PNJ khai trương cửa hàng trang sức thứ 300

Việc mở rộng hệ thống cửa hàng trên toàn quốc đưa PNJ trở thành nhà bán lẻ chuyên nghiệp, có đến sự tiện lợi cho khách mua.

Công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) vừa khai trương cửa hàng thứ 300 ở số 101 các con phố D2, quận Bình Thạnh, TP HCM, nhân dịp kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển của đơn vị.

Việc liên tục mở rộng mạng lưới cửa hàng giúp doanh nghiệp tăng lên cách biệt có các đối thủ tranh giành có hệ thống bán phủ khắp 48 tỉnh thành trên toàn quốc.

polyad

Lễ khai trương cửa hàng trang sức thứ 300 của PNJ.

Theo ông Lê Trí Thông – Tổng giám đốc PNJ, đẩy mạnh hệ thống bán lẻ là 1 trong các chiến lược danh tiếng của doanh nghiệp nhằm tập trung vào mảng kinh doanh trang sức cốt lõi và tiếp cận sâu hơn có khách mua.

Thay vì mở thêm 10 cửa hàng như kế hoạch ban đầu, có đà phát triển như GĐ này, doanh nghiệp sẽ mở 20 điểm nữa trong GĐ từ nay đến cuối năm. Như vậy, tổng số cửa hàng mở mới trong năm 2018 có thể lên đến con số 50.

“Việc liên tục mở rộng hệ thống cửa hàng trên toàn quốc nhằm có đến sự tiện lợi cho khách mua, đồng thời cũng nằm trong định hướng đưa PNJ trở thành nhà bán lẻ chuyên nghiệp”, ông Thông chia sẻ.

polyad

Cơ cấu sản phẩm được hoạch định theo hướng tập trung mảng trang sức đã giúp PNJ ghi nhận các tăng trưởng khả quan.

Theo ước tính của Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, các doanh nghiệp lớn chỉ chiếm dao động 20% thị phần kinh doanh trang sức, 80% còn lại thuộc về các cửa hàng nhỏ lẻ.

PNJ đang chiếm 27% trong số 20% thị phần nói trên, tương đương hơn có 5,6% thị phần toàn phân khúc. Do đấy, doanh nghiệp vẫn còn khá nhiều dư địa tăng trưởng, nâng cao thị phần trong tương lai.

Đơn vị liên tục tung ra các bộ sưu tập, kiến trúc trang sức đặc biệt. Chiến lược cơ cấu doanh thu theo hướng tập trung vào sản phẩm trang sức có biên lợi nhuận cao cũng đang đem lại kết quả khả quan thời gian qua.

“Thương hiệu PNJ khẳng định địa điểm số 1 trong phân khúc phân khúc trang sức trung và cấp cao ở Việt Nam nhờ danh tiếng, chất lượng và mẫu mã, dịch vụ chăm sóc khách mua và đội ngũ giải đáp năng động, dày dạn bí kíp”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Mới đấy, Tạp chí Forbes Việt Nam vừa ra mắt PNJ tiếp tục có mặt trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Còn theo báo cáo trước đấy của HOSE, cổ phiếu PNJ đang nằm trong danh mục chỉ số VN30, kỳ tháng 7 từ 23/7 đến 25/1/2019.

Các chuyên gia của Công ty chứng khoán Phú Hưng phân tách lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng nhờ tiềm năng phân khúc trang sức còn khá rộng. Nhu cầu tiêu thụ trang sức của người Việt các năm qua đang tăng lên có tốc độ 10,1% mỗi năm – mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực.

polyad

Dư địa phát triển của PNJ còn rất lớn do tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh về số lượng.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, PNJ vẫn giữ vững mức tăng trưởng có 7.356 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 34% so có cộng kỳ và bằng 53% kế hoạch cả năm. Riêng doanh thu bán lẻ trang sức chiếm 5.884 tỷ đồng, vượt 38% so có 6 tháng đầu năm 2017. Lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp là 648,3 tỷ đồng và 517 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đều tăng 37% so có cộng kỳ.

Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt tiên đoán lợi nhuận sau thuế của PNJ năm 2018 là 990 tỷ đồng, tăng 36,3% và vượt 12,5% so có kế hoạch. EPS trong năm của doanh nghiệp pha loãng ở mức 6.662 đồng mỗi cổ phiếu. Riêng lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chuẩn bị tăng 36% năm 2018 và quanh mức 41% trong năm 2019.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *