Phát Đạt đổi mới chính sách phúc lợi cho nhân viên

Bên cạnh nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, doanh nghiệp không ngừng nghỉ tổ chức 1 vài làm việc thi công tinh thần đoàn kết của nhân viên.

Theo đại diện Tập đoàn Phát Đạt, vào tháng 9 đơn vị sẽ tổ chức team building cho nhân viên ở Singapore có các làm việc sôi nổi có đậm 1 vài giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp định hướng phát triển. Đây là chương trình thường niên nhằm thi công tinh thần đoàn kết của nhân viên có sự tổ chức chuyên nghiệp và nội dung ý nghĩa.

Việc tổ chức làm việc ngoại khu lãnh thổ Việt Nam còn nhằm giúp nhân viên tăng thêm sự hiểu biết về phân khúc nước ngoài, góp phần dự trù cho việc hội nhập vào địa cầu, nằm trong chiến lược của tập đoàn GĐ tới. Trước đó, hoạt động team building năm 2017 của doanh nghiệp diễn ra ở Thái Lan.

Theo ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT tập đoàn – việc tổ chức team building cho nhân viên ở nước ngoài cũng là 1 trong các nỗ lực nhằm đổi mới chính sách bán hàng phúc lợi của doanh nghiệp.

“Tập đoàn chúng tôi không thi công thương hiệu cá nhân mà thi công đội ngũ và đội ngũ đi thi công thương hiệu”, ông khẳng định.

polyad

Ban lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Phát Đạt tham dự chương trình team building ở Thái Lan.

Theo đó, tập đoànđịnh hướng thi công thương hiệu qua 1 vài làm việc chăm lo thiết thực đến môi trường làm việc và tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên phát triển chính bản thân cùng phát triển có tập đoàn. Công ty chú trọng đến vấn đề đoàn kết nhân sự và chăm lo cho cuộc sống cán bộ nhân viên. Trước đó, tập đoàn cũng đã triển khai nhiều làm việc gắn kết nhân viên như cùng ăn sáng vào mỗi thứ 2 đầu tuần, thuê đầu bếp về nấu ăn để mọi người cùng ăn bữa cơm gia đình hay 1 vài làm việc ngoại khóa khác.

“Chúng tôi tin rằng, 1 khi nhân viên của tập đoàn thật sự tin tưởng, tự hào và hạnh phúc khi làm việc ở đó thì thương hiệu tập đoàn cũng sẽ được lan tỏa”, ông Đạt nhấn mạnh.

polyad

Chương trình team building năm 2017 của Tập đoàn Phát Đạt ở Thái Lan.

Là 1 tập đoàn đầu tư đa ngành, Phát Đạt đã phát triển trên nhiều lĩnh vực như đầu tư và phát triển dự án BDS đẳng cấp, dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn-resort và 1 vài dịch vụ khác. Bên cạnh định hướng xuyên suốt trong thi công đội ngũ nhân sự, Tập đoàn Phát Đạt còn cam đoan có lại thành công cho nhân viên, đối tác, nhà đầu tư và nâng cao giá trị sống cho cùng đồng. Doanh nghiệp mong muốn tạo dựng sự tôn trọng và tín nhiệm thông qua 1 vài ảnh hưởng tích cực từ các thành tựu và đóng góp cho xã hội, phát triển lợi thế tranh đua dài hạn và tạo dựng 1 vài giá trị tốt đẹp và lâu dài cho cùng đồng, xã hội.

Lộc An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *