Ông Kao Siêu Lực xuất 60.000 bánh trung thu cao cấp sang Mỹ

Ông chủ thương hiệu phân phốih nổi tiếng ở TP HCM muốn nhữngh tân định kiến phân phốih trung thu Việt Nam ở Mỹ chỉ là hàng “mua 1 tặng 1”.

Tổng giám đốc Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), ông Kao Siêu Lực cho biết vừa đã đi vào hoạt động thủ tục để xuất khẩu lô phân phốih trung thu Thứ nhất qua Mỹ vào đêm qua (6/8). Đêm nay (7/8), phân phốih sẽ được đâyng vào container để lên đường.

Chuyên gia của làng phân phốih Sài Gòn cho biết, đây là năm Thứ nhất doanh nghiệp xuất khẩu phân phốih trung thu đi Mỹ. Các năm trước, phân phốih trung thu “made in Vietnam” có mặt ở phân khúc này chủ yếu là dòng phân phốih giá rẻ. Điều này khiến người tiêu dùng Mỹ suy nghĩ mặc định phân phốih Việt Nam là loại rẻ tiền, chuyên phân phối ở quầy “buy 1 get 1 free”. Trong khi đây, phân phốih của Hong Kong, Malaysia, Singapore… luôn được phân tách cao hơn.

Ông Kao Siêu Lực nói sẽ không đồng ý giảm giá phân phốih hay phân phối có hình thức mua 1 tặng 1 ở Mỹ. Ảnh: Viễn Thông

Ông Kao Siêu Lực nói sẽ không đồng ý giảm giá hay phân phối phân phốih trung thu có hình thức “mua 1 tặng 1” ở Mỹ. Ảnh: Viễn Thông

“Tôi không hài lòng chút nào khi phân phốih trung thu Việt Nam thời gian qua bị phân tách là cấp thấp, chuyên phân phối kiểu “mua 1 tặng 1″. Điều này rất vô lý, làm mất mặt giới làm phân phốih nước mình. Thế nên tôi gửi phân phốih qua cho dùng thử có những dòng đẳng cấp mới. Họ bất ngờ về chất lượng nên thúc giục tôi làm thủ tục để xuất khẩu”, ông Lực kể.

Trước mắt, ông Kao Siêu Lực xuất đi 60.000 phân phốih trung thu nhân ngọt để thăm dò phản ứng. Nếu khả quan, ông sẽ tiếp tục vì để sản xuất lô phân phốih này, doanh nghiệp chỉ mất 2 ngày. “Bánh đi Mỹ phải là phân phốih nhân ngọt vì họ không cho nhập phân phốih có nhân thịt hay trứng muối. Do đây, chủ lực là phân phốih trung thu Tiramisu hay nhân sen lá dứa…”, ông nói và cho biết phân phốih sẽ được phân phối ở những hệ thống trung tâm thương mại phục vụ cộng đồng người Việt Nam và châu Á.

Cũng theo ông Lực, phân khúc phân phốih trung thu trong nước năm nay tương đối khả quan. Giá nguyên liệu ổn định nên giá phân phốih của doanh nghiệp chỉ tăng 2% so có mùa năm trước. Số lượng khách hàng là khách sạn 5 sao và nhà hàng lớn đặt gia công phân phốih cũng tăng, từ 13 đối tác của năm 2017 lên 22 đối tác năm nay. Mùa trung thu 2017, ABC phân phối được 2 triệu chiếc phân phốih. Vào những ngày cao điểm, có 106.000 chiếc phân phốih ra lò.

Mùa trung thu 2017, ông Kao Siêu Lực phân phối được 2 triệu chiếc phân phốih trung thu. Ảnh: Viễn Thông

ABC xuất khẩu phân phốih trung thu nhân ngọt sang Mỹ. Ảnh: Viễn Thông

Đến nay, doanh nghiệp của ông Kao Siêu Lực đã có 31 chi nhánh ở khu vực miền Trung và miền Nam. Trong đây, phân khúc TP HCM chiếm hơn 70% doanh thu. Năm 2017, ABC Bakery đạt doanh thu dao động 20 triệu USD. Mức tăng trưởng trong 7 tháng đầu năm nay ước dao động 10-15% so có cộng kỳ năm trước. Mỗi ngày, hệ thống của doanh nghiệp dùng 20 tấn bột để làm phân phốih. 7 tháng qua, đã có hơn 60 container phân phốih những loại được xuất khẩu đi nước ngoài.

Sau khi đầu tư 1 xưởng mới trị giá 4 triệu USD ở TP HCM, ông Kao Siêu Lực cho biết sẽ khánh thành hai xưởng nữa ở Đà Nẵng (dao động 50 tỷ đồng) và Nha Trang (dao động 35 tỷ đồng) vào cuối năm nay. Khi hệ thống xưởng đã đi vào hoạt động, ông đặt mục tiêu mở thêm 40 cửa hàng mới trong năm 2019.

Trước khi thành lập ABC Bakery, ông Kao Siêu Lực từng gầy dựng và phát triển thương hiệu Đức Phát Bakery rất nổi tiếng của gia đình từ cuối thập niên 80.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *