Ông Trịnh Văn Quyết: ‘Bamboo Airways bay là có lãi’

Hãng hàng không Bamboo Airways dự trù cất cánh chuyến Thứ nhất ngày 10/10 trên một số con phố bay Hà Nội – Quy Nhơn dù vẫn chưa có giấy phép bay.

Tại Hội thảo “Phát triển hàng không – Chắp cánh du lịch Việt Nam” chiều 26/7, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, cho biết, hãng hàng không Bamboo Airways đã đặt thuê 20 máy bay từ nước ngoài. Hãng sẽ áp dụng triển khai làm việc ngay từ tháng 10, hiện đã dự trù đủ nhân sự phi công, tiếp viên, một số bộ phận mặt đất để chắc chắn làm việc.

Theo ông Quyết, hãng Bamboo Airways sẽ cung cấp dịch vụ hàng không 5 sao nhưng cũng có các chặng bay giá vé rẻ, thậm chí hành khách sẽ được miễn phí tiền vé nếu đã đặt phòng ở ở một số khu nghỉ dưỡng.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, Bamboo Airways có phân khúc giá vé rẻ. Ảnh: Anh Duy.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, Bamboo Airways có phân khúc giá vé rẻ. Ảnh: Xuân Hoa

Mặc dù giá vé rẻ, song lãnh đạo FLC khẳng định Bamboo Airways sẽ làm việc có lãi. Đến năm 2020, Công ty sẽ có 20 công trình nghỉ dưỡng, hạ tầng du lịch sẽ lôi kéo đông đảo lượng du khách. Ông Quyết lấy ví dụ, hãng đã từng tổ chức cho 1.500 người tham dự giải golf ở Quy Nhơn nên đã phải tổ chức nhiều chuyến bay charter đến đấy. Mùa đông, FLC thường phải thuê máy bay cho du khách Nhật Bản, Hàn Quốc đến chơi golf; tới đấy là một số khu nghỉ dưỡng ở Quảng Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc.

“Thời gian qua, một số khu nghỉ dưỡng này đã có lại lợi quả cho một số hãng hàng không khác nên không có lý do gì mà Bamboo Airway làm việc không hiệu quả. Tôi tin rằng hãng bay là sẽ có lãi, không có lý do gì chúng tôi không thành công”, ông Quyết khẳng định.

Theo Chủ tịch FLC, một số hãng hàng không hiện đang khai thác triệt để “một số con phố bay vàng” Hà Nội – TPHCM, nhưng Bamboo Airways sẽ hướng tới mạng bay một số địa phương có sân bay mà chưa được quan tâm như: Thanh Hoá – Quy Nhơn, Quảng Bình, Cần Thơ, TPHCM…

Đề cập việc mới ký kết mua 20 máy bay Boeing, ông Quyết cho hay, một số máy bay Boeing 787 này sẽ phục vụ chặng dài quốc tế từ châu Âu, Mỹ hoặc trong nước có tuyến dài Bắc Nam.

“Chúng tôi đã làm việc có phía Mỹ sau khi Tập đoàn FLC mua 20 máy bay Boeing. Mỹ cũng đã cam đoan hỗ trợ hãng có thể mở một số con phố bay đến Mỹ”, ông Quyết nói.

Trước đấy, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cũng đã không ngừng nghỉ ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, bên cạnh việc thuê máy bay. Tổng giá trị hai hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.

Ngày 10/7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) ở Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Liên quan đến giấy phép bay của Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết cho biết phải tuân thủ quy trình chặt chẽ, hiện vẫn đang làm việc có Cục Hàng không và làm một số quy trình cần thiết để được cấp phép.

“Sự dự trù cần vài tháng, nhanh nhất là ngày 10/10 có chuyến bay Thứ nhất. Trước khi bay cần bay thử chặt chẽ có đầy đủ cơ quan xét duyệt”, ông Quyết chia sẻ.

Trao đổi có VnExpress mới đấy, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không cho biết, hiện Cục chưa cấp phép khai thác cho hãng hàng không Bamboo Airways, và vẫn đang tham khảo.

Đoàn Loan

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *