PV GAS lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2017

Ngày 26/7, ở TP HCM, tạp chí Forbes Việt Nam đã trao chứng nhận “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2017” cho PV GAS.

Cụ thể, Forbers Việt Nam đã vinh danh và trao chứng nhận cho 50 công ty niêm yết tốt nhất trên phân khúc chứng khoán Việt Nam thuộc 13 lĩnh vực. Trong đây có ba đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) gồm Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS (mã chứng khoán: GAS), Công ty cổ phần Điện Nhơn Trạch 2 (NT2) và Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans).

polyad

Bà Võ Thị Minh Ngọc, ủy viên Hội đồng quản trị PV GAS đã đại diện công ty lên nhận chứng nhận của Forbes trong lễ vinh danh.

“Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách một số công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua một số chỉ số tài chính được mở bán, bao gồm một số công ty niêm yết ở Sở giao dịch TP HCM (HSX) và Sở giao dịch Hà Nội (HNX).

Trong buổi lễ, đại diện Forbes Việt Nam nhận định, danh sách xếp hạng một số công ty niêm yết tốt nhất phân khúc của Việt Nam 2017 đã phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến phân khúc chứng khoán năm qua.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm giá trị vốn hóa 70,8% vốn hóa hai sàn HSX và HNX. Tổng lợi nhuận của một số công ty trong danh sách đạt 106,949 tỷ đồng, tăng 34%. Danh sách lần thứ sáu của Forbes Việt Nam cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, trong đây, dấu ấn đến từ khối tư nhân.

Đồng thời, danh sách này cũng chứng minh phân khúc chứng khoán Việt Nam đã đạt được nhiều dấu ấn tích cực trong năm 2017 như: chỉ số VNIndex phá kỷ lục cũ, phân khúc chứng khoán phái sinh đi vào vận hành, quá trình thoái vốn ở một số công ty danh tiếng như Vinamilk, Sabeco có kết quả ngoài chờ mong, nhiều công ty tư nhân đầu ngành mới lên sàn như Vinhomes, Vincom Retail, VPBank, HDBank, Techcombank… và đưa diện tích phân khúc tăng vọt.

Tính đến trung tuần tháng 5/2018, vốn hóa phân khúc chứng khoán Việt Nam đạt 168 tỷ đôla Mỹ, tương đương 80% GDP (chưa tính Vinhomes niêm yết ngày 17/5 vốn hóa dao động 13 tỷ đô la Mỹ).

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng biện pháp xếp hạng công ty của Forbes (Mỹ), có cân nhắc đến đặc biệt một số công ty niêm yết ở Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để phân tích dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của năm năm không ngừng nghỉ GĐ 2013 – 2017 (trong trường hợp một số công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm, Forbes Việt Nam sẽ sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất).

polyad

PV GAS đã được Forbes phân tích trong “Top công ty hiệu quả nhất Việt Nam”.

Theo danh sách tôn vinh năm 2017 của Forbes ở Việt Nam, không ngừng nghỉ lần thứ 6, PV GAS đã được Forbes phân tích trong “Top công ty hiệu quả nhất Việt Nam”. Cụ thể, PV GAS đứng thứ nhì về doanh thu, lợi nhuận sau thuế và nằm trong top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa phân khúc.

Nằm trong chuỗi vận hành của lễ vinh danh còn có triển lãm một số công ty danh tiếng của top 50, diễn đàn kinh doanh 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức có chủ đề “Tạo dựng tăng trưởng bền vững”. Sự kiện đã lôi kéo gần 400 khách mời là một số nhà lãnh công ty, hoạch định chính sách bán hàng, chuyên gia giải đáp danh tiếng…

(Nguồn: PV GAS)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *