Ông Lê Văn Vọng thoái hết vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Các cổ đông sáng lập Tập đoàn Lã Vọng vừa thoái hết vốn ở tập đoàn cũng như 1 số công ty con.

Ông Lê Văn Vọng cộng 2 cổ đông sáng lập Tập đoàn Lã Vọng vừa thoái trọn vẹn vốn ở công ty này. Theo đó, Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Tập đoàn Lã Vọng hiện là ông Đỗ Minh Đàm (sinh năm 1983). Trước đó, ông Vọng nắm giữ 60% cổ phần tập đoàn này, đồng thời là người đại diện pháp luật, tổng giám đốc. Hai cổ đông còn lại mỗi người có 20% nhưng hiện cũng không còn nắm giữ cổ phần.

Tại Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà Mới – công ty có liên quan tới Tập đoàn Lã Vọng, ông Vọng cũng thoái hết vốn và không còn là người đại diện pháp luật. Hiện vai trò này đã được 1 sốh tân sang ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1978). Công ty Ngôi Nhà mới cũng vừa ra mắt việc tăng vốn điều lệ từ 1.151 tỷ đồng lên 2.151 tỷ đồng.

Một nhà hàng của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội. Ảnh: L.V.

Một nhà hàng của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội. Ảnh: L.V.

Ngoài Công ty Ngôi Nhà mới, Tập đoàn Lã Vọng còn có Công ty Đầu tư và Thương mại Louis chuyên về mảng văn phòng, căn hộ cao tầng và trọng điểm thương mại đẳng cấp. Đại diện pháp luật, kiêm tổng giám đốc của công ty này trước đó là ông Lê Văn Hải – em trai ông Vọng, cũng là 1 trong ba cổ đông sáng lập của Tập đoàn Lã Vọng. Tuy nhiên, hiện vai trò này đã được chuyển giao cho ông Phạm Duy Hoàng (sinh năm 1985).

Bên cạnh đó, từ tháng 2/2018, Công ty Ngôi Nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis đều đồng loạt thoái vốn khỏi Công ty Hoàng Mai – công ty có dự án Khu thành phố mới Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) có vốn đầu tư chuẩn bị hơn 2.000 tỷ đồng. Trước đó, 2 công ty trên lần lượt có 50% và 30% cổ phần công ty này.

Tập đoàn Lã Vọng do ông Lê Văn Vọng là sáng lập viên, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc được thành lập năm 2003, có số vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng. Công ty cung cấp 1 số dịch vụ thương mại về ăn uống, vui chơi và vận hành trong lĩnh vực BĐS có nhiều dự án lớn ở Hà Nội, trong đó phải kể đến dự án New House Xa La, Ngôi nhà Mới Quốc Oai, Louis City Đại Mỗ… nhưng đều vướng lùm xùm trong việc giao và sử dụng đất.

Tập đoàn Lã Vọng còn được biết đến là chủ có của 1 loạt nhà hàng có địa điểm đắc địa ở Hà Nội nhưng cũng vướng không ít lùm xùm. Khu vực thi công loạt nhà hàng trên phố Nguyễn Thị Thập, Hà Nội như Thế Giới Beer Lã Vọng, Hải sản Lã Vọng, Hầm Beer Lã Vọng, Nhà hàng Sashimi BBQ Garden… vốn được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh, kết hợp 1 số dịch vụ công cộng cho người dân ở hàng chục tòa nhà chung cư ở khu thành phố Đông Nam Trần Duy Hưng. Tuy nhiên, khu đất này hiện trở thành chuỗi nhà hàng đẳng cấp của Tập đoàn Lã Vọng.

Gần đó, Thủ tướng vừa chỉ đạo thanh tra 1 số dự án ở Hà Nội của Tập đoàn Lã Vọng và 1 số đơn vị thành viên. Yêu cầu được đưa ra sau khi có tài liệu công ty này được ưu ái giao nhiều khu “đất vàng” để thực hiện dự án BĐS, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó có 1 số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của 1 số cơ quan liên quan.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *