Những tỷ phú siêu tiết kiệm tiền quần áo

Bill Gates hiếm khi chi tiêu cho quần áo, Michael Bloomberg chỉ có 2 đôi giày trong 10 năm và Oprah Winfrey còn tái chế tất cũ thành quần lót.

Với tài sản 92,9 tỷ USD trong tay, nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates có thể mua hầu như bất cứ thứ gì ông muốn. Tuy nhiên, ông không phải là người xài tiền dễ dãi.

Đặc biệt, có hai thứ mà vị tỷ phú này rất hạn chế chi tiêu. “Tôi không thích chi nhiều tiền cho quần áo và đồ trang sức”, ông nói trong chương trình ‘Reddit Ask Me Anything’ vào năm 2016. Trước đây, vào năm 2014, trong sự kiện ‘Politico Lessons from Leaders‘, Bill Gates đeo chiếc đồng hồ trị giá chỉ 10 USD vàăn vận rất dễ làm.

Ngoài hai thứ này, tỷ phú cũng rất chịu hưởng thụ có một vài thứ xa xỉ như sắm 1 chiếc hãng Porsche 911, mua máy bay riêng và du lịch không ngừng nghỉ. “Ngoài một vài lãng phí này, khách hàng có thể ăn được bao nhiêu và mặc được mấy bộ đồ?”, ông nói có tờ Telegraph năm 2010.

Bill Gates tin rằng, thói quen chi tiêu của 1 người được định hình vào thời trung học. Và trong khi không phá vỡ một vài tiêu chuẩn chi tiêu và cân nhắc kỹ lưỡng có tiền bạc thì ông lại rất hào phóng có vợ. “Tôi thích mua một vài thứ tốt đẹp cho vợ tôi,” ông thừa nhận.

Bạn thân của ông, tỷ phú Warren Buffett cũng có thói quen tương tự. “Tôi hạnh phúc có chiếc quần kaki và áo len. Tôi không cần quần áo màu mè”, CEO Berkshire Hathaway nói có CBS News vào năm 2013.

Nhiều người giàu có và nổi tiếng khác ở Mỹ cũng có tư duy ‘ăn chắc mặc bền’. Tỷ phú Michael Bloomberg, có tài sản trị giá 55 tỷ USD, được cho là chỉ có 2 đôi giày da màu đen giống nhau trong hơn 10 năm.

“Bạn chỉ cần có đi sửa và làm lại gót giày. Nhờ vậy, khách hàng không phải bỏ chúng đi để mua cái mới, khách hàng chỉ cần dùng lại cái cũ”, cựu phân khúc New York, nhà sáng lập hãng tin Bloomberg nói có tờ The New York Post năm 2010.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cũng là 1 người nổi tiếng ăn mặc theo hướng dễ làm và lặp lại. Năm 2017, trong cuộc phỏng vấn có Vanity Fair, Michelle Obama tiết lộ rằng chồng bà mặc cộng 1 bộ tux có đôi giày trong 8 năm liền. “Và anh ấy cũng tự hào về điều đây”, cựu đệ nhất phu nhân nói.

Không chỉ có nam giới mới có một vàih tiếp cận kinh tế có quần áo. Nhà sáng lập Thrive Global – Arianna Huffington nói có CBNC rằng bà cũng là người không thường mua mới quần áo.

“Phụ nữ thường lãng phí rất nhiều tiền và để tâm, thậm chí là căng thẳng có niềm tin rằng họ phải luôn luôn mặc đồ mới cho mọi dịp. Tôi thì tìm trang phục mình thích và mặc đi mặc lại chúng nhiều lần”, Arianna Huffington chia sẻ.

Trùm truyền thông Oprah Winfrey, người gần đây đã vào top 500 người giàu nhất địa cầu có tài sản 4,02 tỷ USD còn có một vàih tiết kiệm hơn. Chia sẻ trên 1 mạng xã hội, bà cho biết đã biến một vài chiếc quần tất thành quần lót bằng một vàih cắt bỏ ống chân khi nó đã cũ.

*Người Mỹ càng ngày càng ít mua quần áo

Người Mỹ càng ngày càng ít mua quần áo

Người Mỹ càng ngày càng ít mua quần áo

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *