Prudential tăng cường giải pháp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Không 1 vài rút gọn thủ tục và thời gian xử lý hồ sơ, hãng còn chủ động kết nối có KH gặp rủi ro để hỗ trợ kịp thời.

Tổng giám đốc Prudential Việt Nam – ông Clive Darren Baker cho biết, doanh nghiệp luôn nỗ lực không ngừng trong việc dễ làm hoá thủ tục và rút gọn thời gian xử lý hồ sơ nhằm hỗ trợ KH mau chóng và hiệu quả.

Với phương châm “lấy KH làm trọng điểm”, hãng bảo hiểm luôn gắng sức có đến 1 vài trải nghiệm tốt nhất, cung cấp mong muốn của KH trong khâu chi trả nhờ quy trình nhanh gọn, dễ làm, minh bạch và dễ dàng.

Một số trường hợp, Prudential cam đoan chi trả ích lợi bảo hiểm trong vòng 30 phút kể từ khi tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, đến khi đã đi vào hoạt động thư báo và thực hiện chi trả. Ngoài 1 vài kênh truyền thống quen thuộc, doanh nghiệp đã triển khai kênh nộp hồ sơ đề nghị giải quyết ích lợi bảo hiểm 24/7 trên áp dụng Zalo và nhận nhiều phản hồi tích cực. Tỷ lệ KH giao tiếp có doanh nghiệp qua cổng OTP càng ngày càng tăng. Đơn vị cũng đẩy mạnh áp dụng công nghệ để dễ làm hóa công đoạn xử lý hồ sơ, giúp việc chi trả bảo hiểm đến KH kịp thời và dễ dàng hơn.

polyad

Hãng bảo hiểm Prudentail chủ động tìm biện pháp tăng cường ích lợi cho KH.

Theo ông Clive Darren Baker, sự nhân văn của bảo hiểm không chỉ đến từ 1 vài kế hoạch bảo vệ mà doanh nghiệp thi công cho KH, mà còn từ sự quan tâm và chủ động giúp đỡ, san sẻ đúng khi cộng họ trước mọi tình cảnh.

“Đây cũng là cam đoan đồng hành của chúng tôi có hàng triệu gia đình Việt suốt 19 năm qua”, ông Clive Darren Baker chia sẻ.

Khi có vụ việc xảy ra, doanh nghiệp còn chủ động nghiên cứu tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, xác định người bị nạn có phải KH hay không để có thể mau chóng đưa ra chọn lọc chi trả trong thời gian ngắn nhất.

Chẳng hạn, vụ tai nạn đáng tiếc của gia đình tổ chức đâyn dâu ở Quảng Nam vào cuối tháng 7 vừa qua. Trong vòng nửa ngày ngay khi nhận được tài liệu từ truyền thông và giải đáp viên ở địa phương, Prudential đã mau chóng chọn lọc chi trả 300 triệu đồng cho 3 KH tử vong. Hay việc 1 phó bí thư xã đồng thời cũng là giải đáp viên của Prudential không may bị thiệt mạng do lũ cuốn hôm 20/7 ở Yên Bái, doanh nghiệp cũng kịp thời bồi thường hơn 188 triệu đồng.

Trước đây, Prudential cũng chi trả 169 triệu đồng cho KH là 2 mẹ con bị tai nạn giao thông ở Nghệ An ngày 20/9/2017 và 137 triệu đồng cho 2 KH khác trong vụ lũ cuốn trôi ôtô chở gia đình ở Thái Nguyên ngày 8/7/2017.

Giá trị của bảo hiểm không chỉ nằm ở việc chắc chắn 1 kế hoạch tài chính trọn vẹn cho tương lai, mà còn ở vai trò người KH đồng hành chủ động lắng nghe và san sẻ gánh nặng cộng KH khi rủi ro xảy đến”, đại diện Prudential nhấn mạnh.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *