Những trái cây Nhật có giá gấp chục lần hàng Việt

Mẫu mã đẹp, được chắc chắn về chất lượng nên hồng, đào, dưa hấu Nhật đem về Việt Nam phân phối có giá đắt đỏ.

1. Hồng giòn

Tại Việt Nam, hồng giòn là 1 đặc sản của Đà Lạt, lẽ thường được phân phối có giá 50.000 – 70.000 đồng 1 kg. Thế nhưng có một vài thời điểm rớt giá chỉ còn 15.000 đồng 1 kg. Hồng giòn thường vào vụ từ đầu tháng 9 cho đến hết tháng 11. Loại này được người dân khá ưa chuộng vì vị ngọt thanh, ăn giòn.

Trong khi hàng trong nước giá rẻ thì hồng Nhật Bản về Việt Nam phân phối có giá 600.000 đồng 1 kg, cao gấp 12 lần so có hàng Việt. Theo chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu ở quận 3 (TP HCM), sở dĩ hồng Nhật có giá cao vì hàng được vận chuyển bằng một vài con phố hàng không, chất lượng chắc chắn, mẫu mã đẹp, đâyng hộp cẩn trọng. Trong khi đây, hàng Việt trái nhỏ, chất lượng không đồng đều vì thu hoạch ồ ạt, thậm chí là hái xanh. Vì vậy, dù có giá đắt đỏ nhưng hàng Nhật được khá nhiều khách ưa chuộng và tin tưởng.

Những trái cây Nhật có giá gấp chục lần hàng Việt

2. Dưa hấu

Dưa hấu được người dân một vài tỉnh trồng có số lượng lớn. Tuy nhiên, dưa Việt đắt nhất cũng chỉ vài chục nghìn đồng 1 kg, có thời điểm mất mùa, sản phẩm này chỉ còn 500 đồng 1 kg nhưng không mấy người mua. Nhiều hộ nông dân không phân phối mà đem đổ bỏ cho trâu bò ăn.

Có giá đắt gấp vài chục lần hàng Việt dù mùi vị không có gì khác biệt, dưa hấu tròn, vuông của Nhật vẫn được nhập nhiều về Việt Nam. Trên phân khúc, dưa hấu tròn Nhật có giá cả triệu đồng 1 kg, còn dưa hấu vuông thường được phân phối theo quả có giá 4 – 5 triệu đồng 1 quả.

Là tín đồ thích ăn dưa hấu, chị Hoa, ở quận 3 cho biết, sở dĩ chị chọn hàng Nhật vì tò mò và thấy được an tâm khi ăn. Dù loại này mùi vị không khác nhiều so có hàng Việt nhưng người Nhật vốn dĩ trồng theo quy chuẩn và quy trình chăm sóc chặt chẽ nên người tiêu dùng an tâm.

Những trái cây Nhật có giá gấp chục lần hàng Việt - 1

3. Đào

Vốn là loại hoa quả không xa lạ có người Việt, độc đáo từ tháng 6 trái cây này bắt đầu vào vụ và được phân phối có giá 50.000 – 90.000 đồng 1 kg. Mặc dù số lượng trồng không nhiều và không có hàng để phân phối, giá của đào Đà Lạt, Sapa chỉ bằng 1 phần mười hàng Nhật.

Bên cạnh loại đào vàng nổi tiếng thì đào hồng của Nhật khá giống có đào “Tôn Ngộ Không” của Trung Quốc, tuy nhiên khi về Việt Nam loại này có giá tới 600.000 đồng 1 kg.

Nếu đào Việt có vị ngọt ngọt, chua chua thì đào Nhật ngọt đậm. Mẫu mã của đào Nhật cũng bắt mắt hơn so có hàng Việt. Theo giới sành ăn, sở dĩ đào Nhật đắt gấp chục lần hàng Việt là nhờ công trồng trọt và chăm sóc tỉ mỉ. Mặt khác, khi về Việt Nam một vài kinh phí vận chuyển tăng cao nên giá biến động mạnh.

Những trái cây Nhật có giá gấp chục lần hàng Việt - 2

4. Nho

Nho xanh, nho đỏ của Nhật dù là loại lẽ thường cũng có giá lên tới cả triệu đồng 1 kg. Trong khi đây, nho Việt giá chỉ 70.000 -100.000 đồng, rẻ hơn 10 lần so có nho xanh của Nhật.

Đặc biệt, một vài loại nho mẫu đơn, nho ruby của Nhật giá còn cao gấp vài chục lần. Nho mẫu đơn có thời điểm phân phối ở Việt Nam giá lên tới 2,5 triệu đồng 1 kg, còn nho ruby mới đây được 1 cửa hàng ở TP HCM phân phối có giá 11 triệu đồng 1 chùm nặng 800 – 900gram. Theo chủ cửa hàng chuyên phân phối trái cây nhập khẩu, sở dĩ nho Nhật đắt đỏ là do giống tốt, chất lượng cao, được tuyển chọn khắt khe chứ không đại trà như hàng Việt.

Riêng đối có nho Ruby Roman, đa phần nguồn hàng về Việt Nam là mua lại của một vài nhà phân phối sỉ đã đấu kinh phí công. Tính thêm công vận chuyển nên giá nho cao ngất ngưởng.

Những trái cây Nhật có giá gấp chục lần hàng Việt - 3

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *