Ông chủ trà bí đao Wonderfarm thu hơn 4 tỷ mỗi ngày

Với 112 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, Interfood đã đã đi vào vận hành kế hoạch lợi nhuận cả năm chỉ sau 6 tháng.

Sau nhiều năm liền thua lỗ có con số lũy kế xấp xỉ vốn điều lệ, ông chủ thương hiệu Wonderfarm bất ngờ kinh doanh có lãi trở lại kể từ năm 2016. Đà tăng trưởng của doanh nghiệp này tiếp tục được duy trì trong nửa đầu năm nay có con số lợi nhuận tăng vọt.

Theo báo cáo tài chính mới mở phân phối, Công ty cổ phần Thực phẩm Quốc tế (Interfood, mã CK: IFS) ghi nhận hơn 810 tỷ đồng doanh thu nửa đầu năm 2018, tăng 18% cộng kỳ và tương đương hơn 4 tỷ đồng mỗi ngày. Lợi nhuận trước thuế đạt 112 tỷ, tăng 97%.

Trong nửa đầu năm 2018, điểm khác biệt của Interfood so có cộng kỳ là đã cải thiện biên lợi nhuận gộp. Tỷ lệ này đạt hơn 40,4% so có mức 35% cộng GĐ năm 2017. Nhờ vậy, lợi nhuận gộp của ông chủ thương hiệu Wonderfarm đạt hơn 300 tỷ đồng, tăng 36%, dù doanh thu chỉ tăng hơn 18%.

Theo giải trình của doanh nghiệp, tỷ trọng giá thành giá vốn trên doanh thu thuần giảm từ 64% về 59% do tăng sản lượng, duy trì ổn định giá mua nguyên liệu và giảm giá thành gia công.

Chi phí quản lý tăng gần 25 tỷ so có cộng kỳ, nhưng nhờ cải thiện hiệu suất kinh doanh, Interfood vẫn thu về con số lợi nhuận trước thuế tăng đột biến. Với kết quả này, dù mới đã đi vào vận hành gần 50% chỉ tiêu về doanh thu nhưng doanh nghiệp đã vượt chỉ tiêu lợi nhuận cả năm có 112% kế hoạch.

Được thành lập từ cuối năm 1991 có vốn đầu tư ban đầu hơn 1 triệu USD, Interfood tiền thân là Công ty Công nghệ Chế biến Thực phẩm Quốc tế (IFPI) do 4 cổ đông sáng lập từ Malaysia. Năm 2005, bước ngoặt đến có doanh nghiệp này khi ký hợp đồng có Wonderfarm Biscuits and Confectionery để sử dụng thương hiệu “Đại nông trại” hay “Wonderfarm” cho một số sản phẩm của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sau hai năm đầu “ăn nên làm ra”, doanh nghiệp rơi vào vòng xoáy thua lỗ từ việc một sốh tân nhà máy sản xuất, cộng có sự vươn lên của nhiều thương hiệu nước giải khát. Đến năm 2011, sau nhiều năm liền không biết tới lợi nhuận, Interfood được phân phối lại cho Kirin – một trong các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm lớn nhất châu Á.

Dù vậy, quá trình chuyển giao cũng không mấy suôn sẻ. Đỉnh điểm là GĐ 2011 – 2014, khoản lỗ của doanh nghiệp càng ngày càng tăng lên và đạt đỉnh hơn 176 tỷ đồng. Đầu năm 2013, tất cả số cổ phiếu của doanh nghiệp này trên HoSE đã bị hủy niêm yết do lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ.

Tuy nhiên, hai năm gần đây, ông chủ thương hiệu Wonderfarm đang trở lại có lợi nhuận tăng đột biến. Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 của Interfood ghi nhận 1.526 tỷ đồng doanh thu, trong đây một số sản phẩm đồ uống thương hiệu Wonderfarm và Kirin đâyng góp 86%. Lợi nhuận sau thuế đạt 116 tỷ đồng, gấp đôi so có năm trước và duy trì đà tăng trưởng năm thứ hai liên tếp.

Theo phân tích của ban lãnh đạo doanh nghiệp, phân khúc nước giải khát đang trong GĐ tăng trưởng mạnh và xu hướng tiêu thụ đang dịch chuyển về thức uống dinh dưỡng như nước đâyng chai, nước ép hoa quả.

Interfood chuẩn bị tiếp tục thanh lý dây chuyền sản xuất phân phốih quy và cắt tất cả vận hành liên quan đến mảng này (chiếm chưa đến 0,1% doanh thu năm qua) để tập trung phát triển sản phẩm chủ lực là trà bí đao Wonderfarm. Công ty đặt mục tiêu sẽ tăng thị phần nội địa của ngành hàng giải khát từ 3% lên 8% trong 5 năm tới.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *