãn sản phẩm, ông Lưu Anh Tiến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Con Cưng cho biết, sản phẩm CF G127011 nằm trong lô hàng được sản xuất bởi Công ty International Incorporated ở Thái Lan. Toàn bộ lô hàng theo hợp đồng này đã được cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa bởi Sở Ngoại thương trực thuộc Bộ Thương mại Thái Lan. Trên chứng nhận xuất xứ cho lô hàng nêu rõ “tất cả sản phẩm được sản xuất ở Thái Lan, sử dụng 100% nguyên phụ liệu có lý do xuất xứ từ Thái Lan và các nước ASEAN”. Trong đây, ngày xuất hàng từ Bangkok – Thái Lan là 27/11/2017; ngày nhập cảng ở Cảng Cát Lái, TP HCM là 1/12; ngày nhập kho Con Cưng 11/12/2017 và ngày phân phối hàng trên hệ thống là 4/1/2018.

Ông Tiến cho hay, sau khi nhận được phản ánh của khách mua, Công ty đã áp dụng kiểm tra và xác nhận lỗi sản phẩm này, đồng thời tức thì thu hồi tất cả 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày ở cửa hàng. Việc thu hồi này áp dụng trên tất cả hệ thống cửa hàng và từ các khách mua đã mua, kể cả các sản phẩm không có lỗi tương tự.

Ngày 13/6/2018 Con Cưng đã gửi tin nhắn đến 3.942 khách mua để thông báo thu hồi sản phẩm và gửi phiếu quà tặng có giá trị tương đương để mua sản phẩm mới.

Công ty Cổ phần Con Cưng cũng ngay tức thì làm việc có nhà sản xuất để xác minh lý do xảy ra lỗi kỹ thuật nêu trên. Theo giải đáp của Tổng giám đốc Lưu Anh Tiến, lô hàng này được Con Cưng đặt sản xuất dưới thương hiệu CF (Concung Fashion) ở Thái Lan và sau khi kiểm tra theo phản ánh từ khách mua thì sản phẩm không đạt đề nghị để bày phân phối ở Con Cưng, vì vậy Công ty đã áp dụng thu hồi sản phẩm.

“Qua rà soát lại tất cả quy trình đặt hàng, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và cảm thấy lỗi của Con Cưng là đã không kiểm tra hết tất cả lô hàng. Chúng tôi thành thật xin lỗi khách mua, và nghiêm túc kiểm điểm nội bộ, cam đoan sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát nội bộ để không xảy ra các sai sót tương tự”, ông Tiến nói.

Con Cưng hiện là chuỗi có diện tích lớn nhất trên phân khúc có 318 trung tâm thương mại trên toàn quốc, bao gồm 288 trung tâm thương mại có thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Hàng loạt cửa hàng Con Cưng ở TP HCM bị kiểm tra

Hàng loạt cửa hàng Con Cưng ở TP HCM bị kiểm tra

Được thành lập từ năm 2011, chuỗi trung tâm thương mại mẹ và bé này tập trung chủ yếu ở TP HCM và các tỉnh phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư từ Daiwa-SSIAM II và bắt đầu GĐ đánh mạnh vào thị phần khi liên tục mở rộng địa bàn. Chỉ riêng số mở ra trong năm 2017 sau khi được “đỡ đầu” đã cao hơn số cửa hàng mở ra trong 5 năm trước.

“Việc mở 130 cửa hàng năm vừa qua nằm trong kế hoạch phát triển vượt 1.000 cửa hàng đến năm 2020, bởi thế bản chất con số 130 là chưa nhiều”, ông Tiến chia sẻ có VnExpress hồi đầu năm. Theo số liệu của Công ty cổ phần Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), doanh thu của chuỗi cửa hàng này đã tăng vọt từ 114 tỷ năm 2015 lên gần 524 tỷ vào năm 2016, lợi nhuận trước thuế đạt gần 8 tỷ đồng.

Minh Sơn – Anh Minh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *