OCB đi theo chiến lược giao dịch trên mọi thiết bị

Nhà băng dồn lực phát triển mô hình ngân hàng hợp kênh, cho phép người dùng đã đi vào hoạt động chuyển nhượng trên mọi thiết bị, dù đã gián đoạn trước đấy.

Đang thực hiện thao tác chuyển tiền trên phone, Minh Trang (quận 8, TP HCM) nhận được cuộc gọi quan trọng và phải nghe gần 10 phút. Kết thúc cuộc gọi, Trang quay lại giao diện ngân hàng và phát hiện tài khoản đã đăng xuất tự động.

Nếu như trước đấy, cô phải đăng nhập lại và điền tài liệu chuyển tiền từ đầu, thì có dịch vụ ngân hàng hợp kênh, Trang có thể tiếp tục đã đi vào hoạt động chuyển nhượng ngay trên phone, hoặc chuyển sang dùng máy tính, ATM hay ra ngân hàng.

Mô hình ngân hàng hợp kênh là chiến lược phát triển mới của OCB trong GĐ từ nay đến 2020, cho phép lưu trữ tài liệu người dùng và tích hợp nhiều dịch vụ đồng nhất trên mọi kênh chuyển nhượng (bao gồm Mobile Banking, Internet Banking, ATM, chuyển nhượng viên). Nhờ đấy, ngân hàng có thể tiết giảm tối đa kinh phí hoạt động, tăng doanh thu và chia sẻ có khách hàng bằng nhiều ưu đãi như miễn phí dịch vụ.

“Nhờ công nghệ hợp kênh hiện đại, dịch vụ này có thể miễn nhiều loại phí cho khách hàng mà không ảnh hưởng đến doanh thu, giúp tăng thị phần, doanh thu, lợi nhuận”, ông Đồng Quang Thắng – Giám đốc ban Ngân hàng số Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho biết.

OCB đang dồn toàn lực phát triển ngân hàng hợp kênh trong GĐ từ nay đến 2020.

OCB đang dồn toàn lực phát triển ngân hàng hợp kênh trong GĐ từ nay đến 2020.

Ngân hàng hợp kênh OCB Omni công bố vào cuối quý I/2018, góp phần giúp nhà băng đạt kết quả khả quan. 6 tháng đầu năm, tổng tài sản đạt 90.965 tỷ đồng, tăng 25% so có cộng kỳ. Lợi nhuận trước thuế là 1.302 tỷ đồng, tăng 163,5% so có nửa năm đầu 2017. Với kết quả tích cực trong nửa năm, nhà băng chuẩn bị vượt kế hoạch lợi nhuận 2.000 tỷ đồng trong năm 2018.

Lãnh đạo OCB chia sẻ, dịch vụ ngân hàng hợp kênh đang trở thành xu thế được 1 vài ngân hàng lớn trên địa cầu hướng tới.

Cách đấy 20 năm, khi toàn bộ 1 vài chuyển nhượng được thực hiện qua 1 kênh duy nhất, người dùng không có chọn lọc nào khác là đến chi nhánh hoặc điểm chuyển nhượng của ngân hàng. Sự ra đời của ngân hàng điện tử – thông qua Internet Banking hay Mobile Banking – vào thời điểm đấy là bước tiến lớn.

Khách hàng có thể chuyển tiền, chi trả hóa đơn, trích lập tài khoản tiết kiệm online… ngay trên máy tính hoặc phone thông minh. Tuy nhiên, do được phát triển độc lập, nên 1 vài kênh này không có sự đồng nhất. Nếu chuyển nhượng gián đoạn, người dùng buộc phải thao tác lại từ đầu.

Ngoài ra, dịch vụ 1 vài ngân hàng GĐ này đề nghị khách hàng phải nhập mã OTP (được gởi về địa chỉ mail hoặc số phone chủ tài khoản) để xác nhận cho mỗi chuyển nhượng. Đây là 1 trong 1 vài biện pháp nhằm bảo mật tài liệu, nhưng vô tình gây mất thời gian và phiền toái cho người dùng. Trong khi ngân hàng hợp kênh cho phép chính xác OTP 1 lần cho nhiều chuyển nhượng. Ví dụ, khách hàng có thể mở cộng khi 4 sổ tiết kiệm hoặc thực hiện vô vàn chuyển nhượng chuyển tiền liên ngân hàng có 1 OTP duy nhất.

Giao diện OCB Omini trên nền móng phone di động.

Giao diện OCB Omini trên nền móng phone di động.

Về phía ngân hàng, ông Thắng cho biết, mô hình đa kênh sẽ mất nhiều thời gian phát triển độc lập cho từng kênh chuyển nhượng khi công bố 1 tiện ích mới. Bằng 1 vàih hợp kênh, 1 vài ngân hàng có thể tích hợp sản phẩm 1 1 vàih đồng loạt trên toàn bộ 1 vài kênh, có kinh phí thấp hơn.

Ngoài ra, sản phẩm còn có 1 số tính năng khác như quản lý tài chính, sổ tay tiện ích, giỏ chi trả, đặt lệnh chi trả định kỳ, tương lai, vay cầm cố sổ tiết kiệm…

Riêng về tính bảo mật, ngân hàng hợp tác có Asseco Group – 1 trong các doanh nghiệp phần mềm lớn nhất châu Âu – triển khai hệ thống đảm bảo an ninh cơ sở dữ liệu cho nhà băng.

OCB Omni tiến hành mức phí 0 đồng cho 1 vài dịch vụ mở mới tài khoản, phí thường niên, phí chuyển khoản. Lãi suất lên đến 7,9% đối có khách hàng mở tài khoản tiết kiệm online qua dịch vụ mới – cao hơn 0,3% so có lãi suất gởi ở quầy.

Nhằm tạo dễ dàng cho khách hàng tiếp cận có dịch vụ ngân hàng hợp kênh, mới đấy, Ngân hàng Phương Đông tiếp tục công bố cổng thương mại điện tử OCB Go để ra mắt, chuyển nhượng, phát triển 1 vài sản phẩm ngân hàng như tài khoản, thẻ, vay, tiết kiệm, bảo hiểm… Cổng thương mại chờ mong góp phần 1 vàih tân 1 vàih chuyển nhượng giữa khách hàng và ngân hàng khi mọi quy trình từ tiếp nhận, phê duyệt đến thẩm định hồ sơ đều hoàn toàn trực tuyến; cho phép khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản, mở thẻ và sử dụng 1 vài dịch vụ khác bất kỳ khi nào thông qua Internet.

Dịch vụ ngân hàng hợp kênh của OCB vừa được vinh danh có hai giải thưởng là “Ngân hàng số sáng tạo nhất năm 2018” và “Nền tảng kênh Omni mới tốt nhất Việt Nam 2018” do tạp chí Tài chính Quốc tế (International Finance Magazine) của Anh trao tặng.

Ánh Thúy

Khởi động cho các sản phẩm sẽ được tích hợp trên OCB Go, Ngân hàng Phương Đông tung ra dòng thẻ tín dụng mới chỉ dành cho khách hàng online – OCB Passport Platinum. Đây là dòng thẻ hiếm hoi trên phân khúc có mức phí chuyển đổi ngoại tệ chỉ 0%, phí thường niên 0 đồng, cộng nhiều ích lợi đẳng cấp dành cho chủ thẻ Platinum.

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *