Phat Dat Group tập trung phát triển nguồn nhân lực

Công ty chú trọng thi công chất lượng nhân viên, tạo môi trường làm việc năng động, thân thiện nhưng chắc chắn chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tại chương trình làm việc thi công đội ngũ năm 2018 ở Singapore của Phat Dat Group, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Ủy ban Quản lý tập đoàn nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực là 1 trong một số chiến lược quan trọng nhất của doanh nghiệp trong GĐ từ nay đến 2020. Đơn vị sẽ tập trung phát triển thi công đội ngũ quản lý, tạo điều kiện để nhân viên có thể hội nhập có văn hóa và môi trường làm việc của Phat Dat Group.

Tập đoàn cũng sẽ chú trọng việc đã đi vào hoạt động hệ thống quản trị doanh nghiệp, phát triển bộ máy nhân sự theo hướng chú trọng vào chất lượng nhân viên. Chuẩn năng lực của từng thành viên và cấp quản lý sẽ được tối ưu, tạo môi trường làm việc năng động thân thiện nhưng chuyên nghiệp và hiệu quả.

“Tôi kỳ vọng đội ngũ quản lý, nhân viên hiểu rõ hệ tư tưởng của Phat Dat Group, cam đoan đồng hành cùng tập đoàn để phát triển theo tầm nhìn mới và thông qua đấy nâng cao năng lực chính mình”, ông Đạt chia sẻ.

Chương trình team building 2018 của Phat Dat Group ở Singapore.

Chương trình team building 2018 của Phat Dat Group ở Singapore.

Chủ tịch Phat Dat Group cũng cam đoan chia sẻ có người lao động, đối tác, nhà đầu tư và cùng đồng một số thành quả đạt được trong công đoạn phát triển thành tập đoàn kinh doanh đa ngành bền vững.

Nhân dịp này, tập đoàn tổ chức khảo sát, ghi nhận một số đấyng góp của nhân viên nhằm mục đích thi công doanh nghiệp và cải thiện môi trường làm việc, hướng đến mục tiêu đưa Phat Dat Group trở thành tập đoàn đầu tư đa ngành danh tiếng Việt Nam vào năm 2030, có giá trị vốn hóa lên đến 7 tỷ đô la.

“Tuổi trẻ, cam đoan, hội nhập, phát triển, chia sẻ và bền vững sẽ là một số nhân tố chủ chốt mà tổ chức và cá nhân quyết tâm theo đuổi trong quá trình phát triển của Phat Dat Group”, ông Đạt phân tách.

Chương trình team building năm nay của Phat Dat Group diễn ra ở đảo quốc sư tử, đúng dịp kỷ niệm 14 năm thành lập tập đoàn, có nhiều làm việc sôi động và ý nghĩa.

Bên cạnh tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng ở đấy như công viên sư tử biển, nhà hát Esplanade, Marina Bay Sands, chương trình nhạc nước Spetra “New light and Water show”… lãnh đạo và nhân viên tập đoàn còn cùng tham dự buổi tọa đàm nội bộ. Nét mới của chương trình tọa đàm năm nay là tất cả cấp quản lý và nhân viên chia thành ba đội để tranh luận về triết lý kinh doanh – tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi của tập đoàn. Qua chương trình, từng thành viên có thể thấu hiểu hơn về hệ tư tưởng mà tập đoàn định hướng phát triển và theo đuổi trong một số năm thứ hai.

Ngoài ra, team building 2018 còn có nhiều làm việc tập thể ý nghĩa nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết gắn bó giữa một số phòng ban nhìn chung và một số doanh nghiệp thành viên nói riêng.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *