Philip Morris chi hàng tỷ USD cho sản phẩm thay thế thuốc lá

Tập đoàn đầu tư mạnh cho vận hành nghiên cứu kỹ sản phẩm công nghệ thay thế thuốc điếu, giảm tác hại đến sức khỏe người dùng và cộng đồng.

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 của Philip Morris (PMI) cho thấy 1 số sản phẩm công nghệ thay thế thuốc điếu như thiết bị hun thuốc không tạo khói IQOS có về 3,6 tỷ USD, đâyng góp 13% tổng doanh thu của tập đoàn.

Chi phí nghiên cứu kỹ và phát triển 1 số sản phẩm công nghệ thay thế thuốc lá chiếm 74% tổng kinh phí R&D của tập đoàn và 39% kinh phí quảng bá, tiếp thị. Đây là nỗ lực của PMI trong việc tạo ra các sản phẩm thay thế nhằm giảm tác hại của khói thuốc đối có người dùng và các người xung quanh.

Cũng theo báo cáo này, gần 5 triệu người trên địa cầu đã ngừng hút thuốc và chuyển đổi sang sử dụng IQOS.

Ông André Calantzopoulos – Giám đốc điều hành Philip Morris chia sẻ có VnExpress về định hướng phát triển 1 số dòng sản phẩm không khói thuốc.

Ông André Calantzopoulos - Giám đốc điều hành Philip Morris

Ông André Calantzopoulos – Giám đốc điều hành Philip Morris.

– Quyết định chuyển hướng từ sản xuất thuốc lá truyền thống sang 1 số sản phẩm công nghệ thay thế không tạo khói xuất phát từ nguyên nhân nào?

– Từ khi vào làm việc ở doanh nghiệp này 30 năm trước, tôi biết thuốc lá không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta chẳng thể đề nghị toàn bộ người hút thuốc trên địa cầu ngưng sử dụng thuốc lá trong 1 sớm 1 chiều.

Khi người hút thuốc biết sản phẩm họ đang dùng ảnh hưởng đến sức khỏe của chính họ và người xung quanh, họ cần có các chọn lọc phù hợp hơn nhằm cắt giảm tác hại. Đó là nguồn gốc vào năm 2017, chúng tôi đưa ra cam đoan đẩy mạnh nghiên cứu kỹ, phát triển sản phẩm thay thế thuốc lá và hướng đến 1 tương lai không khói thuốc.

Nếu chúng tôi thành công có 1 số sản phẩm mới, điều đây sẽ giúp tập đoàn đạt mục tiêu ở cả hai khía cạnh kinh doanh và hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho cộng đồng.

– Vậy từ năm 2017, tập đoàn thực hiện cam đoan hướng đến 1 tương lai không khói thuốc như thế nào?

– Yêu cầu 1 doanh nghiệp sản xuất thuốc lá có 80.000 nhân viên chuyển đổi sang 1 số sản phẩm thay thế không phải là điều thuận tiện. Tuy nhiên triết lý quản trị của tôi là không ngại đưa ra các chọn lọc gặp khó. Để đạt đến 1 tương lai không khói thuốc, chúng tôi phải đầu tư từng bước và cam đoan thực hiện triệt để kế hoạch của mình. từng bước loại bỏ thuốc lá điếu bình thường.

Chúng tôi đã đưa ra cam đoan chi 1 tỷ USD thành lập quỹ vận động không khói thuốc lá. Ngoài ra, mỗi năm doanh nghiệp chi 80 triệu USD trong vòng 12 năm tới để duy trì và mở rộng vận hành của quỹ này.

Với người chẳng thể bỏ thuốc, chúng tôi phát triển danh mục sản phẩm thay thế để người tiêu dùng có thể tiếp cận các sản phẩm thay thế tốt hơn, giảm tác hại đến sức khỏe chính bản thân cũng như các người xung quanh.

– Hoạt động nghiên cứu kỹ và phát triển 1 số sản phẩm thay thế được chú trọng ra sao?

– Trước hết, chúng tôi chi hàng tỷ USD cho nghiên cứu kỹ và phát triển sản phẩm công nghệ thay thế thuốc điếu. Hiện có nhiều chuyên gia, nhà khoa học cộng chúng tôi tham dự nghiên cứu kỹ nhằm đưa ra các sản phẩm có ít tác hại đến sức khỏe nhất. Chúng tôi mời 1 số đơn vị chuyên ngành phân tích sản phẩm, thực hiện nhiều thử nghiệm phân tích tác động của sản phẩm, trước khi mở bán ra phân khúc.

Mặt khác, chúng tôi cũng đẩy mạnh vận hành quảng bá để giúp người dùng hiểu biết hơn về sản phẩm. Trong quá khứ, người tiêu dùng có thể hiểu toàn bộ về 1 điếu thuốc. Nhưng trong thời đại của công nghệ, phân khúc cần được định hướng đến các sản phẩm thay thế tiên tiến hơn, giảm tác hại của khói thuốc hiệu quả hơn.

Vẫn còn nhiều tranh luận về vấn đề sử dụng sản phẩm thay thế thuốc lá nhưng tôi tin PMI đang có các bước đi và nhận được tín hiệu tích cực. Bằng chứng là trong năm qua, đã có gần 5 triệu người hút thuốc chuyển đổi sang 1 số sản phẩm thay thế có ít tác hại hơn.

Nam Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *