Phân khúc cao cấp dẫn đầu thị trường căn hộ TP HCM

Nhóm căn hộ cao tầng có giá 1.500-3.500 USD mỗi m2 chiếm 54% nguồn cung chào phân phối và 50% tổng số căn phân phối được trong quý II, theo số liệu của CBRE.

Đầu tháng 8, Tập đoàn An Gia ứng dụng mở phân phối căn hộ cao tầng Sky89 – dự án do đơn vị hợp tác có quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản phát triển. Tọa lạc ở ngã tư Đào Trí và Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP HCM), dự án có quy mô 42.500 m2, bao gồm 1 block cao 35 tầng có quy mô 430 căn hộ cao tầng.

Định vị ở phân khúc cấp cao, dự án có vô vàn tiện ích dịch vụ nội khu như 11.000m2 khuôn viên chạy bộ, khu công viên kênh đào Canal Park rộng gần 10.000m2, hồ Sky Pearl, vườn cây xanh Pergola, vườn bậc thang Sky Hills, vườn vui chơi trẻ em Kid Garden…

Với mức giá phân phối từ 38 triệu đồng mỗi m2, chủ đầu tư cho biết, Sky89 nhận hơn 500 xác nhận đặt chỗ trong 3 tuần cho 272 sản phẩm mở phân phối đợt 1. Như vậy, trung bình mỗi căn hộ cao tầng có cộng khi hai người muốn có. Chủ đầu tư phải ứng dụng phương thức phân phối hàng theo thứ tự ưu tiên. Kết quả, 98% rổ hàng mở phân phối đợt đầu của dự án đã tiêu thụ hết ngay trong buổi mở phân phối.

Phối cảnh tổng thể Sky89 - dự án đạt mật độ phân phối ra thành công 98% trong đợt mở phân phối vừa qua.

Phối cảnh tổng thể Sky89 – dự án đạt mật độ phân phối ra thành công 98% trong đợt mở phân phối vừa qua.

Chị Thu Thảo – 1 trong những khách hàng đặt mua căn hộ cao tầng Sky89 – cho biết, có ý định mua căn 2 phòng ngủ hướng ra khúc uốn của sông Sài Gòn để cho thuê ngắn hạn trên Airbnb. Chị đã có 3 căn hộ cao tầng làm dịch vụ tương tự ở quận 1 và quận 3. Hiện, có nhiều khách nước ngoài sang Việt Nam công tác có nhu cầu thuê dài ngày có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Các căn hộ cao tầng ở quận 1, 3 của chị Thảo đang cho thuê có giá 60-80 USD mỗi đêm. Riêng căn hộ cao tầng ở Sky89, chị định cho thuê có giá 50 USD mỗi đêm (tính theo thời giá GĐ này). Nếu mỗi tuần lấp kín 5 đêm, chị đã kiếm tầm 1.000 USD mỗi tháng, tương đương cho thuê dài hạn mà có thể giữ tài sản lâu xuống cấp hơn.

“Sky89 có ngoại thất đẹp mắt, giống mấy dự án dự án ở Malaysia mà tôi từng biết. Tòa nhà có điểm nhấn là hướng nhìn ra sông Sài Gòn và tiện ích đầy đủ nên cũng dễ hút khách thuê”, chị Thảo phân tích.

Không riêng Sky89 của An Gia, nhiều dự án cấp cao mở phân phối gần đây cũng đâyn nhận mãi lực rất khả quan. Chẳng hạn, dự án Charmingtion Iris (quận 4, TP HCM) của TTC Land. Sở hữu quy mô hơn 16.645 m2, dự án có quy mô 2 block cao 35 tầng và 1 tầng hầm, có 1.438 căn hộ cao tầng. Các căn ở đây có mức giá phân phối từ 53 triệu đồng mỗi m2 (đã bao gồm VAT).

Ngay trong buổi trình làng tòa tháp mới của dự án, 80% rổ hàng đưa ra phân khúc đã được đặt cọc giữ chỗ thành công. Trước đây, 100% sản phẩm trình làng đợt 1 cũng đã phân phối hết.

Gần đây nhất, ông lớn của nhà đất khu Nam là Phú Mỹ Hưng cũng ghi nhận mật độ hấp thụ cao khi mở phân phối Hưng Phúc Premier – dự án cuối cộng có địa điểm trực diện khu biệt thự Chataeu và dòng sông phong cảnh của Nam Viên. Dự án thi công trên khuôn viên rộng hơn 5.000m2, gồm 2 tòa nhà cao 15 tầng quy mô 192 căn hộ cao tầng.

Theo ông Hoàng Đức Khương – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn An Gia – căn hộ cao tầng cấp cao vẫn luôn lôi kéo được sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là những dự án có kiến trúc hợp lý và tiện ích đặc biệt. Đây cũng là nguyên do, ban lãnh đạo doanh nghiệp chọn lọc chuyển hướng phát triển mạnh những sản phẩm ở phân khúc trung – cấp cao trong thời gian tới.

Càng cấp cao thì khách hàng càng khó tính, đòi hỏi chủ đầu tư phải thực sự chăm chút cho dự án. Từ chất lượng công trình đến những tiện ích luôn phải chắc chắn xứng đáng ‘đồng tiền bát gạo’ của người mua, nếu không sẽ rất khó được tín nhiệm trên phân khúc”, ông Khương chia sẻ.

Sự sôi động trở lại của phân khúc cấp cao nói riêng được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, những chính sách phân phối hàng thích hợp dành cho nhiều đối tượng người mua.

Sự sôi động trở lại của phân khúc cấp cao được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, những chính sách phân phối hàng thích hợp dành cho nhiều đối tượng người mua.

Theo số liệu của CBRE Việt Nam, số lượng căn hộ cao tầng chào phân phối mới ở TP HCM trong quý II vừa qua đạt 6.109 căn hộ cao tầng, giảm 36% so có cộng kỳ năm trước. Riêng phân khúc cấp cao (mức giá 1.500-3.500 USD mỗi m2), nguồn cung chào phân phối mới tăng đến 24%, tương ứng có 3.300 căn.

Tình hình cũng diễn ra tương tự ở phía tiêu thụ. Trong khi, số căn hộ cao tầng phân phối được chung trên toàn phân khúc TP HCM trong quý chỉ đạt 6.947 căn, giảm 29% so có quý II/2017. Thì số tiêu thụ ở phân khúc cấp cao lại vượt 18% cộng kỳ, ở mức 3.461 căn.

Tính chung, phân khúc này chiếm đến 54% nguồn cung chào phân phối và 50% tổng số căn phân phối được trong quý II vừa qua.

Theo ông Phạm Trọng Thức – Quản lý phòng Nghiên cứu phân khúc và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam – giá đất dự án đang tăng và những khu đất đẹp có quy mô lớn càng ngày càng hạn hẹp. Với 1 dự án nhỏ có giá đất cao, việc phát triển nhà đất ở phân khúc cấp cao sẽ khả thi về mặt tài chính hơn cho chủ đầu tư, so có định hướng ở phân khúc trung cấp hay giá tốt.

“Phân khúc cấp cao sẽ tiếp tục được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng, đặc biệt là ở những dự án có chủ đầu tư nước ngoài”, ông Thức nhận định.

Còn theo Savills Việt Nam, lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng hạng A và hạng B (giá trung bình lần lượt là hơn 80 và 40 triệu đồng mỗi m2) trong quý II tăng 13% theo quý và 29% theo năm. Đây cũng là nhóm căn hộ cao tầng có mật độ hấp thụ ở mức cao, đạt 59%.

Bà Sunny Hoàng Hà – Phó giám đốc bộ phận Kinh doanh Quốc tế của Savills TP HCM nhìn nhận tình hình cung – cầu cho phân khúc cấp cao đang diễn biến khá tích cực. Nguồn cung mới có chất lượng và kiến trúc phong phú, thích hợp có nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu để ở lẫn đầu tư. Trong khi, nguồn cầu được thúc đẩy bởi xu hướng nhà ở tiên tiến, nhiều tiện nghi cũng như lợi tức cho thuê ổn định.

Báo cáo trước đây của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA) cũng cho thấy phân khúc cấp cao đang dẫn đầu cơ cấu nguồn cung căn hộ cao tầng mới ở TP HCM. Theo đây, phân khúc cấp cao có 3.828 căn đủ điều kiện huy động vốn trong 5 tháng đầu năm, chiếm gần 42% phân khúc (cộng kỳ chiếm 31,3%).

Theo đại diện Savills, Các sản phẩm trong phân khúc hộ cấp cao trong thời gian sắp tới sẽ được chú trọng phát triển để tạo ra sự khác biệt hẳn trong những phân khúc khác. Lấy

Theo đại diện Savills, những sản phẩm trong phân khúc hộ cấp cao trong thời gian sắp tới sẽ được chú trọng phát triển để tạo ra sự khác biệt hẳn trong những phân khúc khác.

Theo những chuyên gia, sự tăng trưởng về tỷ trọng của phân khúc cấp cao chủ yếu đến từ sụt giảm nghiêm trọng ở căn hộ cao tầng trung cấp. Theo đại diện CBRE, dư âm của sự cố cháy chung cư từ cuối tháng 3 đã khiến những cơ quan quản lý thắt chặt những giải pháp an toàn cho chung cư và việc phê duyệt giấy phép phát triển thành chặt chẽ hơn. Điều này đã tác động trực tiếp đến nhóm trung cấp và giá tốt. Thêm vào đây, nhằm chắc chắn mật độ hấp thụ tốt, 1 số chủ đầu tư ở nhóm phân khúc này đã thận trọng hơn trong việc công bố nguồn cung mới.

Ông Stephen Wyaat – Tổng giám đốc Jones Lang Lasalle Việt Nam cho rằng nhóm dân cư có lương trung bình cao đang tăng trưởng. Kèm có đây xu hướng nhữngh tân nhữngh sống của những gia đình trẻ trong những năm gần đây cũng góp phần mở rộng phân khúc bất động cấp cao, là sân chơi chủ yếu cho nhà đầu tư.

“Mặc dù không có số liệu thống kê chính xác, nhưng chúng tôi ước tính mật độ giữa người mua đầu tư và người mua để ở trong phân khúc này ở TP HCM là 70/30. Tỷ lệ này chuẩn bị nhữngh tân có tỷ trọng người mua để ở tăng lên khi phân khúc dần chuyển dịch sang GĐ phát triển bền vững hơn”, ông Stephen nhận định.

Một nhân tố thú vị khác thúc đẩy nhu cầu căn hộ cao tầng cấp cao trong thời gian qua, theo Savills, là sự tham dự càng ngày càng nhiều từ nhóm khách ngoại.

“Đối tượng người nước ngoài đang dành sự quan tâm rất lớn cho TP HCM, do giá căn hộ cao tầng cấp cao ở đây vẫn còn thấp so có những khu vực như Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur trong khi đây lợi tức cho thuê đang cao nhất”, đại diện Savills nhấn mạnh.

Hãng cũng dự đoán, nguồn cung căn hộ cao tầng cấp cao có địa điểm trọng điểm và quy hoạch tốt trong nửa cuối năm 2018 sẽ tiếp tục ghi nhận mức thanh khoản cao. Hậu thuẫn của mãi lực này đến từ sự chú tâm của người nước ngoài và tầng lớp trung lưu trong nước đang tăng nhanh về cả quy mô tài sản lẫn số lượng.

Tuy nhiên, những chuyên gia cho rằng chỉ những căn hộ cao tầng cấp cao thật sự, tức sản phẩm có địa điểm đẹp, chất lượng cao do chủ đầu tư có hồ sơ năng lực tốt và đơn vị phân phối hàng danh tiếng phát triển thì mới đạt mật độ hấp thụ tốt.

Riêng có những dự án ở địa điểm không quá tốt, đại diện CBRE khuyến cáo chủ đầu tư có thể nâng tầm phân khúc sản phẩm bằng nhữngh tạo điểm nhấn cho dự án về kiến trúc, tiện ích, chính sách phân phối hàng phân phối hàng…

“Thị hiếu và sở thích của người mua có thể nhữngh tân theo thời gian, nên chủ đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng phân khúc để thấu hiểu những xu hướng GĐ này và tương lai, nhằm đưa ra những sản phẩm có chất lượng, mức giá thích hợp, đồng thời có chiến dịch tiếp thị hợp lý”, ông Phạm Trọng Thức nhận định.

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *