Ông chủ D&D tiết lộ bí quyết cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ

Tham gia chương trình “CEO – Chìa khóa thành công”, anh Trần Mạnh Đạt chia sẻ bí kíp giúp doanh nghiệp nhỏ giành phân khúc và kinh doanh thành công.

CEO Trần Minh Đạt cho biết, anh bắt đầu kinh doanh từ năm thứ ba đại học có trang trại nấm. Khi đây, anh chủ động vay tiền ngân hàng theo nguồn vốn sinh viên lập nghiệp nhưng thất bại.

Quyết tâm làm lại từ đầu, anh mượn sở đỏ gia đình thế chấp để lấy tiền tiếp tục kinh doanh. Nhiều lần thất bại, chàng trai 8X vẫn không bỏ cuộc. “Tôi thấy chính mình còn non về bí kíp quản trị, chưa có sự sắc sảo trong việc nắm bắt phân khúc nên chọn lọc đi làm công để học hỏi bí kíp. May mắn là chỉ sau 2 tháng đi làm, tôi đã được doanh nghiệp tin tưởng cử đi thi công chi nhánh mới ở Liên Khương, Đà Lạt”, anh Đạt cho biết.

polyad

CEO Trần Mạnh Đạt – Giám đốc Công ty Cổ phần D&D.

Khi đây, anh Đạt 1 mình lo mọi việc cho chi nhánh mới, từ thủ tục pháp lý, kiến trúc, thi công tới tuyển dụng nhân sự. Những lần thi công chi nhánh ở một số tỉnh thành khác nhau giúp anh có thêm bí kíp về quản trị, tài chính, nhân sự, thậm chí cả một số công việc chuyên môn như kiến trúc, marketing hay tổ chức sự kiện…

Thời gian này, anh còn liên tục làm việc có nhà thầu, đơn vị cung cấp dịch vụ bên trong xe. Nhận thấy mảng phân khúc bên trong xe có ít một số doanh nghiệp tham dự và đa số đơn vị này chưa cung cấp được đề nghị của khách mua, anh cùng 1 số cùng sự mở ra Công ty cổ phần D&D năm 2010.

CEO Trần Mạnh Đạt cho rằng, doanh nghiệp nhỏ có nhiều lợi thế như sự linh hoạt, khả năng phản ứng nhanh nhạy có phân khúc và cung cấp dịch vụ có tính sáng tạo. Vì vậy, ngay từ đầu, D&D đã hoạch định chiến lược phát triển vững chắc, tối đa hóa nguồn lực về: con người, tài chính, kỹ thuật… Bên cạnh đây, lãnh đạo doanh nghiệp xác định phải có lại cho khách mua các giá trị tốt hơn mình cam đoan.

Theo anh, có doanh nghiệp nhỏ, GĐ gặp khó nhất là thuyết phục khách mua khi mới bắt đầu vào phân khúc. Với công trình Thứ nhất D&D làm có đối tác Nhật Bản, anh dự định rất kỹ một số phương án triển khai, thuyết trình bài bản, đồng thời gặp đại diện doanh nghiệp để thuyết phục bằng sự chân thành và khẳng định sẽ không làm họ thất vọng.

polyad

CEO Trần Mạnh Đạt (ở giữa) tham dự chương trình “CEO – Chìa khoá thành công” trên VTV1. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp có Hoàng Gia Media Group và Bia Hà Nội thực hiện.

Ngược lại, có các khách mua lớn, doanh nghiệp nhỏ cũng phải có “chiêu” của mình. Năm thứ hai thành lập, sau khi D&D đã đi vào hoạt động xong công trình, đối tác không chi trả 50% giá trị hợp đồng. Thay vì “ngậm đắng nuốt cay”, anh Đạt ngay tức thì rà soát lại tất cả pháp lý và quy trình, chắc chắn không có bất kỳ sai sót nào, anh Đạt mạnh tay khởi kiện tập đoàn đây.

“Mặc dù bên họ có cả 1 phòng pháp chế, tôi thì “tay không bắt giặc” nhưng tôi đúng nên tôi không sợ. D&D theo đuổi vụ kiện hơn 1 năm trời, cũng khá gian nan nhưng kết quả là thắng kiện và họ phải trả theo đúng hợp đồng đã ký”, CEO D&D nói.

Đến năm 2015, doanh nghiệp tiếp tục gặp gặp khó khi 1 khách mua lớn, lâu năm đưa ra các yêu sách “khó chiều”. Khách hàng này chiếm 50% doanh thu của D&D nhưng liên tục ép giá cả, thêm bớt hạng mục…

“Họ thường đưa yêu sách vào các thời điểm nhạy cảm như cuối năm khi công nợ, thu nhập, tiền trả cho nhà cung cấp nên tôi ép buộc phải hưởng ứng các đòi hỏi vô lý của khách mua. Tuy nhiên, sau khi giải quyết xong vấn đề tài chính, tôi chọn lọc ngừng hợp tác dù khi đây D&D chưa có khách mua thay thế”, anh Đạt cho biết.

polyad

Xưởng sản xuất 20.000m2 của D&D ở Long An.

Vượt qua nhiều gặp khó, D&D đã tạo được chỗ đứng nhất định trên phân khúc. Vị CEO cho biết, doanh nghiệp hiện là đối tác của một số tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Vingroup, FPT, Red Sun, Golden Gate, Auchan (Pháp), V-Lotus Nhật Bản, Samsung, Sony, Lock & Lock, Jetstar…

Sau 8 năm phát triển, D&D đã thực hiện hơn 500 công trình, diện tích khối văn phòng 3.000m2, xưởng sản xuất lên tới 20.000 m2 cùng hơn 400 nhân sự. Đầu năm 2018, chuyến hàng bên trong xe Thứ nhất có thương hiệu D&D đã xuất khẩu thành công sang phân khúc Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thu Ngân

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *